รีเซต

5 ท่าออกกำลังกาย ฝึกแค่ 7 นาที ก็ช่วยบริหารกล้ามเนื้อ เผาผลาญได้!

5 ท่าออกกำลังกาย ฝึกแค่ 7 นาที ก็ช่วยบริหารกล้ามเนื้อ เผาผลาญได้!
pommypom
15 กรกฎาคม 2566 ( 13:00 )
2.3K

ใครอยากบริหารกล้ามเนื้อ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระชับสัดส่วน และเผาผลาญไขมันให้ได้ผล แนะนำให้ลองทำ 5 ท่านี้เป็นเวลา 7 นาที อย่างสม่ำเสมอเลย! เพราะการฝึกท่าเหล่านี้ 7 นาทีนั้น ถือเป็นการออกกำลังกายแบบสั้นๆ ที่มีความรวดเร็ว โดยใช้น้ำหนักตัวของเราเองมาเป็นน้ำหนักต้านในการเคลื่อนไหว จึงทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั่นเอง!

 

 

ท่าออกกำลังกาย 7 นาที

 

1. ท่าวิดพื้น

     การวิดพื้น (Push-Ups) เป็นการออกกำลังกายที่จะเน้นบริเวณกล้ามเนื้อลำตัวส่วนบน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าอก หัวไหล่ หลังส่วนบน รวมถึงแขนของเรา เรียกได้ว่าเป็นท่าที่ใช้กล้ามเนื้อแทบทุกส่วนของร่างกายเลยก็ว่าได้ ซึ่งเมื่อฝึกแล้วก็จะช่วยให้เราหุ่นดีขึ้น ข้อต่อทำงานดีขึ้น แถมยังช่วยสร้างซิกซ์แพ็กได้อีกด้วย

 

2. ท่าสควอท

     การสควอท (Squat) เป็นการออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณขา ทั้งต้นขาด้านหน้า ต้นขาด้านหลัง สะโพก รวมไปถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งจะส่งผลดีต่อการขึ้นลงบันไดของเรา รวมถึงการนั่ง ยืน และเดินอีกด้วย

 

3. ท่าแพลงก์

     การแพลงก์ (Plank) เป็นการออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยบริหารแกนกลางลำตัวได้ดี ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของลำตัว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างซิกซ์แพ็กได้ดีอีกด้วย ซึ่งท่าแพลงก์ต้องบอกเลยว่าจะช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บบริเวณหลังส่วนล่างของเรา รวมถึงต้นคอได้ ใครออกกำลังกายด้วยท่าอื่นแล้วเจ็บบริเวณนี้ ให้เปลี่ยนมาแพงก์จะดีกว่า

 

4. ท่ายกเข่าสูง

     ท่ายกเข่าสูง (High Knees) ท่านี้เป็นท่าที่เรียกได้ว่าใช้พลังงานมาก เมื่อทำแล้วจึงสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง อีกทั้งท่ายกเข่าสูงยังช่วยให้บริเวณหน้าท้อง ต้นขา รวมถึงสะโพกของเรากระชับขึ้นได้ดีอีกด้วย

 

5. ท่าลันจ์

     ท่าลันจ์ (Lunges) ถือเป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อต้นขา กล้ามเนื้อสะโพก รวมถึงบริเวณก้นของเรา ซึ่งทำตามแล้วจะช่วยให้กล้ามเนื้อเหล่านี้กระชับขึ้น ใครอยากขาเรียว สะโพกเป๊ะ แนะนำให้ลันจ์เลย แถมท่านี้ก็ยังช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกินได้ดีอีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง