รีเซต

Top! 6 คุชชั่นคุมมัน ปกปิดดี หน้าเนียนเป๊ะ ติดทนทั้งวัน!

Top! 6 คุชชั่นคุมมัน ปกปิดดี หน้าเนียนเป๊ะ ติดทนทั้งวัน!
Women Team
29 กันยายน 2562 ( 10:00 )
15.9K
9

     เฮลโหล! สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้ใครที่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้านหรือไปเดทกับแฟน แต่หน้ายังโทรม แถมหมองคล้ำเหมือนคนโดนของ! ก็ต้องให้ตัวช่วยสุดเริ่ดอย่าง 6 คุชชั่นคุมมัน ปกปิดดี ของเราช่วยคุณแล้วค่า เพียงแค่ใช้คุชชั่นทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า “ผิวโทรม” ก็กลายเป็น “ผิวสวย” ได้ในพริบตา แถมเค้ายังช่วยควบคุมความมัน ไม่ทำให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มมากองรวมกัน อีกทั้งช่วยปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำต่างๆ ได้อย่างแนบเนียนด้วยจ้า #ของมันต้องมี!

 

 

     สำหรับคุชชั่นก็มีหลายๆ แบรนด์ที่ผลิตออกมาให้ตอบโจทย์กับสาวๆ ที่มีสภาพผิวแตกต่างกัน แต่คุชชั่นที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา ก็ต้องคุมมันได้ดีและกันน้ำ กันเหงื่อได้ด้วย ดังนั้นถ้าสาวๆ ยังเลือกไม่ได้ว่าจะตำแบรนด์ไหนดี ก็ต้องตามมาดูทั้ง 6 คุชชั่นคุมมันของเรากันแล้วจ้า รับรองว่า ต้องกลายเป็นลูกรักของสาวๆ แน่นอนเล้ย!

 

   1. Cute Press Bye Bye Oil Cushion Foundation SPF 50+ PA+++   

429 บาท 4 เฉดสี

 

 

     เรามาเริ่มตัวแรกกับคุชชั่นแบรนด์ไทยที่แสนคุ้นเคย จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากคุชชั่นจาก Cute Press ค่า คุชชั่นตัวนี้มีให้สาวๆ เลือกถึง 4 เฉดสี ตั้งแต่สาวผิวขาวยันผิวเข้ม ซึ่งเหมาะกับผิวสาวเอเชียอย่างเรามาก เนื้อของเค้าเป็นเนื้อแมตต์ออกโทนเหลือง ปกปิดได้ปานกลาง แต่สามารถบิ้วท์เพิ่มได้ ใครที่มีรอยสิวไม่มาก ฟาดตัวเดียวจบได้เลยค่า และแน่นอนว่าเค้าคุมมันเริ่ด พร้อมปกป้องผิวจากรังสูยูวีได้อย่างดี ต้องจัด!

 

   2. L'oreal True Match Cushion Silky Foundation SPF33 PA+++   

599 บาท 3 เฉดสี

 

 

     ตามมาด้วยคุชชั่นลูกรักของสาวๆ หลายคนที่เนื้อดีไม่แพ้แบรนด์ไฮเอนด์เลย นั่นก็คือ คุชชั่นของ L'oreal ค่า สาวๆ ที่มีร่องรอยอารยธรรมบนใบหน้าเยอะสุดๆ ต้องไปสอยด่วนๆ เลย เพราะเค้าปกปิดได้ดี จะทาแบบบางๆ หรือบิ้วท์เลเยอร์ปกปิดแบบ Full Coverage ก็ได้ค่า เนื้อคุชชั่นตัวนี้ทาแล้วได้ฟินิชลุคแมตต์ แต่ยังคงมีความดิวอี้นิดๆ ได้งานผิวสวย เรียบเนียนไร้ที่ติ แอบกระซิบว่า ใช้แทนรองพื้นได้เลยค่ะ ชิ้นเดียวจบ!

 

   3. TER Matte Cushion Oil Control SPF50 PA+++   

419 บาท 4 เฉดสี

 

 

     คุชชั่นแบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่เนื้อดี ราคาไม่แรง แถมเฉดสีเหมาะกับสาวไทย ก็คงหนีไม่พ้น Ter คุชชั่น ซึ่งเค้ามีมาให้สาวๆ เลือกถึง 4 เฉดสีเลยค่า โดยเนื้อคุชชั่นของเค้าจะออกโทนเหลือง ทาแล้วจะแห้งเป็นแป้ง ปกปิดได้ปานกลาง สาวๆ ที่มีรอยสิว จุดด่างดำไม่เยอะมากจะต้องหลงรัก! อีกทั้งเค้าควบคุมความมันได้ หน้าผ่องเด้งทั้งวัน และไม่เป็นคราบด้วยน้า สาวๆ ผิวเข้มที่กำลังเล็งคุชชั่นราคาสบายกระเป๋าอยู่ ต้องลอง Ter แล้วค่า

 

   4. Laneige BB Cushion Pore Control SPF50+ PA+++   

1,500 บาท 5 เฉดสี

 

 

     ใครกระเป๋าหนัก ก็เปย์คุชชั่นของ Laneige เลยจ้า เจ้าคุชชั่นตัวนี้เป็นสูตรควบคุมความมัน ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน พร้อมอำพรางรูขุมขน ปกปิดได้ทุกร่องรอย แต่ถ้ารอยหนักจริงๆ สาวๆ อาจต้องใช้คอนซีลเลอร์ทากรบรอยอีกครั้งหรือบิ้วท์เลเยอร์คุชชั่นเพิ่มก็ได้ค่า ซึ่งเนื้อคุชชั่นของเค้าจะให้ลุคแมตต์แต่ไม่ดูแห้งจนเกินไป ยังคงทิ้งความเงาให้แก่ผิว ทำให้ผิวดูสวย หน้าไบร์ท เหมาะสำหรับวันเร่งรีบเป็นที่สุด แถมมีเฉดสีให้สาวๆ เลือกถึง 5 เฉดสีด้วยนะจ๊ะ

 

   5. Merci Pearl Expert CC Cushion SPF 50 PA+++   

690 บาท 4 เฉดสี

 

 

     และแล้วเราก็พาสาวๆ มาถึงคุชชั่นที่เนื้อบางเบา สบายผิวขั้นสุด พร้อมคงความเป็นงานผิว ด้วยคุชชั่นจาก Merci ที่เหล่าดาราหรือเซเลบเลือกใช้ ซึ่งคุชชั่นตัวนี้ทาแล้วหน้าจะมีความเงาวาว ไม่แมตต์จนเกินไป แต่ปกปิดร่องรอยต่างๆ ได้ดี อีกทั้งเค้ายังมีเซรั่มไข่มุกที่ช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วยค่า แม้ว่าเนื้อจะไม่แมตต์มาก แต่เค้าก็สามารถควบคุมความมันให้สาวๆ หน้าเด้งทั้งวันได้ ดีไปอี๊ก!

 

   6. Cathy Doll AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF50 PA+++   

395 บาท 6 เฉดสี

 

 

     คุชชั่นตัวสุดท้ายก็ขอเอาใจสาวๆ ที่งบน้อยและเป็นสิวกันหน่อยค่า เพราะคุชชั่นจาก Cathy doll ตัวนี้มีสารสกัดจากทีทรีออยล์ช่วยลดการอักเสบของสิวได้! เนื้อคุชชั่นของเค้าจะแมตต์ไปกับผิวเมื่อทาลงบนใบหน้า โดยสามารถปกปิดรอยแดงได้ดี แต่รอยหนักๆ สาวๆ ควรใช้คอนซีลเลอร์ช่วยนะจ๊ะ นอกจากนี้เค้าก็ยังติดทนนาน ควบคุมความมันได้ จะออกไปเผชิญแสงแดด ฝุ่นควัน หน้าก็ยังเป๊ะ และที่สำคัญคือ ถ่ายรูปหรือเซลฟีก็ขึ้นกล้องด้วยค่า แค่คุชชั่นหลักร้อย หน้าก็ปังได้!

     หวังว่าทั้ง 6 คุชชั่นคุมมัน ปกปิดดี ของเราจะถูกใจสาวๆ กันบ้างนะคะ ถูกใจตัวไหนก็พุ่งตัวไปช้อปกันเลยค่า รับรองว่า ผิวเนียนสวยไม่ไกลเกินเอื้อม อย่างไรก็ตามสาวๆ ห้ามลืมทำความสะอาดผิวหน้าหลังการแต่งหน้าทุกครั้งนะคะ ปัญหาผิวต่างๆ ได้ไม่มาเยือน สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกับเราได้ที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

คุมมันเริ่ดเว่อ! 7 รองพื้น เนื้อแมตต์ คุมมัน ติดทนทั้งวัน หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม! 

 

6 รองพื้น คุชชั่น BB สำหรับคนเป็นสิว หน้าเนียนได้ ไม่ทำให้สิวเห่อ! 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง