ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

แจก 5 สูตร แก้ส้นเท้าแตก ทำได้ง่ายๆ รับรองได้ผลชัวร์

แจก 5 สูตร แก้ส้นเท้าแตก ทำได้ง่ายๆ รับรองได้ผลชัวร์
Women Team
1 กันยายน 2562 ( 11:00 )
24.2K
10

     สำหรับหลายคน อาจมีปัญหากวนใจที่ทำให้เสียความมั่นใจในการใส่รองเท้า หรือใส่รองเท้าแตะโชว์เท้าสวยๆ นั้นคือ ส้นเท้าแตก ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ ที่ต้องทำงานแต่งตัวสวยๆ แล้วละก็อาจทำให้หมดความมั่นใจในการใส่รองเท้าเปิดส้น หรือรองเท้าแตะไปเลยละค่ะ เพราะรอยส้นเท้าแตกจนเกิดเป็นรอยดำ เห็นแล้วต้องรีบหยิบรองเท้าหุ้มส้นมาใส่แทน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีสูตรแก้ส้นเท้าแตกง่ายๆ มาแจกกัน รับรองถ้าทำเป็นประจำส้นเท้าจะกลับมาเนียนนุ่มเหมือนเดิมแน่นอน

 

 

สาเหตุของส้นเท้าแตก มาเกิดมาจากอะไร ?

1. อยู่ในสภาพอากาศที่แห้งหรือหนาวจัด
2. ร่างกายขาดน้ำ หรือดื่มน้ำน้อยไม่เพียงพอที่ร่างกายต้องการ แนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร
3. อาบน้ำอุ่นบ่อยจนเกินไป เพราะความร้อนจะทำให้ผิวของเราแห้ง และเป็นขุยได้
4. การใส่รองเท้าที่ไม่ถนอมเท้า หรือเปิดผิวเท้ามาจนเกินไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบใส่ส้นสูง การถูกส้มผัสกับอากาศ และถูกกดทับบ่อยๆ อาจทำให้เกิดการเสียดสีทำให้ส้นเท้าแตกเป็นขุยได้
5. คนที่มีน้ำหนักตัวมาก และป่วยเป็นโรคเบาหวานมีโอกาสเกิดส้นเท้าแตกได้

 

สูตรแก้ส้นเท้าแตก สูตรที่ 1 ผงฟู

     ให้สาวๆ ไปซื้อผงฟูตามร้านเบเกอร์รี่แล้วนำผงฟูมาเทลงในน้ำอุ่น รอให้ละลายแล้วแช่เท้าเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นขัดเท้าด้วยที่ขัดเท้า ทำเป็นประจำซ้ำกันได้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง เท่านี้ ส้นเท้าของสาวๆ ก็จะกลับมาเรียบเนียนแล้วละค่ะ แถมยังสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยนะคะ

 

 

สูตรแก้ส้นเท้าแตก สูตรที่ 2 วาสลีน + น้ำมะนาว

     ให้สาวๆ นำเท้าลงไปแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 20 นาที แล้วล้างเท้าให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง จากนั้นนำวาสลีนมา 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำมะนาวคั้นสด 3 -4 หยด คนให้เข้ากันและนำมาทาส้นเท้าที่มีรอยส้นเท้าแตก เท่านี้วาสสลีนกับน้ำมะนาวก็จะช่วยทำให้ส้นเท้ากลับมามีความชุ่นชื่นแล้วละค่ะ

 

 

สูตรแก้ส้นเท้าแตก สูตรที่ 3 แป้งข้าวเจ้า + น้ำผึ้ง + น้ำส้มสายชู

     ให้สาวๆ นำแป้งข้าวเจ้า 3 ช้อน น้ำผึ้ง 1 ช้อน และน้ำส้มสายชู 2-3 หยด นำมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปขัดที่ส้นเท้าด้วยที่ขัด แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้รอยแตกจางลงหากทำเป็นประจำ

 

 

สูตรแก้ส้นเท้าแตก สูตรที่ 4 น้ำยาบ้วนปาก + น้ำส้มสายชู

     ให้สาวๆ นำเท้าลงไปแช่ในน้ำอุ่นที่ผสมน้ำส้มสายชู และน้ำยาบ้วนปากโดยผสมในอัตราส่วนที่เท่าๆ กัน แช่ทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที จากนั้นขัดส้นเท้าด้วยที่ขัด และล้างเท้าด้วยน้ำสะอาด ทาครีมบำรุงตบท้าย เท่านี้ส้นเท้าก็จะกลับมาเนียนนุ่มอีกครั้งแล้วค่ะ

 

 

สูตรแก้ส้นเท้าแตก สูตรที่ 5 เปลือกกล้วย

     จะบอกว่าเป็นสูตรเด็ดเลยก็ว่าได้ เพราะ เปลือกกล้วยหาง่าย แถมยังปลอดภัยเพราะเป็นวัตถุดิบตามธรรมชาติ เพียงแค่สาวๆ นำเปลือกกล้วยมาถูบริเวณส้นเท้าที่แตก โดยถูๆ ขัดๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด เสร็จแล้วเช็ดเท้าให้แห้ง และตามด้วยครีมบำรุง สูตรนี้ถ้าสาวๆ ทำเป็นประจำติดต่อกัน 1 สัปดาห์ ก็จะทำให้ส้นเท้ากลับมาเนียนไม่มีรอยแตกแล้วละค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

2 ขั้นตอน ง่ายๆ บอกลาเท้าเหม็น ทำได้ที่บ้าน ทำแล้วกลิ่นเท้าหายเกลี้ยง!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง