รีเซต

แจก!! ตารางออกกำลังลดต้นขาแบบเร่งด่วนใน 7 ท่า ขาหายเบียดได้ ใน 1 อาทิตย์

แจก!! ตารางออกกำลังลดต้นขาแบบเร่งด่วนใน 7 ท่า ขาหายเบียดได้ ใน 1 อาทิตย์
waramai
21 พฤศจิกายน 2562 ( 09:10 )
731.7K
43

     ปล่อยให้ขาเบียดมานานหลายปี ได้เวลาสักทีที่จะมา ลดต้นขา กันแล้วล่ะค่ะ คราวนี้เราได้จัดตารางออกกำลัง ลดต้นขา แบบเร่งด่วนใน 7 ท่า มาฝากสาวๆ ที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ให้ได้ลองนำไปออกกำลังกายตามกันดูค่ะ 

 

     ซึ่งตารางที่เราจัดมาให้นี้ สาวๆ ควรหมั่นทำให้ได้ทุกท่า เป็นเวลา 1 อาทิตย์ค่ะ  สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเซลลูไลท์สะสมที่ต้นขา รีบมาเอาตารางออกกำลังกายของเราไปใช้ดูค่ะ เพียงแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น ปัญหาขาใหญ่ ต้นขาเบียดจะหายไปอย่างแน่นอนค่ะ


ลดต้นขา ท่าที่ 1

 

 

     ในท่านี้ควรระวังไม่ให้เข่าที่งอติดพื้นค่ะ ควรเกร็งต้นขาไว้ แล้วกะระยะให้หัวเข่าห่างจากพื้นประมาณ 1 – 2 นิ้ว สาวๆ ควรทำให้ได้อย่างน้อย 3 – 5 เซ็ตค่ะ เซ็ตละ 17 ครั้งค่ะ

 

ลดต้นขา ท่าที่ 2

 

 

     กางขาออก ให้ต้นขาขนานกับพื้น จากนั้นเขย่งปลายเท้า ท่านี้สาวๆ ควรทำให้ได้ 20 – 25 ครั้ง 5 เซ็ตค่ะ

ลดต้นขา ท่าที่ 3

 

 

     นอนตะแคง แล้วยกขาไขว้กันกลางอากาศ ท่านี้นอกจากจะช่วยกระชับต้นขาแล้ว ยังช่วยลดสะโพกได้อีกด้วย ซึ่งสาวๆ ควรทำติดต่อกันประมาณ 2 นาทีค่ะ

 

ลดต้นขา ท่าที่ 4

 

 

     ถือเป็นท่าที่ช่วยลดต้นขาด้านใน และช่วยแก้อาการขาเบียดได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ ท่านี้สาวๆ ควรทำให้ได้อย่างน้อย 5 เซ็ต เซ็ตละ 20 – 25 ครั้งค่ะ

 

ลดต้นขา ท่าที่ 5

 

 

     ท่านี้จำเป็นต้องมีตัวช่วยซักนิด โดยสาวๆ อาจเลือกใช้เก้าอี้ตัวเตี้ยๆ หรือบริเวณขอบเตียงก็ได้ค่ะ ทำให้ได้ข้างละ 20 -25 ครั้ง 5 เซ็ตค่ะ

 

ลดต้นขา ท่าที่ 6

 

 

     ในท่านี้หากสาวๆ มีปัญหาที่หัวเข่าควรหลีกเลี่ยงค่ะ หรือใช้วิธียืนแยกขาเล็กน้อยแล้วเขย่งปลายเท้าแทน สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีปัญหา ให้ออกกำลังท่านี้ให้ได้ 10 -15 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ

 

ลดต้นขา ท่าที่ 7

 

 

     ท่าสุดท้ายให้สาวๆ ยืนขาชิดกัน แล้วงอเข่า ต้นขาขนานกับพื้น คล้ายท่านั่งเก้าอี้กลางอากาศค่ะ จากนั้นยืดขาขึ้นกลับสู่ท่าตั้งต้น โดยให้ทำทั้งหมด 17 – 20 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ
บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ท่าลดพุง ลดต้นขา สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป ทำง่าย ไม่ปวดเข่า!

5 ท่าลดต้นขา บอกลาขาเบียด ทำได้บนเตียง ง่ายๆไม่ยาก จนอยากให้ทำตาม

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง