4 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ลดพุงย้อย แบบได้ผลจริง!!

4 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ลดพุงย้อย แบบได้ผลจริง!!
Beau_Monde
8 มกราคม 2563 ( 16:52 )
907
1

     โดยปกติแล้วการลดหน้าท้องนั้นควรต้องทำควบคู่กันไปทั้งการคุมอาหารและการออกกำลังกาย ซึ่งการคุมอาหารนั้นก็เป็นอย่างที่เรารู้ๆ กันคือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ลดของมันของทอด ลดน้ำตาลขนมหวานต่างๆ ลดแป้งลดข้าวแล้วหันไปเพิ่มผักและเนื้อสัตว์ไม่ติดมันลงในมื้ออาหารแทน โดยการควบคุมอาหารนั้นสาวๆ ต้องอาศัยความระมัดระวังในการเลือกกิน ซึ่งเป็นการอาศัยระเบียบวินัยจากตัวของเราเอง เช่นเดียวกับการ ลดหน้าท้องด้วยการออกกำลังกาย ก็ต้องใช้ระเบียบวินัยในการจะบังคับตัวเองให้ออกกำลังให้ได้ตามตารางที่วางไว้เช่นเดียวกัน

     แต่การออกกำลังเพื่อลดหน้าท้องนั้น ยังต้องอาศัยท่าออกกำลังที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย ท่าออกกำลังกายที่เน้นลดเฉพาะสัดส่วนนั้นช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่เราออกกำลังได้รับการพัฒนา กล้ามเนื้อจะแข็งแรงขึ้นและส่งผลให้ไขมันสามารถลดลงไปได้ในที่สุด ซึ่ง ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง นั้นมีหลายท่าทีเดียวที่สาวๆ สามารถเลือกทำตามได้ แต่วันนี้เรามีท่าออกกำลังที่ช่วยให้สาวๆ สามารถลดพุงได้โดยไม่จำเป็นต้องเหนื่อยมากมาฝากกัน ทั้ง 4 ท่านั้นเป็นท่ายอดฮิตที่สาวๆ หลายคนได้ลองทำตามแล้วการันตีว่าดีแน่นอน ซึ่งทั้ง 4 ท่านั้นมีดังนี้ค่ะ

ท่าที่1: Plank

แพลงก์เป็นท่าลดหน้าท้องที่ช่วยส่งผลดีกับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือที่เราเรียกว่ากล้ามเนื้อ Core ค่ะ กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวมีส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถพยุงตัวให้ตั้งตรงได้ ซึ่งหากเราทำท่าแพลงก์บ่อยๆ ก็จะช่วยให้เรามีกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่แข็งแรงและส่งผลไปถึงการออกกำลังกายในท่าทางต่างๆ ก็จะทำได้ง่ายขึ้นด้วย นอกจากนี้ท่าแพลงก์ยังทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกระชับและช่วยให้ไขมันที่บริเวณหน้าท้องลดลงได้อีกด้วยค่ะ

credit

ท่าที่2: Mountain Climber

Mountain Climber หรือท่านักปีนเขานั้นช่วยกระชับกล้ามเนื้อด้านข้างหน้าท้องได้ดี โดยท่านี้ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่สาวๆ นอนคว่ำลงแล้วเตรียมตัวในท่าวิดพื้น จากนั้นให้งอเข่าขวาขึ้นมาให้ถึงระดับหน้าอก แล้วสลับไปทำกับขาซ้ายบ้าง ทำให้ได้ต่อเนื่อง 1 นาทีแล้วพัก 10 วินาที จะถือว่าเป็น 1 เซ็ต ทำทั้งหมด 3 เซ็ตค่ะ

credit

ท่าที่3: Crunch

ครันช์ (Crunch) ถือเป็นท่าออกกำลังกายยอดนิยมเพราะช่วยลดหน้าท้องและกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดี เริ่มทำท่านี้โดยให้สาวๆ นอนหงายราบลงกับพื้น มือทั้ง 2 ข้างสอดไว้ใต้ศรีษะหรือใต้ท้ายทอย เกร็งหน้าท้องแล้วยกลำตัวด้านบนขึ้น ระวังอย่าให้หลังลอยขึ้นจากพื้น จากนั้นผ่อนลำตัวลง ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนครบ 1 นาที พัก 10 วินาทีแล้วทำต่ออีก 2 เซ็ตค่ะ

credit

ท่าที่4: Reverse Crunch

รีเวิร์ส ครันช์ (Reverse Crunch) เป็นท่าที่ช่วยลดหน้าท้องส่วนล่างได้ดีมาก ซึ่งบริเวณหน้าท้องส่วนนี้จัดเป็นส่วนที่ลดได้ค่อนข้างยากค่ะ เริ่มทำท่านี้ด้วยการนอนหงายราบลงกับพื้น แขน 2 ข้างวางขนานลำตัว ตั้งเข่าขึ้น เกร็งหน้าท้องแล้วยกเท่าทั้งสองขึ้นแล้วดึงเข้าหาหน้าอก ในขั้นตอนนี้ลำตัวส่วนล่างของเราอาจจะยกลอยจากพื้นเล็กน้อย ค่อยๆ ผ่อนลำตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำติดต่อกัน 1 นาที พัก 10 วินาทีแล้วทำซ้ำอีก 2 เซ็ตค่ะ

credit

     เห็นได้ว่า ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ทั้ง 4 ท่านั้นไม่ยากเลยค่ะ สาวๆ สามารถนำไปทำตามได้ ซึ่งหากสาวๆ อยากจะลดหน้าท้องให้ได้ผลเร็วขึ้นจะทำคู่กับการอออกกำลังกายแบบอื่นด้วยก็ได้ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ รวมถึงหากมีการควบคุมอาหารด้วยก็จะเป็นการช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


7 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นขาและลดหน้าท้อง แถมเพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญ


5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง