6 รองพื้น คุชชั่น BB สำหรับคนเป็นสิว หน้าเนียนได้ ไม่ทำให้สิวเห่อ!


เป็นสิวแต่อยากแต่งหน้า จะลง รองพื้น ได้ไหมนะ ใช้รองพื้นแล้ว สิว จะเห่อไหมนะ สำหรับใครที่เป็นสิวและมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจ วันนี้เราหาคำตอบ พร้อมกับมีไอเท็มเด็ดๆ สำหรับสาวที่เป็นสิวมาฝากกันแล้วจ้าา

สำหรับใครที่ยังสงสัยอยู่เป็นสิวแล้วแต่งหน้าได้ไหม ใช้รองพื้นได้ไหม จริงๆ แล้วสามารถทำได้ค่ะ แต่นั่นแสดงว่าสาวๆ ต้องเช็ดเครื่องสำอางให้หมดจด และล้างหน้าให้สะอาดเช่นกัน แต่สำหรับใครที่เป็นสิวเห่อมากๆ สิวอักเสบ หรือแพ้จนสิวเห่อ แนะนำว่ายังไม่ควรใช้เครื่องสำอางใดๆ ค่ะ ควรรักษาให้สิวทุเลาลงก่อน หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่บอบบางและไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น

ส่วนใครที่เป็นสิวน้อยๆ อยากได้รองพื้นที่บางเบา ปกปิดได้ดี แถมไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น วันนี้เราก็มีมาแนะนำ 6 ตัวด้วยกันค่า มีทั้งรองพื้น คุชชั่น รวมถึง BB ที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ใครที่เป็นสิวแต่อยากแต่งหน้า มาส่องด่วนเลย!

 

01 | Eucerin Sun CC Acne Oil Control

ขนาด 50 ML. ราคา 1,350 บาท

สำหรับ Eucerin CC Cream ตัวนี้ นอกจากจะช่วยปกปิดรอย ลดความมันบนใบหน้าได้ดีแล้ว ยังเป็นสูตรสำหรับผิวเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ! นอกจากจะไม่อุดตันผิวหน้าจนทำให้เกิดสิวแล้ว CC ตัวนี้ยังช่วยลดแบคทีเรียที่สะสมอยู่บนผิว จึงช่วยลดปัญหาสิวได้อีกทางนึงด้วย!

 

 


 

02 | La Roche-Posay Effaclar BB Blur SPF20

ขนาด 30 ML. ราคา 1,050 บาท

ตัวนี้เรียกว่าเป็นทั้งเมคอัพเบส รองพื้น และกันแดดในตัวเดียวค่ะ สาวไหนที่กลัวสิวขึ้นเพราะแต่งหน้าหลายๆ ชั้น ใช้ตัวนี้เลยค่ะ ตัวเดียวจบ! ซึ่งรองพื้นขวดนี้เค้ามีส่วนผสมของน้ำแร่ ลาโรช-โพเซย์ ที่ช่วยให้สบายผิว ลดการระคายเคือง คนที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆ ที่สำคัญไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นแน่นอนจ้า

 

 


 

03 | BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++

ขนาด 30 ML. ราคา 389 บาท

บีบีหลอดนี้ มีชื่อเสียงว่าเป็น กันแดดสำหรับคนเป็นสิว เลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากจะเป็นครีมกันแดดได้ดีแล้ว ยังเป็นบีบีปกปิดผิว แถมยังป้องกันสิวในตัวอีกด้วย! หรือถ้าใครมีรอยแดง รอยสิว บีบีตัวนี้เค้าก็จัดการได้ค่ะ เพราะมี Anti Inflammatory Complex ที่ช่วยให้รอยคล้ำและรอยแดงจากสิวจางลงเร็วขึ้นนั่นเอง!

 

 


 

04 | ETUDE HOUSE AC Clean Up Mild BB Cushion SPF50+ PA+++

ขนาด 14 ML. ราคา 720 บาท

สำหรับคุชชั่นรุ่น AC Clean Up ต้องบอกว่า ETUDE HOUSE เค้าผลิตขึ้นมาเผื่อคนที่มีปัญหาสิวเลยค่ะ เพราะนอกจากจะบางเบา ปกปิดดีแล้ว เค้ายังมีสารบำรุงที่ช่วยให้ปัญหาสิวดีขึ้นอีกด้วย ใครที่เป็นสาวกคุชชั่นแต่กลัวสิวเห่อ แนะนำให้ลองตัวนี้เลย!

 

 


 

05 | Cathy Doll AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF50 PA+++

ขนาด 6 ML. ราคา 395 บาท

ถ้าพูดถึงคุชชั่นของ cathy Doll นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องปกปิดดี เนื้อเนียน ไม่มัน ไม่เยิ้มแล้ว เค้ายังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สาวกลัวสิวต้องชอบแน่นอนค่ะ นั่นก็คือ ส่วนผสมอย่าง Tea Tree Oil ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการเกิดสิว ไม่ทำให้สิวเห่อ แถมราคาก็ถูก โดนใจสายถูกและดีสุดๆ!

 

 


 

06 | Physicians Formula Mineral Wear Talc-Free All-in-1 ABC Cushion Foundation SPF50

ขนาด 14 ML. ราคา 790 บาท

จะแพ้ง่ายแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะคุชชั่นสำหรับคนผิวแพ้ง่ายของ Physicians Formula ตัวนี้ ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ หรือเกิดสิวแน่นอน เนื่องจากไม่มีสารที่ทำให้อุดตันผิว ไม่หนักหน้า และที่สำคัญยังอุดมด้วยแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวหน้าอีกหลายชนิด!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดีคูณสอง! 6 คอนซีลเลอร์ ช่วยปิดสิว แถมลดสิวอักเสบได้ด้วย ซื้อทีเดียวคุ้ม!

 

10 เครื่องสำอาง สำหรับผิวแพ้ง่าย ลดสิว ดีต่อผิว ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น!

 


 

Tags

คุชชั่น ผิวแพ้ง่าย รองพื้น รักษาสิว สิว เครื่องสำอาง แต่งหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top