ชะลอวัยด้วย 10 อาหารต้านอนุมูลอิสระ ทานแล้วหน้าเด็ก สวยจากข้างใน ไม่ต้องใช้ครีมช่วย!

ชะลอวัยด้วย 10 อาหารต้านอนุมูลอิสระ ทานแล้วหน้าเด็ก สวยจากข้างใน ไม่ต้องใช้ครีมช่วย!
pommypom
24 ตุลาคม 2563 ( 15:45 )
409

     เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น สัญญาณแห่งวัยต่างๆก็เริ่มถามหา เนื่องมาจากสารต้านอนมูลอิสระในร่างกายเริ่มลดน้อยลง ดังนั้นเราต้องเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกายด้วยการทานอาหารต้านอนุมูลอิสระทั้ง 10 ชนิดที่เราเอามาแนะนำวันนี้ค่ะ ทานแล้วหน้าเด็กแน่นอน ซึ่งนอกไปจากการบำรุงด้วยครีมแล้ว เราควรบำรุงจากข้างในด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยนะคะ

 

 

1. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : ถั่วดำ

     ในถั่วดำมีสารสีกลุ่มพวกแอนโทไซยานิน แคโรทีน ไนอะซิน วิตามินบี 1 และ บี 2 รวมถึงสารที่ช่วยบรรเทาอาการปวดลำไส้เล็ก นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงเลือด กำจัดสารพิษ บำรุงไต และเพิ่มพละกำลังได้ดี

 

 

2. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : ถั่วพีแคน

     ในถั่วพีแคนมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลไม่ดีในเลือดที่อาจก่อให้เกิดโรคหัวใจได้ รวมถึงยังสามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อโรคมะเร็งอีกด้วย

 

 

3. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : ดาร์กช็อกโกแลต และ ผงโกโก้

     ในช็อกโกแลตแท้ที่มีปริมาณโกโก้มากกว่า 70% และ ผงโกโก้แบบไม่หวาน จะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ ทำให้ทานแล้วดีต่อร่างกาย ถือเป็นอาหารที่อร่อย ทานง่าย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

 

 

4. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : องุ่นแดง

     องุ่นแดงถือได้ว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอัดเม็ดตามธรรมชาติ โดยให้เลือกทานเป็นองุ่นสีแดงเข้มหรือสีม่วงอ่อน เพราะองุ่นประเภทนี้จะมีประโยชน์มากกว่าองุ่นสีเขียวนั่นเอง

 

 

5. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : แอปเปิ้ล

     บริเวณเปลือกแอปเปิ้ลจะมีสารสีโพลีฟีนอลอยู่ รวมถึงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงอีกด้วย ดังนั้นหากจะทานแอปเปิ้ล จึงแนะนำให้ทานแบบไม่ปอกเปลือกจะได้รับสารอาหารมากกว่าแบบปอกเปลืองค่ะ

 

 

6. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : น้ำมันมะกอก (ชนิดบริสุทธิ์พิเศษ)

     น้ำมันมะกอกถือเป็นน้ำมันดี เพราะมีสารโพลีฟีนอลที่เข้มข้น ซึ่งถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบ ทานแล้วดีต่อสุขภาพหัวใจมากๆค่ะ

 

 

7. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : ผักใบเขียวเข้ม

     ในผักใบเขียวเข้มอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและโฟเลต สามารถช่วยลดการอักเสบได้ รวมถึงยังมีคลอโรฟิลล์ที่ช่วยดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายอีกด้วย

 

 

8. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : แครอท

     ในแครอทมีสารสีแคโรทีนอยด์ที่ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และต้อกระจกได้ ที่สำคัญสารเบต้าแคโรทีนในแครอทยังสามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอได้อีกด้วย ทำให้สามารถช่วยบำรุงผิวและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้ดีนั่นเอง

 

 

9. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : มันเทศ

     ในมันเทศอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม โพแทสเซียม รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระเบต้าแคโรทีนอีกด้วย ทำให้ทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

 

 

10. อาหารต้านอนุมูลอิสระ : กีวี

     กีวีอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอีสูง รวมไปถึงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และสามารถช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในลำไส้เล็กได้อีกด้วย

 

อ้างอิง : ณัฐพนธ์ นันทพรพิสุทธิ์. (2558). CLEAN FOOD. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน.

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง