รีเซต

6 ท่าออกกำลังกาย หลังกินเยอะ เผาผลาญเร่งด่วน ไม่มีไขมันสะสม

6 ท่าออกกำลังกาย หลังกินเยอะ เผาผลาญเร่งด่วน ไม่มีไขมันสะสม
pommypom
2 กรกฎาคม 2565 ( 13:25 )
11.8K

     ใครที่กินหนักจัดเต็ม Cheat Day จนลืมตัว แนะนำให้เบิร์นออกด้วย 6 ท่าออกกำลังกายตามนี้เลย! เรียกได้ว่าถือเป็นท่าที่จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ช่วยลดการสะสมของไขมันได้เป็นอย่างดี ใครที่รู้สึกผิดหลังกินเยอะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบิร์นออกด้วย 6 ท่านี้เลย!

 

 

1. ท่า Jumping Jacks

     ท่า Jumping Jacks หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในท่ากระโดดตบ ให้เริ่มต้นในท่ายืน วางแขนไว้ข้างลำตัว งอเข่าเล็กน้อย แล้วกระโดดพร้อมกางขาออกโดยให้ห่างกันมากกว่าช่วงไหล่เล็กน้อย พร้อมยื่นแขนออกไปเหนือศีรษะ จากนั้นให้ร่างกายกลับสู่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำเป็นเวลา 30 วินาที 

 

 

2. ท่า Burpees

     ท่า Burpees หรือ เบอร์พี ท่านี้จะช่วยให้เราได้ออกกำลังกายในทุกส่วนของร่างกาย ถือเป็นท่าออกกำลังกายที่เข้มข้น ทำให้สามารถช่วยเผาผลาญได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังดีต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย ใครอยากเบิร์นเร็วต้องลองท่านี้เลย

 

 

3. ท่า Mountain Climber

     ท่า Mountain Climber หรือ ท่าปีนเขา ท่านี้ไม่ได้ให้เราไปปีนเขาจริงๆ นะคะ แต่เป็นการออกกำลังกายในลักษณะที่คล้ายกับการปีนเขา ซึ่งจะสามารถช่วยเผาผลาญได้ดีไม่แพ้การไปปีนเขาจริงๆ เลยล่ะค่ะ โดยท่านี้จะดีต่อกล้ามเนื้อสะโพกและบริเวณหน้าท้อง แนะนำให้ทำต่อจากท่าเบอร์พีก็จะช่วยให้เบิร์นได้เยอะทีเดียว

 

 

4. ท่า High Knees

     ท่า High Knees ท่านี้จะเป็นในลักษณะของการยกเข่าสูง โดยให้เริ่มต้นจากท่ายืน แล้วยกเข่าซ้ายขึ้นมาที่หน้าอก จากนั้นสลับเปลี่ยนขาอีกข้างอย่างรวดเร็ว พร้อมขยับแขนตามไปด้วยเหมือนกับการวิ่ง เมื่อยกเข่าซ้ายให้ยกแขนขวา เมื่อยกเข่าขวาให้ยกแขนซ้ายค่ะ

 

 

5. ท่า Squat Jumps

     ท่า Squat Jumps หรือ สก็อตจั๊มพ์ ท่านี้หลายๆ คนคงรู้จักกันดี ถือเป็นท่าง่ายๆ แต่ช่วยเผาผลาญได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ โดยท่านี้จะเป็นการออกกำลังกายที่เน้นบริเวณสะโพก เข่า และข้อเท้า ใครกินหนักๆ มาแล้วอยากเบิร์นออก ท่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งท่าแนะนำเลยค่ะ

 

 

6. ท่า Plank Jacks

     ท่า Plank Jacks ท่านี้จะเป็นท่าแพลงก์ที่เพิ่มการกระโดดเข้ามาด้วย เพื่อช่วยออกกำลังเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้น โดยให้เราเริ่มต้นในท่าแพลงก์ จากนั้นให้ยกขาเข้าและออก กางขาและหุบขา สลับกันไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง