บอกต่อ 6 ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล แก้ไข้ ต้านหวัด ต้านไวรัส

บอกต่อ 6 ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล แก้ไข้ ต้านหวัด ต้านไวรัส
Faii_Natnista
23 กรกฎาคม 2564 ( 17:00 )
1.9K

     นาทีนี้ต้องบอกว่า ไม่มีสมุนไพรอย่าง ฟ้าทะลายโจร ติดบ้านไว้ไม่ได้แล้ว เพราะในช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาดแบบนี้ สมุนไพรไทยอย่างฟ้าทะลายโจรก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการรักษา งานนี้ใครที่มองหา ฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล มาติดบ้านไว้อยู่ วันนี้เราก็มี 6 ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล มาบอกต่อกันค่ะ ช่วงนี้มีติดบ้านไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่า!

 

 

ฟ้าทะลายโจร ตราอภัยภูเบศร

 

 

     สำหรับฟ้าทะลายโจร ตราอภัยภูเบศร จะมีส่วนประกอบหลักคือฟ้าทะลายโจรแห้ง ซึ่งเค้าจะใช้ส่วนต้นที่อยู่เหนือดินก่อนมีผลมาทำค่ะ โดย 1 แคปซูล จะบรรจุปริมาณ 400 มิลลิกรัม และในฟ้าทะลายโจรของยี่ห้อนี้จะมีสารสำคัญอย่าง Andrographolide เฉลี่ย 12 mg./แคปซูล โดยสารนี้ก็มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัสและช่วยยับยั้งการอักเสบ ซึ่งแนะนำว่าให้รับประทานครั้งละ 2-4 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารและก่อนนอนค่ะ

 

ฟ้าทะลายโจรสกัด ตราอ้วยอันโอสถ

 

 

     สำหรับฟ้าทะลายโจร ตราอ้วนอันโอสถ จะมีทั้งแบบที่เป็นสกัดและแบบผงค่ะ ซึ่งตัวนี้จะเป็นฟ้าทะลายโจรแบบสกัด ซึ่งสกัดจากใบฟ้าทะลายโจรเข้มข้น 200 mg. โดยมีสาร Andrographolide อยู่แคปซูลละ 10 mg. ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็บอกไว้ว่าแบบสกัดนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าผงฟ้าทะลายโจรบดถึง 3 เท่า โดยแนะนำให้รับประทานแค่ 1 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหาร และก่อนนอนเท่านั้นค่ะ

 

ฟ้าทะลายโจร ตรา SAND-M

 

 

     สำหรับตัวนี้จะมีขายทั้งแบบ 10 แคปซูล และแบบกระปุก 60 แคปซูลเลยค่ะ ซึ่งแบบ 10 แคปซูลก็หาซื้อได้ในเซเว่น โดยตัวนี้เค้าจะมีตัวฟ้าทะลายโจรบรรจุมาในแคปซูลปริมาณ 500 มิลลิกรัม ให้รับประทานครั้งละ 2-4 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหาร และก่อนนอนค่ะ

 

สารสกัดฟ้าทะลายโจร ตราโฟโต้แคร์

 

 

     ตัวนี้จะเป็นฟ้าทะลายโจร ตราโฟโตแคร์ ซึ่งเป็นการผลิตภายใต้บริษัทผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยจำกัดขององค์การเภสัชกรรมนั่นเองค่ะ โดยใน 1 แคปซูลของสารสกัดฟ้าทะลายโจรตัวนี้จะประกอบด้วยสารสกัดฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีสาร Andrographolide ไม่ต่ำกว่า 20 mg. มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการเจ็บคอ แก้ไข้ ตัวนี้แนะนำให้รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 ครั้งค่ะ

 

ฟ้าทะลายโจรสกัด ตราขาวละออ

 

 

     หลายๆ คนอาจจะคุ้นหูกับยี่ห้อขาวละออกันอยู่บ้าง ซึ่งเค้าก็มีฟ้าทะลายโจรขายเช่นกันค่ะ จะมีทั้งที่แบบเป็นกล่องและเป็นกระปุก เป็นสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรแห้ง โดยสำหรับแบรนด์นี้ใน 1 แคปซูล จะประกอบด้วยสารสกัดฟ้าทะลายโจร ที่มีสาร Andrographolide อยู่แคปซูลละ 10 mg. ค่ะ แนะนำรับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหาร และก่อนนอน

 

ฟ้าทะลายโจร ตราเฮิร์บไทยจง

 

 

     สำหรับตัวนี้จะเป็นฟ้าทะลายโจรบรรจุแคปซูลที่มีปริมาณ 450 มิลลิกรัมต่อแคปซูลค่ะ โดยส่วนประกอบหลักจะเป็นฟ้าทะลายโจรจากลำต้นส่วนเหนือดินที่เริ่มมีดอก มีสรรพคุณช่วยแก้ไข้ ต้านไวรัสเข้าสู่ร่างกายและปอด ตัวนี้ให้รับประทานครั้งละ 2-4 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหาร และก่อนนอนค่ะ

 

     แต่ทั้งนี้การกิน้าทะลายโจร แนะนำว่าให้กินเมื่อมีอาการ เช่น มีอาการ ไข้ ตัวร้อน ไอ เจ็บคอ และกินต่อเนื่องไม่เกิน 5-7 วันนะคะ ไม่แนะนำให้กินป้องกันไว้ โดยที่ยังไม่มีอาการค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง