4 ชาสมุนไพร ตัวช่วยคลายเครียด แถมช่วยให้นอนหลับสบาย

4 ชาสมุนไพร ตัวช่วยคลายเครียด แถมช่วยให้นอนหลับสบาย
Women Team
20 เมษายน 2562 ( 15:00 )
5.3K
3

    หลายคนคงเคยมีอาการเครียดหรือวิตกกังวล แถมถ้าเครียดมากๆ ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพจิตและอาการนอนไม่หลับตามมา วันนี้เรามีวิธีระงับความเครียดง่ายๆ ด้วยการดื่ม 4 ชาสมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่หาได้ง่ายแถมยังปลอดภัยด้วยนะคะ ว่าแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ

 

 

ขี้เหล็ก
หลายๆ คนคงคุ้นหูกับแกงขี้เหล็กกันมาบ้างแล้ว แถมขี้เหล็กยังสามารถนำมาทำเป็นชาเพื่อผ่อนคลายความเครียดและความกังวลได้ด้วยนะคะ แค่นำใบขี้เหล็กสด หรือ ใบขี้เหล็กตากแห้งไปต้มน้ำ แล้วดื่มน้ำขี้เหล็กก่อนนอน ชาขี้เหล็กจะช่วยลดอาการวิตกกังวล และทำให้เรานอนหลับสบายด้วยนะคะ

 

 

ลำไย
ลำไยเป็นผลไม้ของไทยที่สามารถนำมาทำเป็นยาสมุนไพรได้ด้วยนะคะ เพราะลำไยจะช่วยแก้หวัด ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดอาการใจสั่น หลงลืมกระสับกระส่าย แถมยังช่วยให้นอนหลับสบายด้วย แค่นำเนื้อลำใยแห้ง มาต้มกับน้ำตาลทรายแล้วเคี่ยวจนเหนียวข้น กินวันละ 2 ครั้ง กินง่ายแถมยังปลอดภัยด้วยค่ะ

 

 

สะระแหน่
หลายคนคงรู้จักสะระแหน่สมุนไพรพื้นบ้านคู่ครัวไทยที่นิยมนำมาปรุงเป็นอาหาร รสชาติจะคล้ายๆ กับตะไคร้หอมและมะนาว ใบมีลักษณะคล้ายมิ้นต์ และสะระแหน่ยังมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นยาเย็นช่วยดับร้อน และขับเหงื่อในร่างกาย แถมยังช่วยให้เราผ่อนคลายนอนหลับสบาย วิธีทำก็แค่เด็ดใบแก่ของสะระแหน่มาตากแห้ง และนำไปต้มกับน้ำ แล้วดื่มก่อนนอน

 

 

คาโมมายล์
ดอกคาโมมายล์นิยมนำมาทำเป็นชาดื่มในตอนเช้า หรือก่อนนอน เพราะ การดื่มชาคาโมมายล์ จะช่วยให้หลับสบาย คลายความเครียด แถมยังทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นด้วย ชาคาโมมายล์สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่นำดอกคาโมมายล์มาตากแห้ง ตอนจะนำมาทำชาแนะนำให้ห่อด้วยผ้าขาวบาง และใส่ลงไปในน้ำอุ่นเท่านี้ก็พร้อมดื่มแล้วค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดื่มแล้วดี! 5 ชาดอกไม้ ตัวช่วยสุขภาพดี ที่หลายคนยังไม่รู้
สาวๆ จดไว้ 5 สุดยอดชาสมุนไพร ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง