รีเซต

8 ลิปมันกันแดด เปลี่ยนริมฝีปากดำคล้ำ ให้สวยอมชมพู

8 ลิปมันกันแดด เปลี่ยนริมฝีปากดำคล้ำ ให้สวยอมชมพู
Beau_Monde
5 เมษายน 2564 ( 16:05 )
2K

     ริมฝีปากของเราถือว่าเป็นส่วนที่มีผิวบางซึ่งทำให้เกิดการแห้งและลอกได้ง่ายกว่าส่วนอื่นๆ เมื่อมารวมกับการที่ไม่มีต่อมเหงื่อและต่อมไขมัน ทำให้ผิวหนังบริเวณนี้ไม่มีน้ำมันมาคอยป้องกันผิวค่ะ ยิ่งหากเราเป็นคนที่โดนแดดบ่อยๆ และไม่ได้ป้องกันบริเวณริมฝีปากเลย ก็ทำให้ปากคล้ำและดำได้ง่ายค่ะ

     ซึ่งสิ่งที่จะคอยปกป้องริมฝีปากของเราได้ นั่นก็คือ ลิปมันกันแดด นั่นเองค่ะ ลิปมันกันแดดก็คือลิปที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ทั้ง SPF และ PA ซึ่งจะช่วยให้ริมฝีปากของเราไม่ดำคล้ำและยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้สุขภาพดี ไม่แห้งและไม่ลอกอีกด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีลิปมันกันแดดมาฝากสาวๆ ด้วย มาดูกันว่าลิปมันกันแดดที่สาวๆ ควรหามาใช้จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกันเลย !! 

 

 

8 ลิปมันกันแดด

 

1. Nivea Ultra Care & Protect SPF 30

 

 

     ถือว่าเป็นลิปยอดนิยมของสาวๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ กับ Nivea Ultra Care & Protect SPF 30 ยิ่งในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ยิ่งต้องรีบหามาใช้ เพราะให้ SPF มาถึง 30 ช่วยป้องกันรังสี UV ช่วยบำรุงริมฝีปากจากที่เคยคล้ำเสียให้กลับมาเนียนนุ่มอมชมพู ลิปสามารถให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ด้วยสารสกัดจากน้ำมันดอกทานตะวันและขี้ผึ้งค่ะ


2. Mentholatum Water Lip Color Balm SPF 20 PA++

 

 

     ให้ส่วนผสมที่ช่วยดูแลริมฝีปากมาอย่างเต็มที่ ทั้งไฮยาลูรอน คอลลาเจน น้ำผึ้ง ว่านหางจระเข้ และยังให้ SPF 20 PA+++ มาอีกด้วยค่ะ ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดทั้ง UVA และ UVB ช่วยเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ซึ่ง Water Lip Color Balm จาก Mentholatum มีลักษณะเป็นลิปทินท์ที่ให้สีอ่อนๆ ด้วย โดยมีทั้ง Honey Lemon, Milky Pink, Raspberry Red และสี Peach Gold ค่ะ

 

 

3. Blistex Medicated Berry Balm SPF15

 

 

     Blistex Medicated Berry Balm SPF15 ช่วยป้องกันรังสี UV ได้อย่างดี และยังสามารถช่วยปกป้องริมฝีปากจากสารเคมีได้ด้วยค่ะ ลิปจาก Blistex ตัวนี้มีกลิ่นหอมหวานจากเบอร์รี่ แต่ว่าไม่มีสีค่ะ ทาแล้วจะเย็นๆ สบายปาก ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ


4. EOS Ultra SPF Coconut Lip Balm

 

 

     สำหรับ Ultra SPF Coconut Lip Balm ลิปมันกันแดดจาก EOS ตัวนี้ก็ให้ SPF 30 มาด้วยค่ะ ช่วยป้องกันแดดได้ดี และยังมีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และยังช่วยบำรุงให้ริมฝีปากเป็นสีชมพูอ่อนๆ ดูสุขภาพดีค่ะ


5. Eucerin Lip Active SPF 15

 

 

     ถือเป็นลิปกันแดดคุณภาพดีอีกตัวที่สาวๆ ควรหามาใช้ค่ะ ช่วยเปลี่ยนริมฝีปากดำคล้ำและแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมของ SPF 15 Dexpathenol และ Vitamin E Acetate สามารถช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากของสาวๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม พาราเบนและสารแต่งสี ทำให้สาวๆ ที่มีผิวบอบบางสามารถใช้ได้ ไม่ต้องกลัวระคายเคืองค่ะ


6. DHC UV Moisture Lip Cream

 

 

     ส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกและอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด รวมถึงยังมีวิตามินซีและวิตามินอี ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่บริเวณริมฝีปากได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวริมฝีปากที่เคยดำคล้ำ แห้งและลอก เปลี่ยนเป็นสุขภาพดี ชุ่มชื้นและอมชมพู ตัวลิปติดทนนานตลอดทั้งวัน แทบไม่ต้องทาซ้ำเลยค่ะ


7. Maybelline Baby Lips Color

 

 

     Maybelline Baby Lip ลิปมันกันแดดกลิ่นฟรุ๊ตตี้หวานหอม และยังใส่ SPF สารกันแดดมาให้ถึง 20 เลยค่ะ ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด เปลี่ยนริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น สามารถทาซ้ำได้ระหว่างวัน ไม่เหนียวเหนอะหนะแถมยังราคาสบายกระเป๋า หาซื้อได้ง่ายค่ะ 


8. The Body Shop Vitamin E Lip Care SPF 15

 

 

     Vitamin E Lip Care SPF 15 ลิปมันจาก The Body Shop ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่สาวๆ ชอบค่ะ เพราะเนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ช่วยเก็บความชุ่มชื้นไว่ในผิวได้ดี ช่วยเปลี่ยนริมฝีปปากดำคล้ำ แห้งกร้านให้กลับมามีสุขภาพดี อมชมพูและเนียนนุ่ม รวมถึงทาแล้วปากไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถทาก่อนลงลิปเนื้อแมตต์ได้ด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง