รีเซต

7 รองพื้นกันแดด มี SPF ป้องกันรังสียูวี ปกปิดดี ผิวสวยขึ้น พร้อมช่วยปกป้องผิวด้วย!

7 รองพื้นกันแดด มี SPF ป้องกันรังสียูวี ปกปิดดี ผิวสวยขึ้น พร้อมช่วยปกป้องผิวด้วย!
pommypom
17 มิถุนายน 2564 ( 13:15 )
648

     วันนี้เรามี 7 รองพื้นกันแดด พร้อมด้วย SPF มาแนะนำค่ะ! หลายๆ คนอาจจะเคยสงสัยว่า เราสามารถลงรองพื้นอย่างเดียวโดยที่ไม่ต้องใช้ครีมกันแดดได้มั้ย เพราะไม่อยากหนักหน้า แล้วรองพื้นจะช่วยป้องกันรังสียูวีได้ดีหรือเปล่า...ต้องขอตอบเลยว่า ได้ค่ะ! แต่เราต้องเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารกันแดดนะคะ ซึ่งเราจะดูที่ SPF อย่างเดียวไม่ได้ ต้องเช็คที่ส่วนผสมด้วย โดยส่วนผสมที่สามารถช่วยป้องกันแสงแดดได้ดี นั่นก็คือ Titanium dioxide (ไทเทเนียมไดออกไซด์) นั่นเองค่ะ ดังนั้นหากเราเจอ Titanium dioxide ในรองพื้นตัวไหน นั่นก็แปลว่ารองพื้นตัวนี้ผ่านค่ะ!

 

 

1. รองพื้นกันแดด : MAC Studio Fix Fluid SPF15

     รองพื้นตัวดังของ MAC ตัวนี้ มีส่วนผสมของ Titanium dioxide ที่มีส่วนช่วยปกป้องรังสียูวี มาพร้อมกับ SPF15 ทำให้ตัวรองพื้นนอกจากจะช่วยมอบผลลัพธ์ผิวที่ดูสวยขึ้นแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อีกด้วย ที่สำคัญตัวนี้ยังติดทน คุมมัน กันเหงื่อ อำพรางจุดบกพร่องและรูขุมขนบนใบหน้า พร้อมทำให้ผิวดูชุ่มชื้นและสุขภาพดีขึ้นมากๆ ค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,600 บาท

2. รองพื้นกันแดด : Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10 / PA+++

     รองพื้นตัวดังฮิตตลอดกาลอย่าง Estee Lauder ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่มีส่วนผสมของ Titanium dioxide มาช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมด้วย SPF10 PA+++ ค่ะ ตัวนี้เรียกได้ว่าติดทน ปกปิดดี คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดีมากๆ ช่วยมอบผลลัพธ์ผิวที่ดูสวยเรียบเนียนขึ้นได้ดีทีเดียวค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,000 บาท

3. รองพื้นกันแดด : Giorgio Armani Power Fabric Longwear High Cover Foundation SPF25

     รองพื้นจาก Giorgio Armani ตัวนี้มี SPF25 พร้อมด้วยส่วนผสมของ Titanium dioxide มาช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ทำให้นอกจากจะช่วยเสกผิวให้สวยขึ้นแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสี UVA และ UVB ได้อีกด้วย ซึ่งใช้แล้วตัวนี้จะมอบผลลัพธ์แบบเวลเว็ทแมตต์ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือมันจนเกินไป แต่มีความพอดี แถมยังปกปิดได้เยี่ยม ในขณะที่เนื้อรองพื้นยังมีความบางเบา ให้ลุคธรรมชาติสุดๆ ค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,500 บาท

4. รองพื้นกันแดด : Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF15

     รองพื้นตัวดังของ Bobbi Brown ตัวนี้ก็มีส่วนผสมของ Titanium dioxide พร้อมด้วย SPF15 มาช่วยป้องกันแดดเช่นกันค่ะ ส่วนเนื้อรองพื้นมีความติดทนนานถึง 16 ชม. แถมยังปกปิดได้ดีตั้งแต่ระดับปานกลางไปจนถึงสูงสุดเลยก็ว่าได้ ถือเป็นอีกตัวแนะนำเลยค่ะ เพราะจะทำให้ได้ผลลัพธ์ผิวที่สวย พร้อมช่วยปกป้องผิวจากการถูกรังสียูวีทำร้ายได้อีกด้วย

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,150 บาท

5. รองพื้นกันแดด : Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF15

     รองพื้นจาก Lancome ตัวนี้เป็นอีกตัวที่มี SPF15 พร้อมด้วยส่วนผสมของ Titanium dioxide มาช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ตัวนี้ใช้แล้วจะช่วยปกปิดได้ดี แถมยังคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ทำให้ผิวเรียบเนียนยาวนาน สีไม่ดรอประหว่างวัน รองพื้นไม่เยิ้ม ไม่ตกร่อง ไม่อุดตัน ทำให้รู้สึกเบาสบายผิว ให้ผลลัพธ์แบบแมตต์ เป็นอีกตัวแนะนำเลยค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,950 บาท

6. รองพื้นกันแดด : L’Oreal Paris Infallible 24HR Fresh Wear Foundation SPF25

     รองพื้นจาก L’Oreal ตัวนี้เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ใช้แล้วดี ราคาไม่แรง แต่ให้ลุคที่ดูแพงได้ไม่แพ้ตัวอื่นเลย แถมยังมีส่วนผสมของ Titanium dioxide และ SPF25 มาช่วยป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย โดยตัวรองพื้นจะเป็นสูตรน้ำเนื้อซาติน บางเบา ใช้แล้วสบายผิว แต่ปกปิดได้ดี ไม่ว่าจะจุดด่างดำหรือริ้วรอยก็ดูเรียบเนียนขึ้น แถมยังติดแน่นทนนาน 24 ชม. โดยรองพื้นไม่หลุด ไม่เป็นคราบ นอกจากนั้นยังช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้นและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 499 บาท

7. รองพื้นกันแดด : Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35

     รองพื้นจาก Shiseido ตัวนี้มีความธรรมชาติ กลืนไปกับผิว เนื้อรองพื้นเบาสบาย แต่ยังสามารถปกปิดได้ดีตั้งแต่ระดับปานกลางไปจนถึงสูงสุด แถมยังติดแน่นทนนาน ไม่หลุดหรือเป็นคราบระหว่างวัน อีกทั้งยังกันน้ำ ให้ความชุ่มชื้น และทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของ Titanium dioxide และ SPF35 มาช่วยป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย 

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,000 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง