ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

4 เคล็ดลับลดน้ำหนัก ช่วงมีประจำเดือน แก้ปัญหาตัวบวม น้ำหนักไม่ลง

4 เคล็ดลับลดน้ำหนัก ช่วงมีประจำเดือน แก้ปัญหาตัวบวม น้ำหนักไม่ลง
Faii_Natnista
5 พฤศจิกายน 2563 ( 13:40 )
1.1K

     ประจำเดือนมา ลดน้ำหนักยังไงก็ไม่ลง แถมตัวยังบวมเอาบวมเอา สาวไหนที่เจอปัญหาแบบนี้เป็นประจำ มาทางนี้เลยค่า เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับลดน้ำหนัก ช่วงมีประจำเดือน มาให้ลองทำตามกัน! บอกเลยว่าเป็นทริคง่ายๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาตัวบวม ช่วยแก้ปัญหาน้ำหนักไม่ลงช่วงประจำเดือนมาได้ดีเลยล่ะค่าา

 

 

1. กินอาหารที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ

     รู้ไหมคะสาวๆ ว่าช่วงก่อนที่เราจะมีประจำเดือนและช่วงมีประจำเดือน การเผาผลาญพลังงานของร่างกายเราจะเพิ่มสูงขึ้น! และในขณะเดียวกันเราก็จะรู้สึกหิวบ่อยมากขึ้นด้วย ซึ่งถ้าเราหิวบ่อย แทนที่จะหยิบของหวานหรืออาหารที่มีแคลอรี่สูงมากิน ก็แนะนำให้กินอาหารที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญแทนค่ะ จะช่วยให้ร่างกายเราเผาผลาญได้มากขึ้นจากที่เผาผลาญได้ดีอยู่แล้วในช่วงนี้ และไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วย!

 

2. ลดการกินจุบจิบ

     สังเกตไหมคะ ว่าช่วงที่เรามีประจำเดือน เราจะมีอาการหิวบ่อยมากกว่าปกติ ซึ่งอาการหิวบ่อยนั้นก็เกิดจากการที่สารเซโรโทนินในร่างกายลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงก่อนมีรอบเดือนค่ะ ทำให้ร่างกายของเราต้องการคาร์โบไฮเดรตมากกว่าปกติ เพื่อให้ร่างกายใช้ของหวานไปเพิ่มสารตัวนี้ นั่นทำให้เรารู้สึกอยากกินจุบจิบตลอดเวลา ฉะนั้นต้องลดการกินจุบจิบลงหรือหากทำไม่ได้ ก็แนะนำให้กินอาหารแคลอรี่ต่ำ ที่ช่วยให้อิ่มท้อง อย่างกล้วย ถั่ว หรือผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำแทนแป้งหรือของหวานค่ะ

 

3. ลดตัวบวมด้วยการเพิ่มโพแทสเซียม

     ช่วงก่อนที่เราจะมีประจำเดือนและช่วงมีประจำเดือน ร่างกายของเราจะเกิดอาการที่เรียกว่าตัวบวมค่ะ ซึ่งอาการตัวบวมนั้นก็เกิดจากการที่ฮอร์โมนบางตัวส่งผลให้ร่างกายสะสมน้ำไว้ในชั้นเนื้อเยื่อร่างกายมากขึ้น ทำให้ตัวบวม น้ำหนักเพิ่มมากกว่าปกติ ซึ่งนอกจากเราจะต้องลดการกินโซเดียมที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวบวมมากขึ้นแล้ว การกินโพแทสเซียมก็ช่วยลดตัวบวมได้ดีค่ะ ซึ่งอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงก็ได้แก่ ปลาแซลมอน ผักโขม เห็ด กล้วย และส้ม เป็นต้น

 

4. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

     ช่วงมีประจำเดือนว่าตัวบวมแล้ว ถ้ายิ่งดื่มน้ำน้อยจะยิ่งทำให้ตัวบวมมากขึ้นนะคะสาวๆ ! ดังนั้นควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจะดีที่สุดค่ะ โดยการคำนวณว่าในหนึ่งวันเราควรกินน้ำเท่าไหร่ ก็สามารถคำนวณได้ตามสูตรนี้เลยค่ะ 

(น้ำหนัก x 2.2 x 30/2) /1000 = ปริมาณน้ำ (ลิตร)

หากน้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม ก็จะต้องดื่มน้ำวันละ

(50X2.2X30/2) /1000 = 1.65 ลิตร

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง