4 ท่าออกกำลัง ลดต้นขา แก้ขาเบียดได้ทันใจ ลดไขมันได้รวดเร็ว

4 ท่าออกกำลัง ลดต้นขา แก้ขาเบียดได้ทันใจ ลดไขมันได้รวดเร็ว
Beau_Monde
26 พฤษภาคม 2563 ( 16:21 )
4.5K
3

     อยากจะลดไขมัน แก้ขาเบียดได้แบบเร็วไว ก็ต้องมาออกกำลัง ลดต้นขา กันค่ะ ท่าออกกำลังที่เน้นลดไขมันบริเวณต้นขานั้นมีหลายท่าเลยค่ะ แต่นอกเหนือจากการเลือกท่าออกกำลังแล้ว การหมั่นทำบ่อยๆ ก็ช่วยลดขาได้เหมือนกัน สำหรับสาวๆ ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาขาใหญ่ ขาเบียดของตนเอง ต้องมาลองออกกำลังกายตามเราดูค่ะ

     แต่ก่อนจะออกกำลัง ลดต้นขา ในแต่ละครั้ง สาวๆ ต้องวอร์มอัพก่อนนะคะ การวอร์มอัพก็ทำได้ง่ายๆ โดยเริ่มจากการยืดกล้ามเนื้อ 5 นาที เดินช้าๆ อีก 5 นาที เท่านี้ก็พร้อมที่จะไปออกกำลังกันต่อได้แล้วค่ะ


4 ท่าออกกำลัง ลดต้นขา แก้ขาเบียดได้ทันใจ ลดไขมันได้รวดเร็ว

ท่าที่1: สควอช (Squat)

เริ่มกันที่ สควอช เป็นท่าแรกค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 4 เซ็ต แต่ละเซ็ตห่างกัน 10 วินาที ส่วนสาวๆ ที่อยากจะท้าทายตัวเองและอยากเบิร์นแคลอรี่ให้มากขึ้นอีกหน่อย ให้สาวๆ เพิ่มการกระโดดเข้าไปเป็นท่า Jump Squat แทนก็จะช่วยลดไขมันได้มากขึ้นค่ะ

credit

 

ท่าที่2: เดดลิฟต์ (Dead Lift)

เดดลิฟต์เป็นท่าออกกำลังกายที่เรามักเห็นในฟิตเนสหรือในยิมเนื่องจากมักจะเล่นท่านี้คู่กับดัมเบลหรือบาร์เบลค่ะ ซึ่งหากสาวๆ มีดัมเบลติดบ้านก็สามารถนำมาใช้ออกกำลังท่านี้ได้ ส่วนสาวๆ ที่ไม่มีอุปกรณ์ก็สามารถทำได้เหมือนกันค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 4 เซ็ต แต่ละเซ็ตห่างกัน 10 วินาทีค่ะ

credit

 

ท่าที่3: ลันจ์ (Lunge)

ลันจ์เป็นท่าออกกำลังกายที่สามารถทำได้ทั้งแบบที่ไม่มีดัมเบลและมีดัมเบลค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำให้ครบทั้งซ้ายและขวาจึงจะนับเป็น 1 ครั้งค่ะ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตโดยไม่พักระหว่างเซ็ตค่ะ

credit

 

ท่าที่4: พิลเล สควอช (Plié Squat)

ท่าสุดท้ายแล้วค่ะสาวๆ อีกนิดเดียวก็จะได้พักกันแล้ว ท่านี้ช่วยลดขาเบียดได้ดีมากๆ เลยค่ะ ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 4 เซ็ต แต่ละเซ็ตห่างกัน 10 วินาทีค่ะ

credit

     หลังจากออกกำละง ลดต้นขา กันไปเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องอย่าลืมมาคูลดาวน์ ยืดกล้ามเนื้อกันด้วยเพื่อป้องกันอาการเจ็บและเมื่อยกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังค่ะ วิธีง่ายๆก็คือให้สาวๆ เดินช้าๆ 5 นาทีและยืดกล้ามเนื้ออีก 5 นาทีก็เป็นอันเสร็จสิ้นการออกกำลังในคราวนี้แล้วค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


แจก!! ตารางออกกำลังลดต้นขาแบบเร่งด่วนใน 7 ท่า ขาหายเบียดได้ ใน 1 อาทิตย์


5 ท่าลดต้นขา บอกลาขาเบียด ทำได้บนเตียง ง่ายๆไม่ยาก จนอยากให้ทำตาม
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง