รวม 10 ไอเทม ช่วยลดสิวผด สิวอุดตัน ใช้แล้วสิวหาย บอกลาหน้าสิวได้เลย!

รวม 10 ไอเทม ช่วยลดสิวผด สิวอุดตัน ใช้แล้วสิวหาย บอกลาหน้าสิวได้เลย!
pommypom
8 ธันวาคม 2563 ( 12:30 )
1.8K

     ใครที่กำลังเจอกับปัญหาสิวผดอยู่ วันนี้เรามี 10 ไอเทมตัวท็อปสำหรับช่วยลดสิวผดมาแนะนำค่ะ ซึ่งไอเทมเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่หลายๆคนใช้แล้วเวิร์ค สาวๆสามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพผิวของเราเลยค่ะ โดยในวันนี้เราเอามาให้เลือกแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเจลล้างหน้า ครีมแต้มสิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ โทนเนอร์ หรือวิตามิน...เยอะแบบนี้สิวผดต้องหายแล้วล่ะพูดเลย!

 

 

เจลล้างหน้า

1. ลดสิวผดด้วย Smooth E Babyface Gel

     หนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวผดก็คือผิวหน้าที่บอบบางแพ้ง่าย จนทำให้เกิดสิวได้ง่ายนั่นเอง ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้สกินแคร์สูตรอ่อนโยนที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ไปมากกว่าเดิมนะคะ อย่างเช่น เจลล้างหน้าตัวนี้ ที่ถือเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีฟอง แต่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำมันและวิตามินอี มาช่วยเติมความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลให้ผิว ตัวนี้ใช้แล้วช่วยลดสิวผดได้ดีค่ะ

 

 

2. ลดสิวผดด้วย Cetaphil Gentle Skin Cleanser

     ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเจลล้างหน้าแนะนำสำหรับใครที่มีปัญหาสิวผดค่ะ เนื่องจากตัวนี้ก็เป็นสูตรอ่อนโยนเช่นกัน โดยตัวเจลจะไม่มีส่วนผสมของสบู่และน้ำหอม ใช้แล้วไม่แพ้แน่นอน เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายสุดๆค่ะ อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วย ที่สำคัญเจลล้างหน้าตัวนี้ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวมีความสมดุลและไม่อุดตันรูขุมขนด้วยค่ะ ลดสิวได้แถมยังไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่มอีก

 

 

ครีมแต้มสิว

3. ลดสิวผดด้วย Benzac AC

     สำหรับครีมแต้มสิว ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ สามารถช่วยลดสิวได้ดี แถมสิวผดก็ลดได้ค่ะ ซึ่งครีมจะมีตัวยา benzoyl peroxide ที่มาช่วยรักษาสิว บวกด้วย Propionibacterium acnes ที่มาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง ใช้แล้วจะช่วยให้หัวสิวหลุดออกง่าย แถมยังละลายสิวอุดตันและสิวเสี้ยนได้ดี ที่สำคัญยังช่วยลดความมันบนใบหน้า อีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย 

 

 

4. ลดสิวผดด้วย Smooth E Acne Hydrogel

     สำหรับใครที่คิดว่าครีมแต้มสิวตัวที่แนะนำข้างต้นนั้นแรงเกินไป อีกหนึ่งตัวที่อ่อนโยนต่อผิวเลยก็คือตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งใช้แล้วจะช่วยลดสิวผดหรือสิวอุดตันได้ดี โดยที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวเลย ซึ่งตัวครีมมีส่วนผสมของ Salicylic Acid 2% มาช่วยลดสิวอุดตันตามรูขุมขน มีสารสกัดจากธรรมชาติ มาช่วยลดสิวอักเสบและปลอบประโลมผิว รวมถึงยังมี Oligopeptide-10 มาช่วยลดแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

 

 

ครีมบำรุง

5. ลดสิวผดด้วย Ezerra Cream

     สำหรับครีมบำรุงในช่วงที่เป็นสิวผดแนะนำเลยก็คือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยนค่ะ อย่างเช่นตัวนี้ที่มีสารสกัดธรรมชาติ จากอนุพันธ์กลูโคสของพืช ใช้แล้วจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปรับสมดุลน้ำในผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไปหรือมันเกินไปจนเกิดสิวนั่นเอง ซึ่งตัวนี้จะเป็นครีมสำหรับเด็กค่ะ ดังนั้นเราใช้แล้วไม่แพ้แน่นอน เพราะอ่อนโยนต่อผิวสุดๆ ไม่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น และไม่มีสารกันเสียพาราเบนนั่นเอง

 

 

6. ลดสิวผดด้วย Burnova Gel Plus

     อีกหนึ่งมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวแนะนำเลยก็คือตัวนี้ค่ะ ซึ่งจะเป็นเจลว่านหางจระเข้ ที่มีสารสกัดจากใบบัวบกและแตงกวา ใช้แล้วช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ให้แห้งจนเกินไปหรือมันจนเกินไป โดยตัวว่านหางจระเข้ จะเข้ามาช่วยลดอาการระคายเคืองพร้อมช่วยผื้นฟูผิวจากแสงแดดและมลภาวะที่มาทำร้ายผิว ส่วนสารสกัดจากใบบัวบก จะเข้ามาช่วยสมานแผลและลดอาการอักเสบของผิว ในขณะที่แตงกวาจะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและกระจ่างใสค่ะ ใครมีสิวผด ตัวนี้เวิร์คสุดๆ

 

 

โทนเนอร์

7. ลดสิวผดด้วย Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

     โทนเนอร์ฮิต หรือน้ำตบเห็ดที่หลายๆคนรู้จักกันดีตัวนี้ช่วยลดสิวผดได้ค่ะ โดยจะมาในรูปของโลชั่นสูตรน้ำเนื้อบางเบา มีส่วนผสมของเห็ดหลินจือ, เห็ดถั่งเฉ้า, เห็ด Chaga, เห็ด Coprinu พร้อมด้วย Sea Buckthorn และแลคโตบาซิลลัส ที่มาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้แล้วจะช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ดี ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่ว่าจะสิวอุดตันหรือสิวผดก็ขึ้นยากแน่นอนค่ะ

 

 

8. ลดสิวผดด้วย Thayers Witch Hazel Toner

     โทนเนอร์อีกหนึ่งตัวที่ช่วยในเรื่องของสิวผดได้ก็คือตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งถือเป็นโทนเนอร์สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย มีส่วนผสมหลักจากวิชฮาเซล (Witch Hazel) และว่านหางจระเข้ มาช่วยลดการอักเสบของสิว แถมยังช่วยลดความมันส่วนเกินและลดการอุดตัวรูขุมขน สาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง ที่สำคัญยังช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

9. ลดสิวผดด้วย COSRX One Step Original Clear Pad

     โทนเนอร์อีกหนึ่งตัวแนะนำเลยก็คือตัวนี้ค่ะ ซึ่งจะมาในรูปของแผ่นที่ใช้ง่ายและสะดวกสุดๆ ใช้แล้วจะช่วยลดสิวผดและสิวอักเสบได้ดี แถมยังช่วยลดความมันบนใบหน้า สาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย ตัวนี้สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ที่สำคัญยังอ่อนโยนต่อผิว ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ

 

 

วิตามิน

10. ลดสิวผดด้วย Nutriva AC

     นอกจากการใช้ครีมแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดสิวผดได้ดีก็คือการกินอาหารเสริม อย่างวิตามินค่ะ โดยเฉพาะวิตามินตัวนี้ ที่มาช่วยแก้ปัญหาสิวได้ดี มีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวญี่ปุ่นและกีวี มาช่วยลดความมันส่วนเกิน สาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังสามารถช่วยลดรอยสิวได้อีกด้วย กินแล้วผิวเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้น ที่สำคัญยังสามารถป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง