รีเซต

3 เทคนิคการกินและออกกำลังกายสำหรับคนอ้วนง่าย ถ้าทำได้ก็ไม่อ้วน

3 เทคนิคการกินและออกกำลังกายสำหรับคนอ้วนง่าย ถ้าทำได้ก็ไม่อ้วน
Beau_Monde
3 มกราคม 2562 ( 11:18 )
5.6K
16

     อย่างที่เรารู้กันค่ะ ว่าในแต่ละคนนั้นมีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่แตกต่างกัน บางคนมีร่างกายที่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ดี จึงทำให้ไม่มีไขมันสะสมในร่างกายมากเท่าไหร่ ในขณะที่บางคนนั้นอัตราการเผาผลาญพลังงานอาจไม่ดีเท่าจึงทำให้มีไขมันสะสมในร่างกายอยู่มากกว่าและเป็นสาเหตุให้ "อ้วนง่าย" กว่าคนปกติทั่วไป ซึ่งการที่มีร่างกายที่เผาผลาญพลังงานได้ไม่ดีเท่าและทำให้อ้วนง่ายกว่าคนอื่นนั้น ทำเอาสาวๆ หลายคนกลุ้มใจเพราะกินอะไรก็อ้วน ในขณะที่เพื่อนของเรานั้นไปกินหมูกะทะทุกคืน แต่น้ำหนักกลับไม่กระดิกขึ้นมาเลย

     ด้วยเหตุนี้คนที่ "อ้วนง่าย" จึงจำเป็นต้องมีเทคนิคในการดูแลรูปร่างต่างจากคนที่มีระบบการเผาผลาญแบบปกติค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้มีน้ำหนักเกินกว่ามาตรฐานจนส่งผลถึงสุขภาพโดยรวม รวมถึงในสาวๆ การควบคุมดูแลรูปร่างให้สมสัดส่วนนั้นยังทำให้หาเสื้อผ้าใส่ได้ง่ายมากกว่าค่ะ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 3 เทคนิคทั้งการกินและการออกกำลังกายสำหรับคนที่อ้วนง่ายและมีระบบเผาผลาญที่ไม่ดีเท่าคนอื่นๆ งานนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะวุ่นวายเพราะไม่กระทบชีวิตประจำวันแน่นอนค่ะ

1. ออกกำลังกายด้วยการเวทเรนนิ่งเป็นหลัก
    ถึงแม้ว่าเราจะบอกให้ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งเป็นหลัก แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทิ้งการออกกำลังแบบคาร์ดิโอไปนะคะ เพียงแต่ใน 1 อาทิตย์นั้น เราอาจจะแบ่งการออกกำลังกายด้วยการเวทเทรนนิ่งสัก 3 วัน และคาร์ดิโอสัก 2 วันค่ะ การเวทเทรนนิ่งนั้นถือเป็นการออกกำลังเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ ซึ่งจะทำให้สาวๆ สามารถเผาผลาญพลังงานได้ตลอดทั้งวัน และทำให้พลังงานส่วนเกินหมดไปไม่มีไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายค่ะ โดยในการเวทเทรนนิ่งในแต่ละครั้งนั้น ควรที่จะเล่นให้เหนื่อยและพักระหว่างเซ็ตน้อยๆ ค่ะ เพื่อการเพิ่มกล้ามเนื้อที่รวดเร็วกว่า

2. ปรับพฤติกรรมการกิน
    สำหรับคนที่ "อ้วนง่าย" ควรที่จะลดคาร์โบไฮเดรตในแต่ละวันให้น้อยลงเพื่อลดการสะสมของน้ำตาลและไขมันค่ะ แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงกินคาร์โบไฮเดรตได้โดยเลือกกินเป็นมื้อหลังจากออกกำลังกาย เพราะอย่างไรก็ตาม คาร์โบไฮเดรตยังถือเป็นสารอาหารที่สำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อค่ะ ส่วนมื้ออื่นๆ ก่อนการออกกำลังกาย อาจเลือกเป็นการกินผักผลไม้ โปรตีนและไขมันดีแทนก็ได้ค่ะ ที่สำคัญคือการดื่มน้ำสะอาดระหว่างวันเยอะๆ ทั้งนี้เพื่อการเพิ่มระบบเผาผลาญได้ด้วยและเป็นการดีท็อกซ์ได้อีกด้วยค่ะ

3. เน้นทำกิจกรรมที่ชอบเพื่อเผาผลาญไขมัน
     ในกรณีที่เราเป็นคนที่ไม่ชอบการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ อาจเลือกเป็นกิจกรรมอย่างอื่นเพื่อเผาผลาญไขมันแทนก็ได้ค่ะ บางคนชอบเดินก็เปลี่ยนจากการตั้งใจออกกำลังแบบคาร์ดิโอเป็นการออกไปเดินรอบบ้าน เดินในสวนสาธารณะแทน ทั้งนี้เพื่อป้องกันความเบื่อหน่ายจนทำให้เราหยุดออกกำลังกายในที่สุด เปลี่ยนมาเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราสนุกและมีผลพลอยได้เป็นการเผาผลาญไขมันจะดีกว่าค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 พฤติกรรมยามเช้า ที่จะทำให้ระบบเผาผลาญคุณดีขึ้น


ลดน้ำหนักแบบไหนให้ได้ผล!! รวม 5 ทริค กินแป้งยังไงไม่ให้อ้วน ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง