เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

5 ธัญพืชแบบไทยๆ ใช้ลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องจ่ายแพง

5 ธัญพืชแบบไทยๆ ใช้ลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
Beau_Monde
31 ตุลาคม 2562 ( 11:38 )
4.5K
2

     โดยปกติแล้วคนที่ต้องการจะ ลดน้ำหนัก นั้นจะถูกจำกัดเรื่องการกินอาหารค่ะ โดยเฉพาะพวกขนมกรุบกรอบที่เราเคยกินได้ตามใจปาก เมื่อเข้าโหมดลดความอ้วนจึงต้องมีการจำกัดการกินหรือต้องเลือกกินเพื่อไม่ให้แคลอรี่เกินกว่าที่ร่างกายต้องการ สาวๆ หลายคนจึงใช้วิธีการกินอาหารทดแทนซึ่งโดยมากแล้วจะเป็นอาหารที่มีสารอาหารสูงๆ แต่พลังงานต่ำ อาหารที่สามารถนำมาทดแทนขนมกรุบกรอบได้และมีประโยชน์อย่างที่ว่ามา หลายๆ คนนึกถึงธัญพืชค่ะ


     ธัญพืชถูกจัดเป็นอาหารแนะนำสำหรับคนที่ต้องการ ลดน้ำหนัก เนื่องจากธัญพืชนั้นช่วยให้เราอิ่มอยู่ท้องได้ มีไฟเบอร์สูงซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่ายและการลดไขมันในร่างกายค่ะ ธัญพืชไทยๆ ในบ้านเราก็สามารถนำมากินเพื่อใช้ลดความอ้วนได้เหมือนกัน ซึ่งธัญพืชแบบไทยๆ ที่ใช้ช่วยลดน้ำหนักได้ หาไม่ยากและราคาไม่แพงจะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามีมาบอกกันค่ะ

1.ถั่วแดง

     ถั่วแดงถือเป็นธัญพืชชนิดแรกๆ ที่เรานึกถึงค่ะ เนื่องจากในถั่วแดงนั้นมีโปรตีนอยู่เยอะซึ่งช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญไขมันได้ค่ะ นอกจากนี้การกินถั่วแดงยังช่วยลดความอยากอาหารจึงส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงในที่สุดค่ะ

2.เม็ดบัว

     เม็ดบัว หรือที่บางคนเรียกว่า ลูกบัว มีฤทธิ์ในการช่วยละลายไขมันในร่างกายค่ะ นอกจากนี้เม็ดบัวยังช่วยลดอาการท้องป่องเพราะช่วยขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ รวมถึงยังช่วยระบายและแก้ลำไส้อีกเสบได้อีกด้วยค่ะ

3.ถั่วเขียว

     ถั่วเขียวมีสรรพคุณในการช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอลได้ค่ะ ในถั่วเขียวนั้นเต็มไปด้วยโปรตีนและเส้นใยอาการ ทำให้ช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและช่วยคุมน้ำหนักให้กับเราได้ ตราบใดที่เรากินถั่วเขียวต้มจืดๆ แบบที่ไม่ใช่ถั่วเขียวต้มน้ำตาลค่ะ

4.ลูกเดือย

     ถึงแม้ว่าลูกเดือยจะเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต แต่คาร์โบไฮเดรตที่ได้จากลูกเดือยนั้นถือเป็นเชิงซ้อน ทำให้ย่อยยากและร่างกายดูดซึมได้ช้า รวมถึงคาร์บเชิงซ้อนนี้จะไม่เปลี่ยนเป็นไขมันตกค้างในร่างกายค่ะ นอกจากนี้ลูกเดือยยังถือเป็นอาหารที่ไม่มีไขมันและคอเลสเตอรอล การกินลูกเดือยจึงทำให้เราอิ่มท้องและอิ่มได้นาน ลดการกินอาหารจุกจิกได้ค่ะ

5.ข้าวโพด

     ข้าวโพดถือเป็นธัญพืชที่ให้คาร์โบไฮเดรตสูงมากค่ะ เรียกว่าข้าวโพด 1 ฝักนั้นเท่ากับข้าว 1 จานเลยทีเดียว แต่คาร์บที่ได้จากข้าวโพดนั้นมีลักษณะเดียวกับลูกเดือยนั่นก็คือคาร์บเชิงซ้อนนั่นเองค่ะ การกินข้าวโพดจึงทำให้เราไม่ค่อยหิวเนื่องจากร่างกายอิ่มได้นานเพราะย่อยช้า นอกจากนี้ข้าวโพดยังช่วยคุมระดับน้ำตาลในร่างกาย ช่วยควบคุมเบาหวานและความดันได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย การกินข้าวโพดจึงถือว่าช่วย ลดน้ำหนัก ได้เช่นกันค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


8 อาหารสุขภาพ ที่ทำให้คุณหุ่นดีและหน้าเด็ก


8 ผลไม้ ลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไฟเบอร์เพียบ กระตุ้นการขับถ่ายดี!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง