3 วิธีดูแลรถยนต์แบบง่ายๆ ผู้หญิงก็ทำได้

3 วิธีดูแลรถยนต์แบบง่ายๆ ผู้หญิงก็ทำได้
13 กรกฎาคม 2562 ( 09:10 )
3.3K
5

   
     การดูแลรักษารถยนต์สำหรับผู้หญิงบางคนนับเป็นเรื่องยาก บางคนถึงขั้นทำไม่เป็นเลยด้วยซ้ำ เพราะเรื่องนี้เหมือนจะเป็นเรื่องหนึ่งที่ไปด้วยกันได้น้อยที่สุด แต่ทั้งนี้หาใช่เรื่องที่คุณผู้หญิงจะทำไม่ได้เลยซะทีเดียวนะคะ วิธีการดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้นแบบง่ายๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจะรู้ไว้และน่าจะทำได้ก็ตามนี้เลยค่ะ

 1.การตรวจเช็คลมยาง

     ลมยางมีผลต่อการทรงตัวของรถ ทั้งยังเป็นที่มาของการเกิดอุบัติเหตุบางส่วนและอาจจะทำให้อายุของยางสั้นลงได้ หากมีระดับลมยางที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน  หากมีโอกาสได้นำรถไปเช็คสภาพที่ศูนย์แล้วล่ะก็ ให้สาวๆลองถามช่างให้เรียบร้อยว่าควรเติมลมยางรถยนต์ที่ระดับใด ล้อไหนเท่าไรแล้วอาจจะจดใส่บันทึก หรือจำรายละเอียดเหล่านั้นไว้ เพราะคุณสามารถเติมลมนั้นได้ด้วยเครื่องเติมลมอัตโนมัติตามปั๊มได้ด้วยตนเอง

2.คอยตรวจดูรอยหยดรั่วของน้ำและน้ำมันต่างๆ อยู่สม่ำเสมอ

     โดยตรวจสอบที่ใต้ท้องรถหลังจากจอดรถแล้วหรือก่อนจะนำรถไปใช้งาน ว่ามีหยดน้ำมันหรือไม่ โดยสามารถก้มดูด้วยสายตาเปล่า หากพบรอยน้ำมันให้รีบไปนำไปอู่ซ่อมรถยนต์ ศูนย์ซ่อมรถยนต์ หรือให้หยุดใช้งานรถยนต์ทันทีจนกว่าจะทำการซ่อมแซมเสร็จแล้ว

3.การดูแลน้ำระบายความร้อนให้เป็นปกติ

     ผู้หญิงหลายคนพบกับปัญหานี้อยู่บ่อย เนื่องจากความใส่ใจในสิ่งนี้ การดูระดับน้ำคงเหลือนั้นต้องเปิดฝาหม้อน้ำออกมา ถ้าพบว่าน้ำพร่องน้อยลงไปก็ใช้น้ำสะอาดเติมลงไปให้เต็ม ระวังอย่าเปิดในขณะที่เพิ่งใช้รถมาใหม่เพราะไอน้ำจะมีความร้อนสูงมาก ตัวอย่างปัญหาทั้ง 3 ข้อที่ได้กล่าวมาเป็นปัญหาที่หลายๆคนพบได้ระหว่างการใช้งานรถยนต์ เพราะเป็นสิ่งที่ดูไม่สลักสำคัญเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นจะกลายเป็นปัญหาที่ยุ่งยาก ดังนั้นการดูแลให้รถยนต์มีสภาพดีอยู่เสมอจึงง่ายกว่าการแก้ปัญหาอย่างแน่นอน

 
     รู้อย่างนี้แล้วอย่าละเลยเครื่องยนต์จนมันเสียหรือเสื่อสมรรถภาพนะคะ ควรหมั่นดูแลเอาใจใส่รถยนต์คันโปรดของเราอย่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ชายเสียอย่างเดียว

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง