รีเซต

10 โฟมล้างหน้า สำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย 2023 ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

10 โฟมล้างหน้า สำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย 2023 ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง
Faii_Natnista
25 มกราคม 2566 ( 09:30 )
58.7K
1

     ผิวแห้ง แถมแพ้ง่ายด้วย มาทางนี้ให้ไวเลย! วันนี้เรามีไอเทมเด็ดอย่าง โฟมล้างหน้า สำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย 2023 มาฝากสาวๆ ที่มีผิวหน้าแห้งลอก แถมบอบบางแพ้ง่ายกันแล้วค่า สำหรับใครที่ผิวแห้งมากๆ ใช้โฟมล้างหน้าแล้วผิวชอบแห้งตึงหลังล้าง ผิวดูไม่ชุ่มชื้นเอาซะเลย อย่าปล่อยให้หน้ายิ่งแห้งจนแพ้ง่ายเด็ดขาดนะคะ ลองเปลี่ยนโฟมล้างหน้ามาใช้แบบที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยบำรุงผิวหลังล้างหน้ากันดีกว่า รับรองว่าหน้าจะชุ่มชื้นขึ้น เนียนนุ่ม แถมผิวแข็งแรงขึ้นด้วย!

 

 

โฟมล้างหน้า สำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

 

 

     สำหรับโฟมล้างหน้าตัวนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องความแห้งตึงเลยค่ะ เพราะเค้าเป็นโฟมล้างหน้าเนื้อเจลที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมาก ด้วยส่วนผสมของ Moisturizing Film ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นไว้บนผิวหลังล้างหน้านั่นเอง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Glycerin, Panthenol ที่เข้ามาสร้างความแข็งแรงให้ผิวอีกด้วย และแน่นอนว่าโฟมล้างหน้าตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนค่ะ ปราศจากสบู่ และน้ำหอม คนผิวแห้งแถมแพ้ง่ายด้วยต้องมีติดไว้เลย!

ปริมาณและราคา

 • 59 / 125 / 250 / 500 / 1,000 ml.
 • 130 / 225 / 415 / 615 / 950 บาท

 

2. PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

 

 

     สำหรับแบรนด์นี้ก็ไม่มีได้มีดีแค่ครีมบำรุงผิวหน้าเท่านั้นค่ะ แต่ตัวคลีนเซอร์ล้างหน้าตัวนี้เค้าก็ออกแบบมาเพื่อคนผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะเช่นกัน โดยตัวเนื้อคลีนเซอร์จะมีความอ่อนโยนมากๆ มีค่า pH ที่สมดุลกับผิว จึงไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังล้าง แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี ซึ่งเค้าก็มี BioMimic Technology ที่ช่วยให้ผิวสะอาด เนียนนุ่ม และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกิดการระคายเคืองอีกด้วย

ปริมาณและราคา

 • 150 ml.
 • 295 บาท

 

3. MizuMi Extra Mild Facial Cleanser

 

 

     ที่สุดของความอ่อนโยน ก็ต้องยกให้โฟมล้างหน้าตัวนี้ค่ะ เค้าเป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนพิเศษที่คนผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟเลย เพราะตัวเจลนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีแล้ว ยังไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ไม่ทำให้เกิดสิว นอกจากนี้ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเน้นๆ ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใส่มาในขวดกว่า 7 ชนิด ใช้แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะแห้งหรือเกิดอาการแพ้เลยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • 100 ml. / 500 ml.
 • 229 / 790 บาท

 

4. CeraVe Hydrating Facial Cleanser

 

 

     สำหรับโฟมล้างหน้าจากแบรนด์ CeraVe ก็เป็นอีกไอเทมที่คนผิวแห้งต้องมีเลยค่ะ เพราะตัวนี้เค้าจะเน้นเติมเซราไมด์และความชุ่มชื้นให้ผิว โดยในโฟมล้างหน้าตัวนี้ก็มีเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิวถึง 3 ชนิดเลย ซึ่งเซราไมด์จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แพ้ง่าย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกแอซิด ที่จะเข้ามาช่วยชดเชยความชุ่มชื้น, เซราไมด์ที่ขาดหายไป และสูตรนี้ยังเป็นสูตรปราศจากสบู่ และน้ำหอม ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ไม่ทำให้เกิดการแพ้ง่ายๆ แน่นอนค่า

ปริมาณและราคา

 • 88 / 236 / 473 ml.
 • 195 / 395 / 595 บาท

 

5. Philosophy The Microdelivery Exfoliating Facial Wash

 

 

     โฟมล้างหน้าตัวนี้ต้องบอกว่าดีงามทั้งในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวใสเลยค่ะ เพราะเค้าเป็นคลีนเซอร์ดินไดอะตอม ที่ทำหน้าที่คล้ายเม็ดสครับเล็กๆ ซึ่วจะมาช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเราเนียนเรียบและสดใสขึ้นนั่นเองค่ะ ส่วนเรื่องความชุ่มชื้น เค้าก็มีโบราจ ออยล์ และวิตามินอี ที่จะช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้นานมากขึ้น หลังล้างไม่มีคำว่าหน้าแห้งตึงจ้า

ปริมาณและราคา

 • 120 / 240 ml.
 • 690 / 1,200 บาท

 

6. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash

 

 

     สำหรับตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าสูตรผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เลยค่ะ เป็นสูตรที่มี Super Hyaluronic Acid ที่ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวได้ยาวนานเป็นพิเศษเลย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชธรรมชาติอย่าง Arbutin ที่จะช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย สำหรับคนที่ผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายด้วยก็ไม่ต้องกังวลนะคะ โฟมล้างหน้าตัวนี้ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสีค่ะ

ปริมาณและราคา

 • 100 g.
 • 289 บาท

 

7. FRESH Soy Face Cleanser

 

 

     โฟมล้างหน้าตัวนี้อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมสำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะเลยล่ะ! เพราะมีส่วนผสมทั้ง Soy Seed Oil , Soy Protein และมี Glycerin ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีมากๆ และยังมีสารสกัดจากแตงกวา และว่านหางจรเข้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากรังสี UV และฟื้นฟูผิวให้สดชื่นขึ้นด้วย ที่สำคัญเป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนมากๆ เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน และไม่มีสารก่อฟอง เป็นโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ที่ล้างแล้วผิวสะอาด ชุ่มชื้นขึ้น ไม่แพ้แบบมีฟองเลยล่ะค่า

ปริมาณและราคา

 • 125 ml.
 • 1,650 บาท

 

8. Smooth E Babyface Foam

 

 

     สำหรับตัวนี้ก็เป็นโฟมล้างหน้าสูตรไม่มีฟองอีกตัวค่ะ ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีฟอง แต่ทำความสะอาดผิวได้ดี แบบ 3 in 1 เลยค่ะ เพราะตัวโฟมเค้าจะทำหน้าที่เป็นทั้งโฟมทำความสะอาดหน้า โลชั่นกระชับรูขุมขน และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วย โดยส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นก็มีทั้ง Rosehip Oil, Vitamin E, Wheat Germ Oil ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง, ผิวธรรมดา หรือแม้แต่ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณและราคา

 • 1 / 2 / 4 / 6 oz.
 • 74 /149 / 245 / 395 บาท

 

9. ETUDE HOUSE Soon Jung 6.5 Whipped Cleanser

 

 

      ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อเนียนนุ่ม ที่อยู่ในไลน์ซุนจองของแบรนด์ ETUDE HOUSE นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นไลน์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายมากๆ โดยโฟมล้างหน้าตัวนี้ตัวโฟมเค้าจะเนียนนุ่มมากๆ ล้างแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่เกิดการระคายเคืองง่ายๆ ด้วยค่ะ เพราะเค้ามีค่า pH 6.5 ที่มีความเป็นกรดอ่อนๆ ใกล้เคียงกับผิว อ่อนโยนไปจนถึงบริเวณผิวรอบดวงตาเลยล่ะค่า

ปริมาณและราคา

 • 70 / 150 ml.
 • 310 / 490 บาท

 

10. CUREL Intensive Moisture Care Foaming Wash

 

 

     เป็นโฟมล้างหน้าอีกหนึ่งตัวที่จะช่วยเติมเซราไมด์ให้ผิวได้ดีมากๆ ค่ะสำหรับตัวนี้ เพราะเค้าเป็นโฟมล้างหน้าที่จะช่วยรักษาระดับเซราไมด์ในผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ช่วยปกป้องการสูญเสียเซราไมด์ตามธรรมชาติของผิวขณะล้างหน้า ทำให้หน้าไม่แห้งตึงหลังล้าง แถมตัวเนื้อโฟมก็ยังหนานุ่ม ใช้แล้วผิวไม่ระคายเคือง ไม่รู้สึกว่าผิวหน้าโดนเสียดสีอย่างหนักเลย ที่สำคัญเค้าเป็นโฟมล้างหน้ที่ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอลล์ด้วยนะคะ ผิวแพ้ง่ายเลิฟเลย!

ปริมาณและราคา

 • 150 ml.
 • 500 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง