ลดน้ำหนักด้วย "ฝรั่ง" 3 วิธีกินฝรั่ง ให้ผอมสวย แบบไม่อันตราย ไม่โยโย่!

ลดน้ำหนักด้วย "ฝรั่ง" 3 วิธีกินฝรั่ง ให้ผอมสวย แบบไม่อันตราย ไม่โยโย่!
Faii_Natnista
17 เมษายน 2562 ( 10:26 )
18.3K
14

     สาวๆ หลายคนอาจจะเคยคิดว่า การลดน้ำหนัก ด้วยการอดข้าวเย็น แต่กินผลไม้แทนเป็นวิธีที่ดี แถมทำให้น้ำหนักลดได้เร็วสุดๆ แต่รู้อะไรไหมคะ วิธีนี้เป็นวิธีที่ทำให้น้ำหนักลดเร็วก็จริง แต่กลับทำให้เกิดผลข้างเคียงอย่างการโยโย่และสุขภาพเสียตามมาด้วย! ซึ่งแม้ว่าสาวๆ บางคนจะเลือกกินผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำอย่าง ฝรั่ง แตงโม มะละกอ หรือกล้วย แต่การกินแค่ผลไม้แทนข้าวเย็นก็ไม่ใช่วิธีที่ทำให้ผอมเสมอไปค่ะ (คลิกอ่าน อย่าทำ!! ไอซ์ซึ โพสต์เตือนลดน้ำหนัก 14 โลในหนึ่งเดือน ผลข้างเคียงเพียบ)

 

 

     สำหรับใครที่เลือกจะลดน้ำหนักด้วยผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าช่วยลดน้ำหนักได้ดีอย่างฝรั่ง วันนี้เราก็มีวิธีดีๆ ที่ช่วยให้ผอมแถมสุขภาพไม่พังมาฝากกันค่ะ ใครที่อยากมีหุ่นดีและสุขภาพดีด้วย ลองมาปรับการกินตามนี้กันดูนะคะ

 

1. เปลี่ยนฝรั่งให้เป็นสมูทตี้ในมื้อเช้า

     ถ้าอยากให้มื้อเช้าอิ่มแน่นอิ่มนาน นอกจากเราจะกินอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังในตอนเช้าอย่าง ขนมปังโฮลวีต ไข่ต้ม หรือกล้วยหอมแล้ว (คลิกอ่าน 20 เมนูอาหารเช้าคลีนๆ สำหรับคนอยากผอม ประโยชน์แน่น อิ่มนาน!) มาเพิ่มความอิ่มท้องด้วยสมูทตี้กันค่ะ ซึ่งสมูทตี้ฝรั่งช่วยให้อิ่มสุดๆ ไปเลยล่ะค่า โดยเตรียมส่วนผสมตามนี้แล้วนำไปปั่นให้เข้ากัน เท่านี้ก็เป็นมื้อเช้าที่อิ่มไปจนเที่ยงแล้วล่ะค่า

ส่วนผสม
- กล้วย 2 ลูก
- มะม่วงแช่แข็ง 1 ถ้วย
- ส้ม 1 ผล
- ฝรั่ง 1 ลูก
- ผักโขม 1 กำมือ
- แอปเปิลเขียว 1 ลูก
- โยเกิร์ตแบบ Non Fat 1/4 ถ้วย
- น้ำแข็ง 1 ถ้วย

 

 

2. กินฝรั่งเป็นของว่างยามบ่าย

     ช่วงบ่ายใครที่ชอบหิวบ่อยๆ หรืออยากหวาน อยากกินขนมจุบจิบ ลองเปลี่ยนจากขนมหวานๆ อ้วนๆ มาเป็นฝรั่งสัก 1 ลูกแทนนะคะ เพราะฝรั่ง 1 ลูก ให้พลังงานเพียง 45 กิโลแคลอรี่เท่านั้น เรียกว่าเป็นผลไม้ที่ทั้งพลังงานต่ำ น้ำตาลน้อย และกากใยสูงเลยทีเดียว

 

 

3. เพิ่มความอิ่มด้วยฝรั่งในมื้อเย็น

     หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการงดกินมื้อเย็นแล้วหันมากินแต่ผลไม้แทนจะช่วยให้ผอม และน้ำหนักลดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นก็จริงค่ะสาวๆ แต่การงดอาหารเย็นเช่นนี้ก็เป็นสาเหตุของอาการโยโย่นั่นเอง! ฉะนั้นถ้าอยากกินมื้อเย็นให้อิ่มแต่ไม่อ้วน แนะนำให้กินอาหารเย็นตามปกติ แต่เน้นอาหารที่ไม่มีไขมัน และแคลอรี่ต่ำ และเพิ่มตัวช่วยที่ทำให้อิ่มท้องมากขึ้นอย่าง ฝรั่ง 1 ลูก แทนของหวานปิดท้าย เท่านี้ก็ผอมได้ง่ายๆ แล้วล่ะ!

รวมเมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ

รวมเมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ พร้อมวิธีทำ อร่อยง่ายๆ สไตล์คนอยากจะผอม!
20 ไอเดียเมนู อาหารคลีน ทำง่าย หาวัตถุดิบไม่ยาก เครื่องปรุงใกล้ตัว!
50 ไอเดียเมนูอาหารคลีนๆ กู้ร่างพัง เปลี่ยนหุ่นให้ผอมสวยทันปีใหม่! (Part 1)
50 ไอเดียเมนูอาหารคลีนๆ กู้ร่างพัง เปลี่ยนหุ่นให้ผอมสวยทันปีใหม่! (Part 2)

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง