รีเซต

5 ผัก กินแล้วผอม ตุนไว้กินช่วง 'กินเจ' รับรองไม่อ้วน!

5 ผัก กินแล้วผอม ตุนไว้กินช่วง 'กินเจ' รับรองไม่อ้วน!
Faii_Natnista
26 กันยายน 2565 ( 15:00 )
6.8K
11

     ช่วง 'กินเจ' นับว่าเป็นช่วงน่าหนักใจของสาวๆ ที่กำลัง ลดน้ำหนัก ไม่น้อยค่ะ เพราะหันไปทางไหนก็มีแต่แป้งและของมันๆ เอาเข้าปากนิดหน่อยก็ทำเอาน้ำหนักพุ่งปรี๊ดแล้ว สำหรับใครที่อยากทำอาหารกินเองในช่วงกินเจ เพื่อหลีกเลี่ยงการเจอแต่ของอ้วนๆ ล่ะก็ วันนี้เราก็ขอแนะนำให้สาวๆ ซื้อ 5 ผักกินแล้วผอม นี้ติดบ้านไว้เลยค่ะ รับรองไม่ต้องกลัวอ้วน แถมวันนี้เรายังมีเทคนิคดีๆ ในการกินเจไม่ให้อ้วนมาฝากกันด้วย!

 

 

กินเจอย่างไรให้ผอม

     แน่นอนว่าอาหารเจทั้งหลายที่เราเห็นๆ กันมีทั้งแป้งและน้ำมันค่ะ ซึ่งนั่นล่ะตัวการความอ้วนเลยค่ะ ถ้าไม่อยากอ้วนลองทำตามนี้!

  • แนะนำให้เปลี่ยนจากการกินอาหารเลียนแบบเนื้อสัตว์ที่ทำจากแป้งเป็นเห็ดและผักแทน
  • ลดการกินของทอด และเปลี่ยนเป็นอาหารประเภทต้มและนึ่งแทน
  • อาหารประเภทผัด แนะนำให้ลดการใส่น้ำมันหรือเปลี่ยนเป็นการใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยแทนค่ะ
  • ปรุงน้อยๆ ลดหวาน ลดเค็ม ลดมัน จะดีที่สุดนะจ๊ะ!

     หรือใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ คลิกอ่านเทคนิคกินเจในช่วงลดน้ำหนักเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย >> 5 เทคนิค กินเจ ในช่วงลดน้ำหนัก กินอย่างไรให้น้ำหนักไม่ขึ้น

 

กินผักช่วงกินเจให้ผอม

     ถ้าอยากให้ผอมสุดๆ การเลือกผักมาปรุงอาหารก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะสาวๆ ซึ่งผักบ้านเราก็มีหลายชนิดเลยค่ะ ที่ดีต่อการลดน้ำหนักและการเผาผลาญ ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 ผัก ที่กินแล้วผอมมาฝากกัน! กินเจปีนี้ใครอยากผอมแนะนำให้เลือกกิน 5 ผักนี้แทนแป้งนะคะ

 

5 ผักกินแล้วผอม : ผักโขม

 

 

     ผักโขมเป็นผักที่มีไฟเบอร์สูงสุดๆ ค่ะ การกินผักโขมจะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและอิ่มนาน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักในช่วงที่ต้องกินเจมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ผักโขมยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ช่วยในการชะลอวัยและความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้อีกด้วย!

 

5 ผักกินแล้วผอม : กะหล่ำปลี

 

 

     กะหล่ำปลีเป็นผักที่แคลอรี่ต่ำมากๆ ค่ะ แม้จะกินหมดทั้ง 1 หัว ก็ให้พลังงานแค่ 230 Kcal เท่านั้น! แถมกะหล่ำปลียังมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง ลดหน้าท้องได้ดีมาก แต่กะหล่ำปลีควรกินแบบสุกนะคะ เพราะความร้อนจะช่วยทำลายสารพิษในกะหล่ำปลีที่เรียกว่า Goibrogen ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคคอหอยพอกได้ และถ้าอยากกินเมนูกะหล่ำปลีให้ผอมแนะนำให้ลองเปลี่ยนจากเมนูต้มกะหล่ำปลีที่มีน้ำมันแน่นๆ มาเป็นเมนูซุปกะหล่ำปลีเลยค่ะ เป็นเมนูแคลอรี่ต่ำ ไขมันน้อย กินแล้วผอมสุดๆ !

 

5 ผักกินแล้วผอม : บรอกโคลี

 

 

     สำหรับบล็อคโคลี่นั้นเป็นผักที่แคลอรี่น้อยและน้ำตาลต่ำมากกกจนแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ค่ะ เอาไปทำอาหารได้สบายๆ รับรองว่าผอม และบล็อคโคลี่ยังช่วยในการขับถ่าย ป้องกันโรคท้องผูกได้อีกด้วยนะคะ จะหยิบบล็อคโคลี่ไปผัดน้ำมันหอย จะหยิบไปผัดกับข้าว หรือจะกินเป็นผักสลัด ก็อิ่มได้แบบผอมๆ ค่า

 

5 ผักกินแล้วผอม : ผักบุ้ง

 

 

     ผักบุ้ง 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 24 Kcal เท่านั้นค่ะสาวๆ เป็นผักที่นอกจากแคลอรีจะต่ำแล้ว ยังเป็นผักที่ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีอีกด้วย เพราะช่วยล้างสารพิษในลำไส้ และแก้ท้องผูกได้ดีเลยล่ะค่า

 

5 ผักกินแล้วผอม : เห็ด

 

 

     เห็ดแทบจะทุกชนิดบอกเลยว่ากินแล้วดี กินแล้วผอมค่ะ เพราะเห็ดมีแคลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำ โดยเห็ดเข็มทองช่วยลดไขมัน ลดอาการท้องผูกได้, เห็ดหอมมีกรดอะมิโนชื่อ Eritadenine ช่วยให้ไตย่อยคลอเลสเตอรอลได้ดี ส่วนเห็ดโคนญี่ปุ่นก็ช่วยลดไขมันและคลอเลสเตอรอลในเลือด แถมยังสามารถล้างพิษในตับได้ด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง