4 วิธีลดปวดประจำเดือน ไม่ต้องทนปวดท้อง ไม่ต้องกินยา

4 วิธีลดปวดประจำเดือน ไม่ต้องทนปวดท้อง ไม่ต้องกินยา
Beau_Monde
7 สิงหาคม 2563 ( 15:31 )
2.1K

     เกิดเป็นหญิงนั้นแสนลำบากค่ะ เพราะเวลามีรอบเดือนทีไร เราก็ปวดท้องจนแทบจะเดินไม่ไหว ผู้หญิงหลายคนมีปัญหาปวดท้องเวลามีประจำเดือน ในบางรายก็ยังมีอาการปวดเมื่อยตัว ปวดหลัง เจ็บหน้าอกร่วมอีกด้วย วิธีลดปวดประจำเดือน ของสาวๆ บางคนก็เลือกไปการกินยาแก้ปวด ซึ่งสามารถลดปวดได้จริง แต่หากเราปวดท้องติดกันหลายๆ วัน การกินยาติดๆ กันก็อาจจะทำให้สาวๆ เป็นกังวลถึงปัญหาสุขภาพที่จะตามมาได้

     วิธีลดปวดประจำเดือน แบบที่ไม่ต้องกินยาก็มีหลายวิธีให้สาวๆ ได้ลองไปทำตามกันค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากกินยาแก้ปวดแล้ว สามารถเอาวิธีที่เรานำมาฝากนี้ไปใช้ตามกันได้เลย

 

 

4 วิธีลดปวดประจำเดือน ไม่ต้องทนปวดท้อง ไม่ต้องกินยา

1. ประคบร้อน

     ถุงประคบร้อน น่าจะเป็นไอเทมแรกที่สาวๆ นึกถึงค่ะ วิธีใช้ถุงน้ำร้อนประคบท้องเวลาปวดประจำเดือนนั้นช่วยให้สาวๆ รู้สึกสบายตัวได้จริงๆ และยังเป็นวิธีที่ค่อนข้างปลอดภัยด้วย ถือเป็นสื่งที่สาวๆ ควรหามาติดบ้านไว้ค่ะ แต่ถ้าไม่มี ลองใช้ขวดแก้วใส่น้ำร้อน จากนั้นนำผ้ามาพันแล้วใช้ประคบท้องแทนไปก่อนก็ได้ค่ะ

 

2. นวดท้อง

     วิธีนวดท้องเบาๆ โดยเฉพาะบริเวณท้องน้อยก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดการปวดประจำเดือนได้ค่ะ โดยให้สาวๆ นวดวนเป็นวงกลมเบาๆ ช้าๆ ทั้งนี้เพื่อให้กล้ามเนื้อท้องได้ผ่อนคลาย และเป็นการลดการปวดตึงของกล้ามเนื้อค่ะ

 

3. จิบเครื่องดื่มอุ่นๆ

     เครื่องดื่มอุ่นๆ สามารถช่วยลดการปวดท้องประจำเดือนได้ อย่างไรก็ตามพยายามหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟร้อน เพราะอาจจะทำให้เราปวดมากขึ้นก็ได้ค่ะ ทางที่ดีลองเลือกเครื่องดื่มอุ่นๆ เป็นน้ำธรรมดา ชาผสมน้ำผึ้งมะนาวก็จะดีกว่าค่ะ

 

4. กินอาหารที่มีแมกนีเซียม

     อาหารที่เหมาะสำหรับช่วงมีประจำเดือน คือ กล้วย ผักโขม ตำลึง ป๋วยเล้ง เนื่องจากในผักและผลไม้เหล่านี้นั้นมีแมกนีเซียมอยู่เยอะค่ะ แมกนิเซียมจะเข้าไปทำหน้าที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดเกร็งในท้อง และทำให้อาการปวดประจำเดือนลดลงได้

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 สัญญาณผิดปกติ จากประจำเดือน มาแบบไหนเสี่ยงโรค

 

สาวๆ จดไว้ 5 สุดยอดชาสมุนไพร ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง