TrueID

5 ท่าเพิ่มความอึ๋ม เปลี่ยนอกห่างเป็นอกชิด เสื้อฟิตขนาดไหนก็เป๊ะ! (มีคลิป)

5 ท่าเพิ่มความอึ๋ม เปลี่ยนอกห่างเป็นอกชิด เสื้อฟิตขนาดไหนก็เป๊ะ! (มีคลิป)
Faii_Natnista
27 กรกฎาคม 2558 ( 15:00 )
118K

     ปัญหาอกเล็กก็ว่าน่าหนักใจแล้ว แต่สำหรับสาวไหนที่ยังเจอปัญหาอกห่างเข้าไปอีก คงแทบจะไม่กล้าใส่เสื้อคอกว้าง หรือเสื้อคอลึกกันเลยใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งปัญหาหน้าอกห่างนี้นอกจากจะทำให้การเลือกเสื้อผ้าเป็นเรื่องยากแล้ว ยังทำเอาสาวๆ ขาดความมั่นใจในการใส่เสื้อโชว์เนินอกอีกด้วยล่ะค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาวๆ เพราะปัญหาเรื่องหน้าอกหน้าใจนี้มีทางแก้! มาดูกันค่ะว่าจะเปลี่ยนอกห่างให้เป็นอกชิดได้ยังไง!

     1. ข้อแรกสาวๆ ต้องเช็คบราของตัวเองก่อนค่ะ โดยดูว่าบราที่เราใส่อยู่นั้นได้คุณภาพหรือเปล่า รวมถึงเราใส่บราอย่างถูกวิธีหรือไม่ โดยบราที่ดีจะต้องรักษาทรงหน้าอกของสาวๆ ให้ได้รูปสวยงาม เก็บทรวงอกได้หมด โดยที่ไม่ปล่อยให้เนื้อหน้าอกล้นหรือเผละออกด้านข้างลำตัว ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าอกห่างได้

     2. สาวหน้าอกห่างควรสวมใส่ยกทรงแบบตะขอหน้า หรือบราที่ช่วยดันหน้าอกทั้งสองข้างให้เข้ามาชิดกัน 

     3. นอกจากเรื่องบราแล้ว เรื่องท่านอนก็มีผลทำให้หน้าอกห่างเช่นกันค่ะ โดยการนอนหงายบ่อยๆ จะทำให้หน้าอกห่างมากขึ้น โดยเฉพาะสาวที่หน้าอกใหญ่ เพราะเวลานอนหงาย หน้าอกซึ่งมีน้ำหนักมาก มักจะไหลออกด้านข้างลำตัวเสมอ ฉะนั้นควรเปลี่ยนท่านอนเป็นนอนตะแคงบ้างนะคะสาวๆ 

     4. บริหารหน้าอกให้ชิดกัน ด้วยท่าออกกำลังกายที่ช่วยกระชับหน้าอก เช่นท่าเหล่านี้ท่าที่ 1

     สำหรับท่านี้สาวๆ จะนอนบนเบาะออกกำลังกายหรือบนเตียงก็ได้ค่ะ โดยอุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็คือดัมเบล หรือใครที่ไม่มีดัมเบลอาจจะใช้ขวดน้ำใส่น้ำก็ได้ค่ะ โดยเริ่มที่ท่านอนหงาย ขาทั้งสองข่้างชันขึ้นเล็กน้อย วางแขนตั้งฉากทำมุม 90 องศา มือทั้งสองถือดัมเบลหรือขวดน้ำไว้ จากนั้นยกแขนทั้งสองข้างเหยียดตรงขึ้นด้านบน แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 10 ครั้ง

ท่าที่ 2

     ท่านี้จะคล้ายๆ กับท่าก่อนหน้าค่ะ แต่จะเริ่มด้วยการประสานมือเข้าด้วยกัน ยกแขนทั้งสองข้างเหยียดขึ้นด้านบน จากนั้นจึงค่อยลดแขนลงบริเวณเหนือศีรษะ แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 10 ครั้ง

ท่าที่ 3

     ท่านี้ เริ่มด้วยการยกแขนทั้งสองข้างเหยียดขึ้นด้านบนเช่นเดิม จากนั้นจึงค่อยลดแขนลงข้างลำตัว แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 10 ครั้ง

ท่าที่ 4

     เริ่มต้นด้วยท่าคว่ำหน้า วางเข่าลงกับพื้น มือทั้งสองข้างวางแนบลงกับพื้นหรือเตียง แขนเหยียดตรง จากนั้นค่อยๆ ลดตัวลง งอข้อศอก แล้วยกตัวกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 10 ครั้ง

 ท่าที่ 5

     นอนคว่ำหน้าลงกับพื้น โดยให้ช่วงลำตัวแนบกับพื้น ยกช่วงหน้าอกและช่วงขาลอยขึ้นจากพื้น มือทั้งสองยกขึ้นจากพื้น แขน ขาทั้งสองข้างเหยียดไปด้านหลัง ค้างไว้ 30 นาที จากนั้นดันตัวขึ้นให้อยู่ในท่า Plank และวางข้อศอกลงกับพื้น ค้างไว้สักพักแล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 3 รอบ

 

และสำหรับสาวที่มีเวลาน้อยจะทำตามท่าออกกำลังกายที่ใช้เวลาเพียง 5 นาทีนี้ก็ได้เช่นกันค่ะ บอกเลยว่า แม้จะมีเวลาน้อย แต่ก็มีหน้าอกสวยชิดได้ไม่แพ้กัน!

 

 Credit Clip

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


  Facebook    Twitter    Instagram  

 

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง