รีเซต

4 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวสวย ในวัย 30+ ปลายๆ ของชินมินอา นางเอก Hometown Cha-Cha-Cha

4 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวสวย ในวัย 30+ ปลายๆ ของชินมินอา นางเอก Hometown Cha-Cha-Cha
pommypom
31 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
1.8K

     ช่วงนี้ซีรีส์เกาหลีที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์ฟีลกู้ดที่เรียกได้ว่ากำลังมาแรงสุดๆ เลยละค่ะ ซึ่งได้พระเอกหนุ่มฮอตรอยยิ้มมีเสน่ห์อย่าง คิมซอนโฮ มาประกับคู่กับนางเอกสาวสวย ชินมินอา เห็นแบบนี้นางเอกของเราอายุ 37 ปีเข้าให้แล้ว แต่หน้าเด็กมาก นึกว่า 20 ต้นๆ อีกนะคะเนี่ย! เอาเป็นว่าใครอยากได้เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวสวย ของสาวชินมินอา วันนี้เราจะพาไปเปิดเคล็ดลับของเธอกันค่ะ ต้องลองทำตามกันแล้วล่ะ!

 

 

1. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

     เคล็ดลับหน้าเด็กและผิวสวยของชินมินอา ก็คือการปกป้องผิวจากการโดนแสงแดดทำร้ายนั่นเองค่ะ  เนื่องจากรังสี UV มีส่วนทำให้ผิวเสื่อมโทรม เกิดริ้วรอย และทำให้รูขุมขนกว้าง จึงทำให้ผิวหน้าดูแก่กว่าวัยได้ ดังนั้นเธอจะปกป้องผิวจากการโดนแสงแดดทำร้ายด้วยการทาครีมกันแดดค่ะ ถือเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับเธอเลย

 

 

2. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและกระจ่างใส

     นอกจากทาครีมกันแดดแล้ว อีกหนึ่งเคล็ดลับหน้าเด็กและผิวสวยของเธอ ก็คือการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะ เนื่องจากผิวที่ชุ่มชื้น แลดูอิ่มน้ำ จะทำให้เกิดริ้วรอยได้ยาก แถมยังทำให้ผิวหน้าดูกระชับ เต่งตึง เปล่งปลั่ง และดูอ่อนกว่าวัยได้ค่ะ โดยเธอจะทาสกินแคร์หลากหลายประเภทที่มีส่วนช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว บวกกับการเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นควบคู่ไปด้วยค่ะ

 

 

3. ดูแลสุขภาพกาย

     เคล็ดลับหน้าเด็กและผิวสวยของชินมินอา ไม่ใช่การบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์เพียงเท่านั้น เธอยังให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายอีกด้วย ซึ่งการออกกำลังกาย นอกจากจะส่งผลทำให้ผิวสวยแล้ว ยังทำให้หุ่นดี และสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย โดยการออกกำลังกายที่เธอฝึก เช่น พิลาทิส รวมไปถึงเธอยังทานอาหารเพื่อสุขภาพควบคู่ไปด้วยค่ะ

 

 

4. ดูแลสุขภาพใจ

     นอกจากสุขภาพกายแล้ว สุขภาพใจก็มีผลต่อความงามของผิวค่ะ ดังนั้นชินมินอาจึงให้ความสำคัญกับการดูแลสภาพจิตใจด้วยเช่นกัน จึงจะเรียกว่าสวยจากภายในที่แท้ทรู โดยเธอจะพยายามไม่ให้ตัวเองรู้สึกเครียด และทำจิตใจให้สงบ เพราะเมื่อเรามีเรื่องไม่สบายใจ มันมักจะแสดงออกมาทางใบหน้าเสมอ หากอยากให้ผิวหน้าดูไบรท์ก็ต้องดูแลจิตใจของเราด้วยเช่นกันค่ะ 

     โดยสาวชินมินอาบอกไว้ว่า เราควรที่จะปกป้องและชื่นชมตัวเองบ้าง เมื่อเราไม่ชอบอะไรเกี่ยวกับตนเอง ตัวเราเองนี่แหละก็ควรเป็นผู้ที่ปลอบใจตนเอง แต่เดิมเธอเคยคิดว่า การทำแบบนี้ก็เหมือนกับการหลงตัวเองหรือเปล่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากเราไม่ชอบตัวเอง แล้วใครล่ะจะชอบ? ดังนั้นเราควรที่จะต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับตัวเองมากขึ้น เหมือนที่เราใส่ใจคนรอบข้างนั่นเองค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง