5 อาการอันตราย ที่อาจเกิดขึ้นได้ตอนกักตัว เป็นแล้วพบหมอด่วน

5 อาการอันตราย ที่อาจเกิดขึ้นได้ตอนกักตัว เป็นแล้วพบหมอด่วน
Beau_Monde
8 กรกฎาคม 2564 ( 13:53 )
206

     การกักตัวอยู่ที่บ้าน ทำไปเพื่อลดความเสี่ยงจากการใกล้ชิดผู้ที่คาดว่าจะติดเชื้อโควิด-19 เพราะว่าการเดินทางจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการรับหรือแพร่เชื้อได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งการกักตัว ถือเป็นเรื่องที่ช่วยทั้งคนรอบข้างและสังคมให้ปลอดภัยค่ะ

     แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็มักเกิดขึ้นได้เสมอ หากว่าในช่วงกักตัว แล้วเรามีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นอาการผิดปกติที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้ เราก็ควรจะต้องไปพบแพทย์โดยด่วนค่ะ โดยอาการที่สามารถเป็นอันตรายกับชีวิตของเราได้นั้น มีดังนี้

 

 

5 อาการป่วยอันตราย ควรพบหมอด่วน !!

 

1. เจ็บหน้าอก

     อาการเจ็บหน้าอก เจ็บแน่นหน้าอก หรือเจ็บร้าวบริเวณหน้าอก ควรจะต้องรีบไปพบแพทย์โดยด่วนค่ะ ยิ่งถ้ามีอาการเจ็บร้าวมาถึงบริเวณสะบักซ้ายหรือเจ็บเหมือนมีอะไรมากดทับก็จะยิ่งอันตรายและควรไปพบแพทย์โดยด่วน เพราะว่าการพยาบาลที่เร็ว ก็จะช่วยผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงทีค่ะ

 

2. เป็นลมหมดสติ

     หากพบคนในบ้านมีอาการเป็นลม หมดสติ เรียกไม่รู้สึกตัว ถึงแม้ว่าคนนั้นจะอยู่ในช่วงกักตัวอยู่ก็ตาม ควรจะต้องพาไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะมีหลายโรคอันตรายที่มีอาการเริ่มต้นคือการหมดสติและเป็นลมค่ะ

 

3. อ่อนแรง

     ไม่ว่าจะเป็นการอ่อนแรงทั้งตัว หรือการอ่อนแรงครึ่งซีก มีอาการอ่อนแรงทั้งแขนและขา รวมถึงมีอาการชา ไม่สามารถขยับได้ แบบนี้น่าจะเป็นอาการที่ทำให้เรานึกถึงเรื่องของโรคอัมพฤกษ์อัมพาตค่ะ รวมถึงยังมีเรื่องของโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งโรคทั้งหมดที่ว่ามานี้ถือเป็นโรคที่ควรต้องได้รับการรักษาโดยด่วน ต้องรีบพาไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะหากว่ามาเร็ว แพทย์ก็จะสามารถช่วยคนไข้ได้ค่ะ

 

4. มีไข้สูง

     มีไข้สูง ตัวร้อน หรือบางคนก็อาจจะมีอาการหนาวสั่นด้วย แบบนี้ก็ต้องรีบพามาโรงพยาบาลเช่นเดียวกัน เพราะร่างกายแสดงให้เห็นถึงความผิดปกติบางอย่างแล้วค่ะ

 

5. มีอาการเกร็ง

     หากบางคนมีอาการแขนขาเกร็ง หรือมีอาการชักเกร็ง ก็ให้รีบพามาพบแพทย์โดยเร็วที่สุดเช่นกันค่ะ เพราะอาการชักเกร็ง อาจเป็นสัญญาณแรกเริ่มของโรคหลอดเลือดสมองก็ได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง