5 แอปพลิเคชันฟิตเนสฟรี มีท่าและตารางออกกำลังกายให้ โหลดติดมือถือไว้เลย!

5 แอปพลิเคชันฟิตเนสฟรี มีท่าและตารางออกกำลังกายให้ โหลดติดมือถือไว้เลย!
pommypom
18 เมษายน 2563 ( 15:15 )
26.8K
6

     5 แอปพลิเคชันฟิตเนสฟรี มีท่าออกกำลังกายและตารางออกกำลังกายให้ โหลดติดมือถือไว้เลย! ...หลายๆคนอาจจะถามว่า เราจะโหลดแอปพลิเคชันออกกำลังกายไปเพื่ออะไร ในเมื่อเราก็สามารถดูคลิปออกกำลังกายใน Youtube และทำตามได้ จริงๆแล้วข้อดีของการมีแอปพลิเคชันออกกำลังกายติดมือถือไว้คือ จะทำให้เรามีวินัยในการออกกำลังกายมากขึ้น อีกทั้งยังรู้ว่าในแต่ละวัน เราต้องออกกำลังกายด้วยท่าไหน หรือกินอาหารให้ได้กี่แคลอรี่ เพื่อที่จะได้บรรลุเป้าหมายของการออกกำลังกายที่เราตั้งไว้ ดีกว่าการออกกำลังกายไปเรื่อยเปื่อยโดยที่ไม่มีคำแนะนำหรือตารางการออกกำลังกายที่เหมาะกับแต่ละบุคคลค่ะ ดังนั้นแอปพลิเคชันฟิตเนสที่เราแนะนำก็เหมือนกับเป็นเทรนเนอร์ดีๆให้กับเรานี่เอง

 

 

1. แอปพลิเคชันฟิตเนส : MyFitnessPal

     MyFitnessPal เป็นแอปพลิเคชันที่พัฒนาโดย Under Armour แบรนด์รองเท้าและเสื้อผ้ากีฬาชื่อดังที่สายสปอร์ตต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเริ่มแรก แอปพลิเคชันนี้จะให้เราเลือกเป้าหมายในการออกกำลังกายของเรา 3 ตัวเลือก ได้แก่ ลดน้ำหนัก, รักษาน้ำหนัก และ เพิ่มน้ำหนัก จากนั้นก็จะมีการจัดแพลนอาหารที่เรากินในแต่ละวัน เพื่อคำนวณแคลอรี่ นอกจากนั้นยังมีตารางออกกำลังกายที่เราควรทำให้ได้เพื่อไปสู่เป้าหมายที่เราตั้งไว้ค่ะ ถือเป็นแอปพลิเคชันออกกำลังกายที่ช่วยให้เรามีวินัยและรู้ว่าจะต้องวางแผนออกกำลังกายอย่างไรให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

 


2. แอปพลิเคชันฟิตเนส : Keep Trainer

     Keep Trainer เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยวางแผนการออกกำลังกายให้กับเราได้เป็นอย่างดี แถมยังมีท่าสอนให้ทำตามอีกด้วยนะคะ สะดวกมากๆ โดยในเริ่มแรก เราจะต้องเลือกเป้าหมายของการออกกำลังกาย 3 ตัวเลือกค่ะ คือ ลดน้ำหนัก, สร้างกล้ามเนื้อ และ เพื่อให้ร่างกายแอคทีฟค่ะ เมื่อเลือกเป้าหมายของเราแล้ว ก็จะมีแพลนต่างๆให้เราเลือกทำ ซึ่งจะมีระยะเวลาบอกว่าเราต้องทำกี่วัน จากนั้นก็มีท่าออกกำลังให้เราทำตามค่ะ ถือเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์มากๆเลย

 

 


3. แอปพลิเคชันฟิตเนส : F&B

     แอปพลิเคชัน F&B เป็นแอปพลิเคชันที่จะเน้นให้เราเลือกออกกำลังกายตามแต่ละส่วนของร่างกายที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง หลัง แขน ขา หน้าอก หรือไหล่ค่ะ จากนั้นก็จะมีท่าสอนต่างๆให้เราทำตาม ซึ่งถือเป็นแอปพลิเคชันที่สะดวกมากๆ สำหรับใครที่อยากเน้นออกกำลังกายเพียงบางส่วนของร่างกายเท่านั้น แต่ไม่รู้ว่าจะต้องออกกำลังกายด้วยท่าไหน

     นอกจากนั้นยังมีแพลนต่างๆให้เลือกทำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Bodybuilding, 3 Day Home Workout Plan หรือ ABS Burner เป็นต้นค่ะ อีกทั้งยังมีตารางเมนูอาหารที่เราควรทานในแต่ละวันแนะนำให้อีกด้วย เพราะนอกจากเราจะออกกำลังกายให้ถูกท่าแล้ว อาหารก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การออกกำลังกายบรรลุเป้าหมายของเราค่ะ

 

 

4. แอปพลิเคชันฟิตเนส : Workouts

     แอปพลิเคชัน Workouts เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ให้เราเลือกออกกำลังกายตามที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็น กล้ามท้อง, คาร์ดิโอ, แขน, ขา หรือก้นค่ะ โดยเมื่อเราเลือกแล้ว ก็จะมีท่าออกกำลังกายพร้อมเทรนเนอร์สอนให้กับเรา เราสามารถออกกำลังกายตามได้ แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้เรารู้ว่า เช่น ถ้าเราอยากมีกล้ามท้อง เราจะต้องออกกำลังกายด้วยท่าไหน ซึ่งดีมากๆค่ะ สะดวกสุดๆ

 

5. แอปพลิเคชันฟิตเนส : Daily Yoga

     Daily Yoga แอปพลิเคชันแนะนำสุดท้าย สำหรับใครที่ชอบโยคะค่ะ โดยจะมีให้เราเลือกตั้งแต่โยคะขั้นเริ่มต้น, โยคะสำหรับกระตุ้นระบบเผาผลาญ, สำหรับลดน้ำหนัก, สำหรับยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ หรือเพื่อคลายเครียดค่ะ ถ้าเราอยากเน้นโยคะแบบไหนก็สามารถเลือกได้ Daily Yoga ถือเป็นแอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกโยคะแต่ไม่รู้ว่าจะต้องใช้ท่าไหนนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่สายสปอร์ตต้องมีติดมือถือไว้เลยล่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง