รีเซต

9 สุดยอด อาหารเสริมหลังคลอด กินอะไรดี ได้ประโยชน์ทั้งคุณแม่ และลูกน้อย

9 สุดยอด อาหารเสริมหลังคลอด กินอะไรดี ได้ประโยชน์ทั้งคุณแม่ และลูกน้อย
BeauMonde
1 พฤศจิกายน 2566 ( 16:47 )
543

     วันนี้ขอเอาใจคุณแม่หลังคลอด กับ 9 อาหารเสริมหลังคลอด เลือกอย่างไรดีให้ได้ประโยชน์กับทั้งคุณแม่และลูกน้อย เพราะในช่วงหลังคลอดบุตรนี้ฮอร์โมนของคุณแม่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอีกรอบ ถ้าเราเลือกทาน อาหารเสริมหลังคลอด ที่ดีเหมาะกับความต้องการก็จะช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูแข็งแรงขึ้นโดยเร็ว แถมในอาหารเสริมบางสูตรที่เราเลือกมาแนะนำกันยังสามารถช่วยกระตุ้นน้ำนมได้อีกด้วยนะคะ มาดูกันเลย

 

 

แนะนำ อาหารเสริมหลังคลอด ยี่ห้อไหนดี

 

1. BLACKMORES PREGNANCY & BREAST-FEEDING GOLD

 

 

     แรกกันที่แบรนด์แรกอย่าง BLACKMORES สูตรนี้รับประทานวันละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า หรือ เย็น ทานง่านไม่มีกลิ่นคาว เป็นวิตามินอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่ให้นมบุตร ที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะเค้าช่วยบำรุงสุขภาพทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ ให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ ใครที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถทานวิตามินสูตรนี้ได้ยาวๆ ไปจนถึงช่วงให้นมลูกได้เลยค่ะ

 

2. PROM MAUM

 

 

     อาหารเสริมเพิ่มน้ำนมคุณแม่ จากแบรนด์พร้อมหม่ำ ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติและสมุนไพร 7 ชนิด บำรุงน้ำนมและฟื้นฟูร่างกาย เหมาะมากสำหรับแม่หลังคลอดโดยเฉพาะ เพียงทานวันละ 2 แคปซูล จะช่วยปรับสมดุลร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกันให้ทั้งตัวคุณแม่และลูกอ่อน เพราะนมแม่มีประโยชน์สำคัญต่อเด็กแรกเกิด คุณแม่จึงควรเลือกทานสารอาหารที่ดีนะคะ ลูกจะได้ดื่มน้ำนมเข้มข้น มีคุณภาพสูง

 

3. Swisse Ultinatal Breastfeeding Support

 

 

     แบรนด์อาหารเสริมชื่อดัง จากประเทศออสเตรเลีย สูตรนี้อุดมไปด้วยวิตามินบีรวม ช่วยปรับฮอร์โมน ลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอด ที่ยังไม่ค่อยมีน้ำนมให้ลูก เพราะช่วยบำรุงน้ำนมแม่ให้ไหลดียิ่งขึ้น และได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์เพียงพอ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับลูกน้อยได้อีกด้วยค่ะ

 

4. Elevit Breast feeding multi vitamins

 

 

     วิตามินเสริมเพื่อแม่ให้นมบุตร สามารถทานได้ ตั้งแต่เริ่มให้นมบุตร ซึ่งแบรนด์นี้ได้รับความนิยมมาก ที่ประเทศออสเตรเลีย มีสารสกัดจากวิตามินรวม แร่ธาตุ รวมถึง DHA จึงช่วยดูดซึมแคลเซียม บำรุงระบบประสาท ช่วยให้แม่ๆ ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยเสริมเรื่องระบบภูมิคุ้มกันของลูกน้อยได้อีกด้วย ใครอยากมีสุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูกน้อย ก็ต้องจัดแล้วจ้า

 

5. Clover Plus Calcad Calcium Plus Vitamin

 

 

     ผู้หญิงเราเมื่อคลอดบุตรแล้วอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุนเมื่อคุณแม่มีอายุมากขึ้นนะคะ ดังนั้นจึงไม่ควรละเลยในการทานอาหารเสริมแคลเซียมเพื่อชดเชยมวลกระดูกที่สูญเสียไป โดยกระปุกนี้เป็นแคลเซียมที่ดูดซึมง่าย บำรุงรักษากระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้แคลเซียมยังช่วยควบคุมน้ำหนักตัว ป้องกันการสะสมไขมันที่มากเกินไป และช่วยกระตุ้นการสลายไขมันได้อีกด้วย ประโยชน์แน่นขนาดนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

6. Jessie Mum

 

 

     อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม สำหรับคุณแม่หลังคลอด ที่มีปัญหาน้ำนมน้อย ต้องจัดแคปซูลแบรนด์นี้วันละ 2 เม็ดเลยค่ะ มีสารสกัดหลักจากสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนอย่างขิง ขมิ้นและผงเมล็ดผักชีล้อม ซึ่งมีส่วนช่วยให้แม่ๆ ผลิตน้ำนมได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพของคุณแม่หลังคลอด ให้กลับมาสดใสอีกด้วยค่ะ

 

7. วิตามินบำรุงหลังคลอด Hera

 

 

     วิตามินสมุนไพรสำหรับคุณแม่หลังคลอด กระตุ้นน้ำนมสูตรเร่งด่วน ช่วยบำรุงน้ำนมแถมลดไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย ทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการย่อยอาหาร ช่วยขับเหงื่อ ขับลม บรรเทาอาการแน่นท้องจุกเสียด แม่ที่ต้องการลดหุ่นคือเหมาะมากเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยสมานแผลภายใน แผลหลังคลอดลูก

 

8. HaemoVit

 

 

     มาต่อกันที่ยาบำรุงร่ายกายเม็ดสีแดง สรรพคุณเด่นคือช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงโลหิต แก้โลหิตจาง เหมาะมาสำหรับแม่หลังคลอด เพราะอาจมีอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ช่วยทำให้เจริญอาหาร เสริมสร้างธาตุเหล็กให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ลดอาการหน้ามืดเป็นลม วิงเวียนศีรษะ แถมยังช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองได้อีกด้วยค่ะ

 

9. Obimin AZ

 

 

     วิตามินรวมผสมเกลือแร่ สำหรับคุณผู้หญิง ทานได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ , ระยะให้นมบุตร รวมไปถึงสตรีหลังหมดประจำเดือนและผู้สูงอายุ ก็สามารถทานได้ค่ะ อุดมไปด้วยวิตามินบี1 บี2 ธาตุเหล็ก เฟอร์รัส และสังกะสี ซึ่งจำเป็นสำหรับแม่และเด็ก พร้อมช่วยลดอาการอ่อนเพลีย ลดภาวะผมร่วงหลังคลอดได้อีกด้วย ที่สำคัญสูตรนี้ได้รับความไว้วางใจจากสูตินารีแพทย์

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง