คุมมันเริ่ดเว่อ! 7 รองพื้น เนื้อแมตต์ คุมมัน ติดทนทั้งวัน หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม!

     อากาศบ้านเราที่ร้อนจนหน้าเยิ้มแบบนี้ ไม่ว่าสาวไหนก็คงอยากได้รองพื้นดีๆ ที่ช่วยคุมความมันได้ระดับสิบ แบบที่ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งถ้าหยิบรองพื้นเนื้อฉ่ำๆ โกลว์ๆ มาใช้ก็มีแต่จะยิ่งทำให้หน้ายิ่งเยิ้ม ยิ่งดูมันเข้าไปอีก งานนี้เห็นจะพึ่งได้แต่ รองพื้น เนื้อแมตต์ เท่านั้นล่ะ! และนี่ก็คือ 7 รองพื้นเนื้อแมตต์ ที่เราคัดมาแล้วว่าใช้ดี คุมมันได้เริ่ด ไม่เยิ้มระหว่างวันแน่นอน!

 

1. Revlon Colorstay Makeup Foundation

รองพื้น-เนื้อแมตต์-คุมมัน-01

     นับว่าเป็นรองพื้นในตำนานเลยค่ะ สำหรับ Revlon ฝาดำรุ่นนี้ ที่ล่าสุดเค้าก็เปลี่ยนมาเป็นหัวปั๊มให้ใช้ง่ายขึ้นกันแล้ว ซึ่งถ้าพูดถึงความดีงามของรองพื้นรุ่นนี้แล้วก็ บอกเลยว่า ไม่ว่าจะช่างแต่งหน้าไหนๆ ก็ต้องมีติดไว้ค่ะ เพราะเรื่องปกปิด เรื่องคุมมัน รองพื้นตัวนี้ทำได้เนียนกริ๊บ! ราคาก็ย่อมเยา โดนใจสาวที่ชอบของถูกและดีสุดๆ ที่สำคัญตัวนี้ต้องบอกว่า จะงานแต่ง งานรับปริญญาไหนๆ ตัวนี้เอาอยู่สุดๆ จ้า

ราคา : 550 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Revlen, ร้าน Watsons, Boots และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

2. L’Oréal Paris Infallible 24H Matte Foundation

รองพื้น-เนื้อแมตต์-คุมมัน-02

     สำหรับขวดนี้ บอกเลยว่า เป็นของถูกและดีอีกตัว แถมเป็นแฝดของ Revlon ฝาดำเลยค่ะ แต่จะมีความบางกว่านิดหน่อย เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่เกลี่ยไม่ยาก แต่ปกปิดติดทน แถมคุมมันได้ดีเยี่ยมค่ะ เรื่องการปกปิดก็อาจจะไม่มากเท่าตัว Revlon ใครที่อยากได้รองพื้นเนื้อบางกว่า Revlon แต่ราคาพอกัน จัดตัวนี้ไปเลยค่า

ราคา : 395 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ L’Oréal, ร้าน Watsons, Boots และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

3. NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation

รองพื้น-เนื้อแมตต์-คุมมัน-03

     ขึ้นชื่อว่า NYX ต้องยกให้เค้าเรื่องของถูกและดีเลยค่ะ ซึ่งนอกจากลิปสติกเนื้อแมตต์ยอดฮิตของเค้าแล้ว รองพื้นเนื้อแมตต์ NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation ยังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องบอกว่าเหมาะกับสาวหน้ามันสุดๆ ค่ะ ปกปิดได้ดี แต่ดูไม่โบ๊ะ เพราะเนื้อบางเบาในระดับนึงเลยค่ะ แถมยังคุมมัน กันเหงื่อได้ดีสุดๆ เรื่องหมอง เรื่องดรอประหว่างวัน ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ตัวนี้ใช้ดีแน่นอน!

ราคา : 450 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ NYX, ร้าน Watsons, Boots, Eveandboy

 

4. Catrice 12h Matt Mousse Make up

รองพื้น-เนื้อแมตต์-คุมมัน-04

     ยังอยู่ที่ของถูกและดีอีกหนึ่งตัวค่ะสาวๆ กับ Catrice 12h Matt Mousse Make up รองพื้นเนื้อมูส ที่เมื่อทาสักพักจะกลายเป็นเนื้อแป้งบางเบา แม้จะดูเป็นเนื้อมูสหนักๆ แต่ขอบอกว่า บางเบาที่สุด! คุมมันได้ยาวนานตามชื่อเค้าเลยค่ะ แถมตัวนี้เค้ามีให้เลือกหลายเบอร์หลายเฉดมากกก จะสีผิวไหนๆ รับรองว่ามีหมด!

ราคา : 225 บาท

พิกัด : ร้าน Watsons, Boots, Eveandboy และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

5. Marc Jacobs Re(marc)able Full Cover Foundation Concentrate

รองพื้น-เนื้อแมตต์-คุมมัน-05

มาที่ของแพงแต่คุณภาพเยี่ยมกันบ้างค่ะ สำหรับ Marc Jacobs Re(marc)able ต้องยกใจให้ไปเต็มๆ ค่ะ เพราะแม้ราคาจะสูงไปนิดด แต่คุณภาพบอกเลยว่า คุ้ม! เพราะตัวนี้ใช้แค่เพียงหยด 2 หยด ก็ปกปิดได้ทั่วหน้าแล้ว กลบรอยเนียนกริ๊บ! ไม่หนา ไม่เยิ้ม ให้ความรู้สึกว่า ผิวดีมาแต่เกิดเลยล่ะค่า สำหรับตัวนี้!

ราคา : 2,300 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Marc Jacobs ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Sephora

 

6. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10/PA+++

รองพื้น-เนื้อแมตต์-คุมมัน-06

     อีกหนึ่งรองพื้นในตำนาน ที่สาวหน้ามันทุกคนต้องมีติดไว้เลยค่ะ เพราะเรื่องความติดทน ตัวนี้เค้าเอาโล่ไปเลยจ้า จะเหงื่อออก โดนน้ำ โดนฝนขนาดไหน บอกเลยว่าไม่มีหลุดง่ายๆ ส่วนเรื่องการปกปิด ก็เนียนกริบ ปิดสิวได้ดีเลยล่ะ แต่เนื้อรองพื้นจะเค้าจะหนานิดหน่อยนะคะสาวๆ แนะนำว่าให้ใช้ทีละนิด ไม่งั้นจะดูโบ๊ะเอาได้!

ราคา : 1,600 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Estee Lauder ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Sephora

 

7. Kat Von D Lock-It Foundation

รองพื้น-เนื้อแมตต์-คุมมัน-08

     สำหรับรองพื้นขวดนี้ บอกเลยว่า โดนใจสายดาร์กแน่นอนค่ะ ด้วยตัวขวดดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร ได้อารมณ์สาวดาร์กนิดๆ ส่วนเนื้อรองพื้นเป็นแบบ Full coverage ปกปิดเน้นๆ เนียนๆ กันไปเลย ใครอยากได้รองพื้นที่ปกปิดแน่นๆ เหมาะกับวันที่แต่งหน้าแบบจัดเต็ม แถมเนื้อแห้ง เนื้อแมตต์ขั้นสุดไปสอยตัวนี้เลยจ้า แต่ถ้าใครที่อยากได้ความธรรมชาติใสๆ ล่ะก็ บ๊ายบายตัวนี้ด่วนเลยนะ!

ราคา : 1,600 บาท

พิกัด : Sephora

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

7-ไฮไลท์-ถูกและดี

จ่ายแพงทำไม! 7 ไฮไลท์ ตัวเด็ด ราคาดรักสโตร์ ผิวโกลว์สวยฉ่ำ ไม่ดูมันเยิ้ม!

 

5 รองพื้นตัวแม่

5 รองพื้นตัวแม่ ที่แม้แต่สาวยี้รองพื้นยังต้องชอบ!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

Tags

รองพื้น รองพื้นคุมมัน รองพื้นเนื้อแมตต์ เครื่องสำอาง แต่งหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top