3 ท่าโยคะ ลดน้ำหนักทั่วตัว สำหรับสาวอวบน้ำหนัก 80 ขึ้นไป

3 ท่าโยคะ ลดน้ำหนักทั่วตัว สำหรับสาวอวบน้ำหนัก 80 ขึ้นไป
Beau_Monde
25 กันยายน 2562 ( 11:48 )
5K
6

     การลดน้ำหนัก ถือเป็นปัญหาของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะผู้ที่มีน้ำหนักมาก ยิ่งทำให้ประสบปัญหาในการลดน้ำหนักมากขึ้นไปอีก เนื่องจากสรีระของเราที่เปลี่ยนแปลงไป ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมากๆ นั้นมักจะมีปัญหาในเรื่องของการเหนื่อยง่าย ปวดตามข้อต่อต่างๆ ในร่างกาย เช่น ข้อเท้า ข้อเข่าและปวดหลัง จึงทำให้ไม่อยากออกกำลังถึงแม้อีกใจอยากจะลดน้ำหนักก็ตาม


     แต่การออกกำลังนั้นถือเป็นการทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้ รวมถึงยังทำให้ผู้ที่มีน้ำหนักเกินนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น แต่เราจะมีวิธีเลือกท่าออกกำลังอย่างไรที่ทำให้ผู้ที่มีน้ำหนักเกินนั้นไม่รู้สึกทรมานจากการออกกำลังและยังมีกำลังใจทำต่อไปเพื่อให้ ลดน้ำหนัก ได้สำเร็จค่ะ ท่าออกกำลังกายที่เหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักเกินจะต้องเป็นท่าออกกำลังที่ไม่ทำให้เกิดการกระแทกร่างกายแต่เน้นไปที่การทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงแทน ซึ่งท่าออกกำลังที่ว่านั่นก็คือท่าโยคะ ทั้ง 3 ท่านี้ค่ะ

ท่าลดน้ำหนักสาวอวบ: Chair Pose


credit: Yoga With Adriene

ท่าลดน้ำหนักสาวอวบ: Warrior pose


credit: Stylecraze Yoga

ท่าลดน้ำหนักสาวอวบ: Hundred


credit: yoopod.com

 

     อย่าลืมว่าการ ลดน้ำหนัก นั้น ไม่อาจจะวัดกันที่ตัวเลขบนตาชั่งได้อย่างเดียวค่ะ เพราะการลดน้ำหนักที่ถูกนั้นควรให้ความสำคัญกับสัดส่วนที่ลดลงและร่างกายที่แข็งแรงขึ้น ในบางครั้งเมื่อเราลดน้ำหนักไปได้สักพักตัวเลขบนตาชั่งอาจจะไม่ลดลง แต่สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจค่ะเพราะตราบใดก็ตามที่เรามีการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีทั้งการออกกำลังและการควบคุมอาหาร ในที่สุดสัดส่วนของเราจะลดลงและทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน
บทความที่คุณอาจสนใจ


5 ท่า ฟิตหน้าท้อง ลดต้นขา สำหรับสาวอวบ ทำง่ายๆ ไม่ปวดเข่า!


รวม 8 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สำหรับสาวอวบ ลดได้ ปลอดภัย ไม่เจ็บเข่า

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง