ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

แจก!! ตารางวิ่ง ลดน้ำหนัก 8 สัปดาห์ สำหรับผู้หญิง เบิร์นง่ายๆ ไม่ต้องออกแรงเยอะ!

แจก!! ตารางวิ่ง ลดน้ำหนัก 8 สัปดาห์ สำหรับผู้หญิง เบิร์นง่ายๆ ไม่ต้องออกแรงเยอะ!
Faii_Natnista
20 มกราคม 2560 ( 19:27 )
36.5K

 

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็ไม่ชอบออกกำลังกายแบบหนักๆ และเลือกที่จะ วิ่ง ซะมากกว่า เพราะคิดว่าการวิ่งช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เยอะทีเดียว ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้องค่ะว่าการวิ่งช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เยอะ และแทบจะมากกว่าการออกกำลังกายแบบอื่นเสียด้วยซ้ำ แถมยังไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมายให้ยุ่งยาก มีเพียงรองเท้าวิ่งหนึ่งคู่ ก็ช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้ง่ายๆ แล้ว

แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า ใช่ว่าการวิ่งเพื่อเผาผลาญให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่การวิ่งนานๆ วิ่งเยอะๆ เสมอไป แต่การวิ่งที่ได้ผล ที่ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากที่สุดในระยะยาวนั้น กลับเป็นการวิ่งสลับหนักเบานั่นเองค่ะ เพราะการวิ่งแบบนี้กล้ามเนื้อจะใช้พลังงานมากขึ้น จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีมากกว่าการวิ่งหนักๆ หรือช้าๆ คงที่ตลอดเวลา ซึ่งพบว่าถ้าเราวิ่งนานเป็นเวลา 30 นาที โดยวิ่งหนักสลับเบา จะสามารถเบิร์นไขมันได้ดีถึง 400 แคลอรีเชียวล่ะ! แต่หากเราวิ่งช้าๆ เรื่อยๆ แบบคงที่ เราจะเบิร์นไขมันได้เพียง 300 แคลอรีเท่านั้น! รู้แบบนี้แล้ววันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะนำตารางวิ่งหนักสลับเบาที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นวิ่งมาฝากกัน! ใคครอยากลดน้ำหนักแบบง่ายๆ มาลองเริ่มต้นวิ่งแบบนี้ตลอด 8 สัปดาห์กันดูนะคะ

 

 

แต่ก่อนวิ่งตามตารางนี้ อย่าลืมวอร์มอัพร่างกายให้พร้อมสำหรับการวิ่งก่อนนะคะสาวๆ จะได้ไม่รู็สึกเมื่อยล้า หรือปวดกล้ามเนื้อในภายหลัง!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แจก! ตารางวิ่ง ลดน้ำหนัก 30 วัน สำหรับคนไม่เคยวิ่ง ลดจริง เผาผลาญจริง ลองเลย!

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง