รีเซต

7 อาหารที่ทำให้คุณหลับสบายตลอดคืน

7 อาหารที่ทำให้คุณหลับสบายตลอดคืน
p.paye
27 ธันวาคม 2558 ( 04:51 )
30.5K

สาวๆคงรู้ดีใช่ไหมล่ะคะว่าการนอนหลับอย่างเพียงพอสำคัญมากแค่ไหน บอกเลยว่าการนอนเป็นหนึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้คุณผู้หญิงสวยขึ้นได้จริงๆค่ะ ทั้งทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ช่วยซ่อมแซมจุดสึกหรอภายในร่างกาย ต้านทานอนุมูลอิสระที่เป็นต้นเหตุของความแก่ ฯลฯ นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าคงไม่ผิดค่ะที่เขาเรียกกันว่า Sleeping Beauty ยิ่งนอนยิ่งสวย เพราะฉะนั้นใน 1 คืน สาวๆควรนอนให้ได้ 7-8 ชั่วโมง แต่บางครั้งสาวๆอย่างเราก็มีอาการนอนไม่หลับใช่ไหมล่ะคะ ไหนจะปวดหัวเรื่องงาน ไหนจะความรักหรือปัญหาเรื่องครอบครัว นอนคิดทั้งคืนจนทำให้สาวๆนอนหลับไม่เพียงพอ นี่ยังไม่นับปัจจัยภายนอกอีกหลายอย่างนะ แต่ไม่ต้องวอรี่ไปค่ะ วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆอีกเช่นเคยกับอาหาร 7 อย่างที่จะทำให้คุณหลับสบายมากยิ่งขึ้น ว่าแล้วเราก็รีบไปดูกันดีกว่า…คืนนี้จะได้นอนหลับสนิทแบบสุดๆกันไปเลย!

1.วอลนัต (walnut)

วอลนัตอุดมไปด้วย ทริปโตเฟน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นชนิดหนึ่งของร่างกายที่ช่วยให้การนอนหลับของคุณดีขึ้นอีกทั้งยังผลิต เมลาโทนิน และ เซโรโทนิน รวมถึงฮอร์โมนที่ช่วยปรับสมดุลตารางเวลาของร่างกายให้เป็นปกติอีกด้วย

2.ผลิตภัณฑ์จากนม (dairy product)

ก็อย่างที่เรารู้กันนั้นแหละค่ะว่าดื่มนมร้อนๆก่อนนอนจะทำให้สาวๆหลับสบาย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะชีสหรือโยเกิร์ตอะไรก็ตามแต่ก็สามารถทำให้สาวๆหลับสบายได้เช่นกัน ก็เพราะมันทำมาจากนมนั่นเอง เจ้าผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิดเต็มไปด้วยแคลเซียมและช่วยให้สมองได้ใช้ ทริปโตเฟน ที่กักเก็บอยู่ภายใน ที่สำคัญยังช่วยจัดระบบของกล้ามเนื้อทำให้ไม่สะดุ้งตื่นกลางคืนอีกด้วย

 

 

3.อัลมอนด์ (almonds)

ถือเป็นของคบเคี้ยวที่ช่วยให้นอนหลับได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวสำหรับเจ้าอัลมอนด์ นั้นก็เพราะว่ามันอุดมไปด้วย แมกนีเซียม ที่เป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญภายในร่างกายซึ่งส่งเสริมให้นอนหลับอย่างเป็นปกติ โดยผลวิจัยล่าสุดได้พบว่าคนที่มีระดับแมกนีเซียมต่ำ ส่วนมากมักจะนอนไม่ค่อยหลับในเวลากลางคืน

 

4.ผักกาด (lettuce)

สาวๆที่ชื่นชอบสลัดและอยู่ในช่วงไดเอทอยู่คงจะยิ้มกันเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเจ้าผักกาดประกอบไปด้วยสิ่งที่เรียกว่า แลคทูคาเรียม อยู่จำนวนมาก มันมีคุณสมบัติกล่อมประสาท ทำงานคล้ายฝิ่นแต่ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ว่าแล้วก็รีบไปซื้อมาตุนไว้เลย!

 

5.ปลาทูน่า (tuna)

ทูน่าเป็นแหล่งรวมวิตามิน B6 ที่จำเป็นต่อร่างกายของคุณ หากคุณต้องการวิตามิน B6 ยิ่งขึ้นไปอีก ขอแนะนำเลยว่าลองหาเมนูเด็ดๆที่มีส่วนประกอบอย่างกระเทียมอยู่ด้วย แค่นี้คุณก็จะทั้งแข็งแรง แถมยังหลับสนิทตลอดคืนอีกด้วย

 

6.น้ำผลไม้ (juice)

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวรักสุขภาพอย่างน้ำผลไม้ โดยให้สาวๆดื่มน้ำผลไม้หนึ่งแก้วก่อนเข้านอนเพราะในผลไม้ส่วนใหญ่จะประกอบด้วย เมลาโทนิน ซึ่งผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยรอเชสเตอร์ ณ รัฐนิวยอร์ก ได้พิสูจน์ว่าผู้ที่มีปัญหานอนไม่หลับอย่างจริงจังสามารถรู้สึกนอนหลับสบายได้มากขึ้นเมื่อดื่มน้ำผลไม้ก่อนนอน

 

7.น้ำผึ้ง (honey)

น้ำผึ้งสักหนึ่งช้อนก่อนนอนจะช่วยเพิ่ม อินซูลิน ให้กับคุณ ซึ่งเจ้าอินซูลินเนี่ยแหละที่จะช่วยให้สารทริปโตเฟนเพิ่มขึ้น หากคุณไม่อยากทานน้ำผึ้งเปล่าๆ แนะนำให้ชงชาหรือน้ำอุ่นๆสักแก้วแล้วจึงใส่น้ำผึ้งลงไป คืนนี้บอกเลย หลับสนิทแน่นอน!

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

Facebook Twitter Instagram

we are women’s best friend คลิกที่ http://women.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง