รีเซต

5 น้ำดีท็อกซ์สูตรเด็ด เคล็ดลับหุ่นดี แถมสุขภาพเยี่ยม!

5 น้ำดีท็อกซ์สูตรเด็ด เคล็ดลับหุ่นดี แถมสุขภาพเยี่ยม!
Faii_Natnista
3 มกราคม 2562 ( 11:20 )
133.8K
36

     หากพูดถึง สูตรลดความอ้วน ที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ หลายๆ คนอาจจะมีเมนู น้ำดีท็อกซ์ ผุดขึ้นมาในหัวกันบ้างใช่ไหมคะ แน่นอนค่ะว่าน้ำดีท็อกซ์ถือเป็นเครื่องดื่มสุขภาพเทรนด์ใหม่ที่ช่วยขับสารพิษในร่างกายและขับไขมันได้ดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังงงว่า น้ำดีท็อกซ์ คืออะไร ต้องบอกก่อนค่ะว่า น้ำดีท็อกซ์ เป็นการนำผลไม้ ผัก และสมุนไพรที่มีประโยชน์ไปหมักกับน้ำก่อนนำมาดื่ม ซึ่งน้ำดีท็อกซ์ส่วนมากที่เราเห็นกันจะนิยมใช้ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น สตรอเบอร์รี ราสป์เบอร์รี เลมอน มะนาว ส้ม นั่นเอง

 

 

     และวันนี้เรามีสูตรน้ำดีท็อกซ์ที่จะช่วยให้สาวๆ สวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ามาฝากกัน! อย่ารอช้าค่ะ ไปลองทำลองดื่มกันดูเลย!

 

สูตรที่ 1 ส้ม, เลมอน, ขิง

     ส้มจะช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น เลมอนจะช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย และช่วยให้ลมหายใจของสาวๆ สดชื่นขึ้น ส่วนขิงจะช่วยให้ภูมิต้านทานของร่างกายดีขึ้นด้วย

 

 

สูตรที่ 2 แตงกวา, ราสป์เบอร์รี, องุ่น

     นอกจากแตงกวาจะมีประโยชน์มากมายอย่างที่เราคาดไม่ถึงแล้ว แตงกวายังช่วยขับสารพิษในร่างกาย ส่วนราสป์เบอร์รีมีคุณสมบัติที่ช่วยต่อต้านการอักเสบ และองุ่นยังอุดมไปด้วยสารที่ช่วยต้านโรคมะเร็งอีกด้วย

 

 

สูตรที่ 3 รูบาร์บ, แอปเปิล, ซินนาม่อน

     หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า รูบาร์บคืออะไร รูบาร์บก็คือผักชนิดหนึ่งมีลักษณะเป็นก้านสีแดง หาซื้อได้ตามร้านโครงการหลวงนั่นเองค่ะ โดยรูบาร์บจะอุดมด้วยวิตามินเค ซึ่งช่วยลดอาการแข็งตัวของเลือด ส่วนแอปเปิลจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและเนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกาย และซินนาม่อนถือเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มระบบการเผาผลาญที่มีประสิทธิภาพสุดๆ เลยล่ะค่า

 

 

สูตรที่ 4 สตรอเบอร์รี, มะนาว

     สตรอเบอร์รีเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ส่วนมะนาวเป็นตัวช่วยสำคัญในการชะลอความแก่ เพราะช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผม ผิว และเล็บของสาวๆ ให้สุขภาพดีนั่นเอง

 

 

สูตรที่ 5 สับปะรด, มินท์หรือสาระแหน่

     สับปะรดมีสารที่ช่วยต่อต้านการอักเสบ ซึ่งช่วยรักษาบาดแผลและโรคข้ออักเสบได้เป็นอย่างดี และมินท์หรือใบสาระแหน่จะช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้น

 

 

     สำหรับการทำน้ำดีท็อกซ์นี้ แนะนำให้สาวๆ ใส่ผักและผลไม้ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงในแก้ว ขวดน้ำ หรือขวดโหลเล็กๆ จากนั้นใส่น้ำแข็งทับลงไป แล้วจึงตามด้วยเติมน้ำให้เต็ม และปิดฝา เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็น แช่ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้น้ำจากผลไม้ค่อยๆ ซึมออกมา และหากสาวๆ แช่น้ำดีท็อกซ์นี้ทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน จะยิ่งช่วยให้รู้สึกสดชื่นเวลาดื่มมากขึ้นอีกด้วย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 4 สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ ดื่มแล้วไร้สิว ตัวเบาหวิว หน้าท้องลด!
10 สูตรน้ำผัก-ผลไม้ปั่น ลดพุง ทำง่ายๆ ส่วนผสมไม่เกิน 3 อย่าง!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง