9 ท่าลดพุง ลดเอว สร้างซิกแพค ของแต้ว ณฐพร ทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน

9 ท่าลดพุง ลดเอว สร้างซิกแพค ของแต้ว ณฐพร ทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน
Faii_Natnista
20 กรกฎาคม 2564 ( 14:00 )
362

     อยู่บ้านนานๆ ใครอยากบอกลาพุงหนาๆ ลดเอว เพิ่มซิกแพ็ค มาออกกำลังกายตามสาว แต้ว ณฐพร กันดีกว่า! ซึ่งสาวแต้ว ณฐพร ก็ได้แชร์ท่าออกกำลังกายที่เธอทำลงไอจีสตอรี่ให้ทุกคนได้ไปลองทำตามกันค่ะ เป็น ท่าออกกำลังกายลดเอว ลดพุง และเน้นสร้างซิกแพค ได้ดีเลยทีเดียว โดยวันนี้เราก็ได้นำท่าของสาวแต้วมาฝากเพื่อนๆ กันแล้ว ใครที่อยากมีหุ่นสวยแบบสาวแต้ว ต้องมาทำตามเลย!

 

 

     สำหรับท่าออกกำลังกายที่สาวแต้วหยิบมาแนะนำกัน ก็ทำไม่ยากเลยค่ะ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ โดยแต่ละท่าก็ทำท่าละ 10 ครั้ง ทำ 2-3 เซ็ต เท่านี้ก็มีหุ่นดี เอวเอส ซิกแพคสวยๆ แบบสาวแต้วได้แล้วล่ะค่า

 

ท่าที่ 1 Squat Side Kick

     ท่านี้เริ่มในท่ายืนแยกเท้ากว้างออกประมาณหัวไหล่ ย่อตัวลง ดันสะโพกไปด้านหลัง จากนั้นเมื่อดันตัวขึ้นในท่ายืนให้ยกขาไปข้างๆ สูงที่สุดที่ทำได้ แล้ววางขาลง นับเป็น 1 ครั้ง

 

 

ท่าที่ 2 Squat Jump

     ท่านี้เริ่มในท่าสควอทเช่นกัน โดยยืนแยกเท้ากว้างออกประมาณหัวไหล่ ย่อตัวลง ดันสะโพกไปด้านหลัง จากนั้นเมื่อดันตัวขึ้นในท่ายืนให้กระโดยเหยียดตัวขึ้นด้านบน นับเป็น 1 ครั้ง

 

 

ท่าที่ 3 Side Plank Crunch

     ท่านี้เริ่มด้วยการนอนตะแคงด้านข้างวางศอกลงกับพื้น ลำตัวเหยียดตรงลอยขึ้นจากพื้น แขนที่อยู่ด้านบนเหยียดขึ้นไปทางศีรษะ ขาที่อยู่ด้านบนยกขึ้น จากนั้นงอเข่า ดึงขาข้างที่อยู่ด้านบน และแขนเข้าหากัน นับเป็น 1 ครั้ง เมื่อทำครบข้างหนึ่งแล้วให้สลับข้าง

 

 

ท่าที่ 4 Side Plank

     ท่านี้เริ่มในท่านอนตะแคงด้านข้างเช่นกัน วางศอกข้างหนึ่งลงกับพื้น ขาที่อยู่ด้านบนไขว้มาด้านหน้า จากนั้นเหยียดแขนที่อยู่ด้านบนขึ้นชี้ไปที่เพดาน แล้วสลับหมุนตัว วางศอกอีกข้างลงกับพื้น พร้อมกับเหยียดแขนอีกข้างขึ้นด้านบน นับเป็น 1 ครั้ง

 

 

ท่าที่ 5 Knee Push-Up

     เริ่มต้นด้วยท่านอนคว่า มือวางกับพื้นแนวเดียวกับอก ค่อยๆ ชันเข่าลงพื้น ค่อยทิ้งตัวลงกับพื้น ให้ข้อศอกทำมุม 90 องศา ทรงตัวให้ลำตัวอยู่ระยะแนวเดียวกับหัวไหล่ จากนั้นดันตัวขึ้นมาสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 ครั้ง

 

 

ท่าที่ 6 Side Plank Leg Lift

     ท่านี้เริ่มในท่านอนตะแคงด้านข้าง วางศอกข้างหนึ่งลงกับพื้น มืออีกข้างจับไว้ที่บริเวณเอว จากนั้นยกขาที่อยู่ด้านบนเตะขึ้นด้านบนให้สูงที่สุด แล้วปล่อยขากลับสู่ท่าเดิม นับเป็น 1 ครั้ง เมื่อทำครบข้างหนึ่งแล้วให้สลับข้าง

 

 

ท่าที่ 7 Side Leg Lift

     เริ่มด้วยท่านอนตะแคงข้าง วางศอกและสะโพกลงกับพื้น มืออีกข้างแตะไว้ที่ด้านหลังศีรษะ ขาที่อยู่ด้านบนไขว้มาที่ด้านหน้า จากนั้นยกขาที่อยู่ด้านล่างขึ้น แล้ววางลง นับเป็น 1 ครั้ง เมื่อทำครบข้างหนึ่งแล้วให้สลับข้าง

 

 

ท่าที่ 8 Single-Leg Bridge

     ท่านี้เริ่มที่ท่านอนหงายราบกับพื้น ชันเข่าขึ้นหนึ่งข้าง และอีกข้างให้เหยียดตรง เมื่อพร้อม ยกลำตัวและสะโพกขึ้นจากพื้น จากนั้นลดสะโพกลงวางราบกับพื้น นับเป็น 1 ครั้ง เมื่อทำครบข้างหนึ่งแล้วให้สลับข้าง

 

 

ท่าที่ 9 Mountain Climber

     เริ่มในท่านอนคว่ำ โดยวางฝ่ามือทั้งสองข้างแนบพื้น แขนเหยียดตรง จากนั้นงอเข่าข้างหนึ่งพับเข้าหาลำตัว แล้วเหยียดขากลับสู่ท่าเดิม และงอเข่าอีกครั้ง โดยครั้งนี้ให้งอเข่าและยกขึ้นทางด้านข้างพร้อมกับงอช่วงเอว ให้เหมือนเข่าจะแตะต้นแขน จากนั้นวางเข่ากลับสู่ท่าเริ่ม นับเป็น 1 ครั้ง เมื่อทำครบข้างหนึ่งแล้วให้สลับข้าง

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง