รีเซต

3 เทคนิคการกินเพื่อลดห่วงยางรอบเอว ลดขนาดกางเกงได้ ให้ไซส์เล็กลง

3 เทคนิคการกินเพื่อลดห่วงยางรอบเอว ลดขนาดกางเกงได้ ให้ไซส์เล็กลง
Beau_Monde
12 กุมภาพันธ์ 2562 ( 13:32 )
19.5K
13

     ห่วงยางรอบเอว คือไขมันที่เกาะรอบๆ ลำตัวของเรา ซึ่งเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายของเรามีไขมันสะสมอยู่มากจนเกินไปค่ะ โดยเฉพาะไขมันที่อยู่ตามพุงหรือหน้าท้อง เมื่อมีปริมาณมากๆ เข้า จึงมากองรวมกันกลายเป็นห่วงยางในที่สุด แต่อย่างไรก็ตามในรายที่ไม่มีห่วงยางก็ใช่ว่าจะไม่อ้วนหรือไม่มีไขมัน เพราะการที่เราไม่มีห่วงยางนั้นอาจเป็นไปได้ว่าด้วยรูปร่างของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ทำให้บางคนที่ดูว่าไม่มีห่วงยางนั้นอาจจะมีไขมันส่วนเกินกระจายอยู่รอบตัวก็เป็นได้


     ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เรามีไขมันส่วนเกินก็ย่อมส่งผลต่อสุขภาพและรูปร่างของเราค่ะ วันนี้เราจึงได้นำเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยให้สาวๆ สามารถ ลดห่วงยางรอบเอว และไขมันทั่วตัวได้ แค่ทำตาม 3 เทคนิคของเรา ดังนี้ค่ะ

1. ลดพฤติกรรมการกินของหวาน
     สาวๆ คนไหนที่ติดนิสัยกินชอบกินขนม กินน้ำหวานทั้งวัน หรือแม้กระทั่งการกินขนมหลังกินข้าว พฤติกรรมเหล่านี้เป็นตัวช่วยให้ร่างกายสะสมห่วงยางมากขึ้นค่ะ ในบางรายถึงแม้ว่าจะไม่กินขนมหรือน้ำหวานต่างๆ แต่ชอบกินคาร์โบไฮเดรต เช่น ขนมปังขาว ข้าวขาว อาหารเหล่านี้ก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลและไขมันสะสมในร่างกายอยู่ดี เพราะฉะนั้นในทางที่ดีที่สุดสาวๆ ต้องตัดอาหารเหล่านี้ให้น้อยลงเพื่อที่ร่างกายจะได้ไม่สะสมไขมันต่อไป และจะส่งผลให้ห่วงยางรอบๆ เอวของเราลดลงได้ค่ะ


2. แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยๆ 
     การกินจุ กินเยอะนั้นไม่ใช่เรื่องที่เสียหายเสมอไปตราบเท่าที่ร่างกายของเราสามารถเผาผลาญพลังงานเหล่านั้นจนหมดค่ะ หมายความว่าสาวๆ สามารถกินในปริมาณมากๆ ได้ในแต่ละวัน แต่ก็ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยเพื่อที่จะได้ไม่มีพลังงานเหลือจนเปลี่ยนเป็นไขมันสะสม แต่หากถ้าหากเราเป็นคนที่กินจุ กินเยอะแต่ร่างกายไม่ได้เผาผลาญพลังงานมากเท่าที่ควร การแบ่งกินอาหารเป็นมื้อย่อยๆ ก็จะช่วยให้ร่างกายสามารถที่จะเผาผลาญพลังงานอย่างต่อเนื่องไปได้ตลอดทั้งวัน และจะไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม ซึ่งหากทำวิธีนี้ก็จะช่วยลดไม่ให้ร่างกายสะสมพลังงานส่วนเกินจนเกิดห่วงยางรอบเอวได้ค่ะ


3. เลือกกินอาหารให้เหมาะกับการออกกำลังกาย
     หากสาวๆ มีแพลนออกกำลังกายในทุกวันหรือทุกอาทิตย์อยู่แล้ว เราขอชมเชยว่าเป็นเรื่องที่ดีมากค่ะ อย่างที่รู้กันว่าการออกกำลังกายนั้นสามารถช่วยให้รูปร่างของเราสมส่วนแถมช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้อีกด้วย แต่การออกกำลังกายอย่างเดียวโดยที่ยังไม่ได้สนใจการควบคุมอาหาร อาจทำให้ปัญหา ห่วงยางรอบเอว ของเรายังคงอยู่ ซึ่งวิธีการกินเพื่อให้เหมาะกับการออกกำลังกายนั้น สาวๆ สามารถเลือกกินอาหารที่เหมาะสมได้ เช่น เราควรเลือกกินฟักทอง มันเทศ ข้าวกล้องแทนการกินข้าว เพื่อที่เราจะได้อิ่มได้นานกว่า หรือเลือกกินแป้งแบบไม่ขัดขาวก่อนการออกกำลังกาย และสามารถกินแป้งขัดขาวหลังจากออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายไม่หิวจนเกินไปและสามารถใช้พลังงานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งสาวๆ สามารถเช็คได้ว่าวิธีการกินแป้งที่ถูกนั้นควรทำอย่างไร ได้ตามนี้ >> ลดน้ำหนักแบบไหนให้ได้ผล!! รวม 5 ทริค กินแป้งยังไงไม่ให้อ้วน ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม << 

บทความที่คุณอาจสนใจ


10 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!
5 พฤติกรรมยามเช้า ที่จะทำให้ระบบเผาผลาญคุณดีขึ้น


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง