รีเซต

10 ลิปมันกันแดด มี SPF ปากไม่คล้ำเสียง่าย ไม่โดน UV ทำร้าย อยู่บ้านก็ต้องทา!

10 ลิปมันกันแดด มี SPF ปากไม่คล้ำเสียง่าย ไม่โดน UV ทำร้าย อยู่บ้านก็ต้องทา!
pommypom
16 มิถุนายน 2566 ( 14:00 )
30.1K
5

     แนะนำ 10 ลิปมันกันแดด ที่มี SPF ช่วยปกป้องริมฝีปากจากการโดนแดดทำร้าย เพราะแม้ว่าเราจะอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน แต่รังสี UV นั้นมีอยู่ทุกที่จริงๆค่ะ ทางที่ดี เราควรเลือกลิปมันที่ทั้งช่วยบำรุงริมฝีปากและมี SPF ไปด้วยในตัวเลยจะดีกว่ามากค่ะ เพราะหนึ่งในสาเหตุของปากคล้ำเสียและมีริ้วรอยดูแก่กว่าวัย ก็เป็นเพราะการโดนแดดทำร้ายนั่นเอง ยิ่งผิวหน้าหรือผิวกายของเราต้องการครีมกันแดดมากเท่าไหร่ ผิวปากของเราก็ต้องการการปกป้องด้วยเช่นเดียวกันนะคะ

 

 

ลิปมันกันแดด ยี่ห้อไหนดี


1. ลิปมันกันแดด : BOBBI BROWN Lip Balm SPF 15

     ตัวนี้ราคาอาจจะดูสูงไปสักนิด แต่ถ้าได้ลองใช้แล้วจะรู้สึกได้เลยว่ามันคุ้มราคามากกกก จากคนที่มีปัญหาปากแห้ง ลอก และทาลิปตกร่อง ตัวนี้จะให้ความชุ่มชื้นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ถ้าได้ลองใช้แล้ว จะอยากใช้ต่อแน่นอน นอกจากนั้นลิปมันตัวนี้ยังทำให้ปากดูอมชมพูขึ้นอีกด้วยนะคะ และที่ขาดไม่ได้เลยคือมี SPF 15 ช่วยปกป้องผิวปากจากการโดนแดดทำร้ายได้เป็นอย่างดีค่ะ

 • ขนาด 15 g
 • ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

 

2. ลิปมันกันแดด : FRESH Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

     ลิปมันจาก FRESH แบรนด์ยอดฮิตที่เรารู้กันดี เพราะไม่ว่าจะลิปสครับหรือลิปมัน ของเค้าก็ใช้ดีจริงๆค่ะ โดยเฉพาะลิปมันตัวนี้ที่ได้รับรางวัล Best Lip Balm จากนิตยสาร Allure มาแล้ว! ทาแล้วปากจะดูชุ่มชื้นอวบอิ่มขึ้น ปากไม่คล้ำเสียง่าย แถมยังสามารถกันแดดได้อีกด้วยนะคะ เพราะมี SPF 15 นั่นเอง นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของน้ำตาลและน้ำมันสกัดจากผล Black Currant ที่มาช่วยบำรุงและปกป้องริมฝีปากให้แลดูสุขภาพดี คุ้มเกินราคาจริงๆค่ะ

 • สี Sugar Untinted
 • ขนาด 4.25 g
 • ราคาประมาณ 980 บาท

 

 

3. ลิปมันกันแดด : SUPERGOOP! Shine On Lip Screen SPF 50

     หลายๆคนคงจะเคยได้ยินคำร่ำลือเกี่ยวกับครีมกันแดดจาก SUPERGOOP! กันมาบ้าง เพราะกันแดดแบรนด์นี้ดีมากจริงๆค่ะ ส่วนลิปมันกันแดดเค้าก็ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะตัวนี้ที่อาจจะดูไม่เหมือนลิปมัน แต่มันคือ Topcoat สำหรับทาทับลิปสติกนั่นเองค่ะ พิเศษด้วย SPF 50 เชียวล่ะ ปกป้องแสงแดดได้เป็นอย่างดี มาพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระจากองุ่นและน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราได้อย่างล้ำลึกที่สุดเลยค่ะ

 • ราคาประมาณ 850 บาท

 

 

4. ลิปมันกันแดด : KIEHL'S Butterstick Lip Untinted SPF 30

     ตัวนี้มีทั้งสี Simply Rose และ สี Clear ค่ะ ได้ชื่อว่าเป็นลิปมันจาก KIEHL'S ยังไงแล้วก็ไม่มีทางผิดหวังในคุณภาพของเค้าค่ะ ตัวนี้จะช่วยบำรุงริมฝีปากของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยล่ะ ใครที่ชอบลิปมันมีสี Simply Rose เหมาะสุดๆค่ะ ส่วนใครที่ไม่ชอบแบบมีสีต้องลอง Clear ค่ะ แถมตัวนี้ยังมาพร้อมกับ SPF 30 อีกด้วย ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราจากการโดนแดดทำร้ายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 • สี Simply Rose
 • ขนาด 4 g
 • ราคาประมาณ 800 บาท

 

 

5. ลิปมันกันแดด : SHISEIDO UV Lip Colour Splash SPF 42 PA+++

     ลิปมันจาก SHISEIDO เป็นอีกหนึ่งตัวที่แนะนำค่ะ ตัวนี้จะช่วยปกป้องริมฝีปากของสาวๆจากรังสียูวีและมลภาวะต่างๆได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี ไม่คล้ำเสียง่าย ด้วย SPF 42 PA+++ และเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ ช่วยริมฝีปากชุ่มชื้นอย่างยาวนานเลยล่ะค่ะ

 • สี Red
 • ขนาด 10 ml
 • ราคาประมาณ 800 บาท

 

 

6. ลิปมันกันแดด : Aesop Protective Lip Balm SPF 30

     ลิปมันอีกหนึ่งตัวที่ใช้ดีมากกก จากแบรนด์ Aesop ค่ะ ตัวนี้มี SPF 30 ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVA เลยล่ะ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า แสงแดดจะไม่มาทำร้ายผิวปากของเราได้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมจาก Jojoba Seed Oil และ Lavender Oil ซึ่งถือเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวปากของเราระคายเคืองแน่นอนค่ะ

 • ขนาด 5.5 g
 • ราคาประมาณ 790 บาท

 

 

7. ลิปมันกันแดด : Jack Black Intense Therapy Lip Balm with SPF 25

     หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อแบรนด์นี้ แต่รู้มั้ยคะว่าตัวนี้ฮิตมากในต่างประเทศค่ะ เราอาจจะหาซื้อยากในไทยซักนิดนึง แต่เป็นลิปมันที่ไม่แนะนำไม่ได้เลย ตัวนี้เลิศมากค่ะ แม้จะเป็นลิปมันสำหรับผู้ชาย แต่ผู้หญิงอย่างเราก็สามารถใช้ได้ค่ะ เพราะมันดีจนน่าใช้นั่นเอง มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ วิตามิน E และ SPF 25 ที่มาช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟู และบำรุงริมฝีปากของเราได้อย่างล้ำลึก นอกจากจะปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยปกป้องริมฝีปากจากกระแสลมและอุณหภูมิอีกด้วยค่ะ ทาแล้วปากนุ่มชุ่มชื้น เบาสบายเป็นที่สุด

 • ขนาด 7 g
 • ราคาประมาณ 670 บาท

 

 

8. ลิปมันกันแดด : BURT’S BEE All-Weather Lip Balm with SPF 15

     ลิปมันจาก BURT’S BEE คงไม่มีใครไม่รู้จักใช่มั้ยคะ เพราะลิปมันจากแบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อในเรื่องของการใช้ดีจริงๆค่ะ เหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% มาพร้อมกับ SPF 15 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากทั้งรังสี UVA และ UVB แถมยังกันน้ำได้นานถึง 40 นาทีอีกด้วยนะคะ ทาแล้วไม่ทิ้งคราบขาวบนริมฝีปากหลังทาแน่นอนค่ะ รับรองได้เลยว่าเราจะได้ปากที่อ่อนนุ่มชุ่มชื้นอย่างแน่นอนเลย

 • ราคาประมาณ 380 บาท

 

 

9. ลิปมันกันแดด : SUPERGOOP! Acai Fusion Lip Balm SPF 30

     ลิปมันอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำจากแบรนด์ SUPERGOOP! อีกแล้วค่ะ สาวๆต้องมีเลยล่ะ ตัวนี้มี SPF 30 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดได้ดี ใช้แล้วปากไม่คล้ำเสียง่าย แถมยังชุ่มชื้นอีกด้วย ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของ Shea butter และ Acai Berry ที่มาช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ ให้ปากของเราดูอ่อนเยาว์ค่ะ แถมยังปราศจากสารกันเสียอีกด้วยนะคะ

 • ขนาด 15 ml
 • ราคาประมาณ 375 บาท

 

 

10. ลิปมันกันแดด : CARMEX Moisturizing Lip Balm SPF15

     ลิปมันตัวสุดท้ายจาก CARMEX แบรนด์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ลิปมันของเค้าใช้ดีจริงๆค่ะ แถมราคายังจับต้องได้ อย่างตัวนี้ที่มาพร้อมกับ SPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราจากแสงแดดได้ดี พิเศษด้วยส่วนผสมจากการบูรและเมนทอล ทาแล้วรู้สึกได้เลยว่าริมฝีปากผ่อนคลายได้อย่างเหลือเชื่อ แถมยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้อย่างยาวนานอีกด้วยนะคะ ปากของเราจะมีสุขภาพดี ไม่แห้ง แตก หรือคล้ำอย่างแน่นอนค่ะ

 • ขนาด 4.25 g
 • ราคาประมาณ 135 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง