10 ลิปมันกันแดด มี SPF ปากไม่คล้ำเสียง่าย ไม่โดน UV ทำร้าย อยู่บ้านก็ต้องทา!

10 ลิปมันกันแดด มี SPF ปากไม่คล้ำเสียง่าย ไม่โดน UV ทำร้าย อยู่บ้านก็ต้องทา!
pommypom
18 เมษายน 2563 ( 12:30 )
4.6K
5

     แนะนำ 10 ลิปมันกันแดด ที่มี SPF ช่วยปกป้องริมฝีปากจากการโดนแดดทำร้าย เพราะแม้ว่าเราจะอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน แต่รังสี UV นั้นมีอยู่ทุกที่จริงๆค่ะ ทางที่ดี เราควรเลือกลิปมันที่ทั้งช่วยบำรุงริมฝีปากและมี SPF ไปด้วยในตัวเลยจะดีกว่ามากค่ะ เพราะหนึ่งในสาเหตุของปากคล้ำเสียและมีริ้วรอยดูแก่กว่าวัย ก็เป็นเพราะการโดนแดดทำร้ายนั่นเอง ยิ่งผิวหน้าหรือผิวกายของเราต้องการครีมกันแดดมากเท่าไหร่ ผิวปากของเราก็ต้องการการปกป้องด้วยเช่นเดียวกันนะคะ

 


1. ลิปมันกันแดด : BOBBI BROWN Lip Balm SPF 15

 • ขนาด 15 g
 • ราคาประมาณ 1,000 บาท

     ตัวนี้ราคาอาจจะดูสูงไปสักนิด แต่ถ้าได้ลองใช้แล้วจะรู้สึกได้เลยว่ามันคุ้มราคามากกกก จากคนที่มีปัญหาปากแห้ง ลอก และทาลิปตกร่อง ตัวนี้จะให้ความชุ่มชื้นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ถ้าได้ลองใช้แล้ว จะอยากใช้ต่อแน่นอน นอกจากนั้นลิปมันตัวนี้ยังทำให้ปากดูอมชมพูขึ้นอีกด้วยนะคะ และที่ขาดไม่ได้เลยคือมี SPF 15 ช่วยปกป้องผิวปากจากการโดนแดดทำร้ายได้เป็นอย่างดีค่ะ

 


2. ลิปมันกันแดด : FRESH Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

 • สี Sugar Untinted
 • ขนาด 4.25 g
 • ราคาประมาณ 980 บาท

     ลิปมันจาก FRESH แบรนด์ยอดฮิตที่เรารู้กันดี เพราะไม่ว่าจะลิปสครับหรือลิปมัน ของเค้าก็ใช้ดีจริงๆค่ะ โดยเฉพาะลิปมันตัวนี้ที่ได้รับรางวัล Best Lip Balm จากนิตยสาร Allure มาแล้ว! ทาแล้วปากจะดูชุ่มชื้นอวบอิ่มขึ้น ปากไม่คล้ำเสียง่าย แถมยังสามารถกันแดดได้อีกด้วยนะคะ เพราะมี SPF 15 นั่นเอง นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของน้ำตาลและน้ำมันสกัดจากผล Black Currant ที่มาช่วยบำรุงและปกป้องริมฝีปากให้แลดูสุขภาพดี คุ้มเกินราคาจริงๆค่ะ

 


3. ลิปมันกันแดด : SUPERGOOP! Shine On Lip Screen SPF 50

 • ราคาประมาณ 850 บาท

     หลายๆคนคงจะเคยได้ยินคำร่ำลือเกี่ยวกับครีมกันแดดจาก SUPERGOOP! กันมาบ้าง เพราะกันแดดแบรนด์นี้ดีมากจริงๆค่ะ ส่วนลิปมันกันแดดเค้าก็ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะตัวนี้ที่อาจจะดูไม่เหมือนลิปมัน แต่มันคือ Topcoat สำหรับทาทับลิปสติกนั่นเองค่ะ พิเศษด้วย SPF 50 เชียวล่ะ ปกป้องแสงแดดได้เป็นอย่างดี มาพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระจากองุ่นและน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราได้อย่างล้ำลึกที่สุดเลยค่ะ

 

 

4. ลิปมันกันแดด : KIEHL'S Butterstick Lip Untinted SPF 30

 • สี Simply Rose
 • ขนาด 4 g
 • ราคาประมาณ 800 บาท

     ตัวนี้มีทั้งสี Simply Rose และ สี Clear ค่ะ ได้ชื่อว่าเป็นลิปมันจาก KIEHL'S ยังไงแล้วก็ไม่มีทางผิดหวังในคุณภาพของเค้าค่ะ ตัวนี้จะช่วยบำรุงริมฝีปากของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยล่ะ ใครที่ชอบลิปมันมีสี Simply Rose เหมาะสุดๆค่ะ ส่วนใครที่ไม่ชอบแบบมีสีต้องลอง Clear ค่ะ แถมตัวนี้ยังมาพร้อมกับ SPF 30 อีกด้วย ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราจากการโดนแดดทำร้ายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

 

5. ลิปมันกันแดด : SHISEIDO UV Lip Colour Splash SPF 42 PA+++

 • สี Red
 • ขนาด 10 ml
 • ราคาประมาณ 800 บาท

     ลิปมันจาก SHISEIDO เป็นอีกหนึ่งตัวที่แนะนำค่ะ ตัวนี้จะช่วยปกป้องริมฝีปากของสาวๆจากรังสียูวีและมลภาวะต่างๆได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี ไม่คล้ำเสียง่าย ด้วย SPF 42 PA+++ และเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ ช่วยริมฝีปากชุ่มชื้นอย่างยาวนานเลยล่ะค่ะ

 

 

6. ลิปมันกันแดด : Aesop Protective Lip Balm SPF 30

 • ขนาด 5.5 g
 • ราคาประมาณ 790 บาท

     ลิปมันอีกหนึ่งตัวที่ใช้ดีมากกก จากแบรนด์ Aesop ค่ะ ตัวนี้มี SPF 30 ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVA เลยล่ะ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า แสงแดดจะไม่มาทำร้ายผิวปากของเราได้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมจาก Jojoba Seed Oil และ Lavender Oil ซึ่งถือเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวปากของเราระคายเคืองแน่นอนค่ะ

 

 

7. ลิปมันกันแดด : Jack Black Intense Therapy Lip Balm with SPF 25

 • ขนาด 7 g
 • ราคาประมาณ 670 บาท

     หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อแบรนด์นี้ แต่รู้มั้ยคะว่าตัวนี้ฮิตมากในต่างประเทศค่ะ เราอาจจะหาซื้อยากในไทยซักนิดนึง แต่เป็นลิปมันที่ไม่แนะนำไม่ได้เลย ตัวนี้เลิศมากค่ะ แม้จะเป็นลิปมันสำหรับผู้ชาย แต่ผู้หญิงอย่างเราก็สามารถใช้ได้ค่ะ เพราะมันดีจนน่าใช้นั่นเอง มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ วิตามิน E และ SPF 25 ที่มาช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟู และบำรุงริมฝีปากของเราได้อย่างล้ำลึก นอกจากจะปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยปกป้องริมฝีปากจากกระแสลมและอุณหภูมิอีกด้วยค่ะ ทาแล้วปากนุ่มชุ่มชื้น เบาสบายเป็นที่สุด

 


8. ลิปมันกันแดด : BURT’S BEE All-Weather Lip Balm with SPF 15

 • ราคาประมาณ 380 บาท

     ลิปมันจาก BURT’S BEE คงไม่มีใครไม่รู้จักใช่มั้ยคะ เพราะลิปมันจากแบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อในเรื่องของการใช้ดีจริงๆค่ะ เหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% มาพร้อมกับ SPF 15 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากทั้งรังสี UVA และ UVB แถมยังกันน้ำได้นานถึง 40 นาทีอีกด้วยนะคะ ทาแล้วไม่ทิ้งคราบขาวบนริมฝีปากหลังทาแน่นอนค่ะ รับรองได้เลยว่าเราจะได้ปากที่อ่อนนุ่มชุ่มชื้นอย่างแน่นอนเลย

 

 

9. ลิปมันกันแดด : SUPERGOOP! Acai Fusion Lip Balm SPF 30

 • ขนาด 15 ml
 • ราคาประมาณ 375 บาท

     ลิปมันอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำจากแบรนด์ SUPERGOOP! อีกแล้วค่ะ สาวๆต้องมีเลยล่ะ ตัวนี้มี SPF 30 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดได้ดี ใช้แล้วปากไม่คล้ำเสียง่าย แถมยังชุ่มชื้นอีกด้วย ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของ Shea butter และ Acai Berry ที่มาช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ ให้ปากของเราดูอ่อนเยาว์ค่ะ แถมยังปราศจากสารกันเสียอีกด้วยนะคะ

 

 

10. ลิปมันกันแดด : CARMEX Moisturizing Lip Balm SPF15

 • ขนาด 4.25 g
 • ราคาประมาณ 135 บาท

     ลิปมันตัวสุดท้ายจาก CARMEX แบรนด์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ลิปมันของเค้าใช้ดีจริงๆค่ะ แถมราคายังจับต้องได้ อย่างตัวนี้ที่มาพร้อมกับ SPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราจากแสงแดดได้ดี พิเศษด้วยส่วนผสมจากการบูรและเมนทอล ทาแล้วรู้สึกได้เลยว่าริมฝีปากผ่อนคลายได้อย่างเหลือเชื่อ แถมยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้อย่างยาวนานอีกด้วยนะคะ ปากของเราจะมีสุขภาพดี ไม่แห้ง แตก หรือคล้ำอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง