ขาเรียว น่องเล็กใน 1 เดือน! ด้วย 4 สเต็ปนวดกระชับขา แค่ 5 นาทีก่อนนอน! (มีคลิป)

ขาเรียว น่องเล็กใน 1 เดือน! ด้วย 4 สเต็ปนวดกระชับขา แค่ 5 นาทีก่อนนอน! (มีคลิป)
Faii_Natnista
14 ตุลาคม 2558 ( 14:05 )
122.4K

ออกกำลังกายมาตั้งนาน แทนที่จะได้ขาเล็กเรียวกลับมา ไหงได้กล้ามเนื้อแข็งๆ มาแทนซะอย่างนั้นล่ะ! อ๊ะๆ สาวนักฟิตหลายๆ คนคงกำลังบ่นประโยคแบบนี้อยู่ในใจกันใช่มั้ยล่ะคะ นั่นก็แน่ล่ะค่ะ ถ้าสาวๆ เลือกวิธีลดต้นขาแบบสร้างกล้ามเนื้อแทนที่จะกระชับกล้ามเนื้อ!

โดยการออกกำลังกายบางประเภทที่เน้นแรงกระแทกที่ต้นขามากๆ อย่างการวิ่ง หรือการยกเวทหนักๆ ที่สาวหลายคนคิดว่าจะช่วยกระชับต้นขาได้ดีนั้น ขอบอกว่า ไม่ใช่การการลดต้นขาที่ถูกวิธีนะ! เพราะนั่นยิ่งทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น และเพิ่มมัดกล้ามเนื้อบริเวณน่องและต้นขาให้มากขึ้นนั่นเอง!

ฉะนั้นสาวไหนที่อยากลดต้นขา ลดไขมัน สลายเซลลูไลท์ที่น่องาจริงๆ ลองเปลี่ยนจากวิธีออกกำลังกายแบบนั้นมาเป็นการนวดแบบที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็ช่วยได้เช่นกันนะคะ ซึ่งการนวดนั้นจะต้องใช้ความสม่ำเสมอในการทำค่ะ สาวไหนที่มีวินัย หมั่นทำตามท่าเหล่านี้ทุกวันก่อนนอน รับรองว่า ใน 1 เดือน จะต้องได้ขาเรียวๆ เล็กๆ สมใจแน่นอน!

มาเริ่มด้วยการลดน่องกันก่อนเลยค่ะสาวๆ

สำหรับท่าลดน่องนี้ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่สาวๆ วางมือซ้อนกันไว้ที่เหนือเอ็นร้อยหวาย (ช่วงข้อเท้าด้านหลัง) ขึ้นมาประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นค่อยๆ รูดมือขึ้นไปตามแนวน่องจนถึงช่วงข้อพับ โดยรูดสลับกันไประหว่างมือซ้ายและมือขวา ทำเช่นนี้ซ้ำๆ ประมาณ 2 นาที

Credit Clip : nanapi [ナナピ]

เมื่อครบ 2 นาทีแล้วก็มาต่อกันที่การนวดต้นขาเลยค่ะ

ท่าที่ 1 วางมือทั้งสองข้างไว้บริเวณต้นขาด้านใน จากนั้นกดนิ้วลงแล้วนวดขึ้น ทำเช่นนี้ 10 ครั้ง แล้วจึงเปลี่ยนไปทำกับต้นขาด้านในอีก 10 ครั้ง และสลับข้าง

ท่าที่ 2 วางมือทั้งสองข้างจับรอบต้นขา เหนือเข่าเล็กน้อย กดนิ้วลงจากนั้นรูดมือเข้าหาตัว ทำเช่นนี้ 10 ครั้ง

ท่าที่ 3 วางมือทั้งสองข้างไว้บริเวณต้นขาด้านนอก จากนั้นกดนิ้วลงแล้วดันมือขึ้นลงสลับกันระหว่างมือซ้ายและมือขวา ทำซ้ำ 10 ครั้ง แล้วสลับข้าง

Credit Clip : MooSeoul

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง