5 วิธีทำตัวเองให้มีเสน่ห์ ทำอย่างไรให้มีคนมาชอบ

5 วิธีทำตัวเองให้มีเสน่ห์ ทำอย่างไรให้มีคนมาชอบ
8 สิงหาคม 2563 ( 08:05 )
20.4K
3

     เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต่างก็อยากจะเป็นคนมีเสน่ห์ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่ง ‘เสน่ห์’ ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ ก็เป็นสิ่งที่สร้างขึ้นได้ แต่ไม่ใช่ด้วยวิธีทางไสยศาสตร์ที่ต้องอาศัยพ่อมดหมอผีเข้าช่วยหรอกนะคะ ตัวเราเองนั่นแหละที่จะสามารถสร้างเสริมเสน่ห์ให้กับตัวเองได้อย่างง่ายๆ ด้วยวิธีดังนี้เลย!!

 

 

5 วิธีทำตัวเองให้มีเสน่ห์ ทำอย่างไรให้มีคนมาชอบ

1. ใส่ใจกับคนรอบข้าง

    นอกจากจะทักทายเวลาเจอหน้าคนอื่นแล้ว การจดจำรายละเอีดเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตของเขาก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเช่นกันค่ะ เพื่อที่ว่าเมื่อเจอกันอีกครั้งคุณจะได้คุยต่อได้ถูก เช่น ไปถามถึงสามีของเขาทั้งที่เขายังไม่ได้แต่งงาน หรือไปถามถึงลูกเพื่อนว่ารับปริญญาหรือยัง ทั้งที่เมื่ออาทิตย์ก่อนเพื่อนเพิ่งเล่าให้ฟังว่าลูกเข้ารับพระราชทานปริญญาเป็นคนแรกๆ เพราะได้เกียรตินิยมเหรียญทอง เป็นต้น ถ้าคุณไม่หัดใส่ใจคนอื่นบ้าง ก็อาจจะทำให้เราหน้าแตกก็ได้นะ

 

2. ไม่ทำตัวเด่นกว่าคนอื่น

    ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว หรือการพูดคุย เพราะถ้าเด่นเกินไป ก็จะทำให้คนอื่นเขาหมั่นไส้เอาได้ง่ายๆ ค่ะ อย่างเวลาคุยกันก็อย่าผูกขาดการพูดอยู่คนเดียว ถึงแม้ว่าคุณอาจมีอารมณ์ขันและเล่าเรื่องขำขันได้ดี แต่ก็ควรเปิดโอกาสให้คนอื่นเขาได้เล่าเรื่องของเขาบ้างค่ะ

 

3. หว่านเสน่ห์ให้ทุกคนอย่างเสมอภาค

    ไม่ใช่ส่งยิ้มหวานให้ชายหนุ่มรูปหล่อเท่านั้น กับเพื่อนหญิงคุณกลับทำหน้าบอกบุญไม่รับคุณควรจะทำดีกับทุกคนให้เสมอกัน เช่น ยิ้มแย้ม แสดงอัธยาศัยไมตรีอันดีกับคนทุกคน ไม่ว่าเขาจะเป็นเจ้านาย เป็นลูกน้อง เป็นชาย หรือเป็นหญิง

 

4. ชื่นชมคนอื่นบ้าง

    มองหาข้อดีของคนอื่นและกล่าวถึงบ้าง เพราะคนเราย่อมอยากได้ยินคำชมด้วยกันทั้งนั้นค่ะ เช่น เพื่อนอาจจะบ่นว่าแม่โทรมาหาอีกแล้ว ฝากซื้อโน่นฝากซื้อนี่ แทนที่คุณจะผสมโรงต่อว่า คุณก็ควรพูดว่า เพราะเพื่อนคุณเป็นลูกรัก ลูกกตัญญูนะสิ แม่ถึงได้เรียกใช้อยู่เสมอ เท่านี้เพื่อนคุณก็สุดปลื้มแล้วค่ะ

 

5. ไม่ทำตัวเป็นคนสมบูรณ์แบบ

    คนเราทุกคนล้วนมีข้อบกพร่องด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่เราไม่เอาข้อบกพร่องนั้นมาเป็นปมด้อยที่ทำให้อับอาย ข้อบกพร่องถือว่าเป็นของธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ลองนึกกลับกันว่าหากเราไปทะอะไรที่ผิดพลาดมา เราก็คงไม่อยากจะให้มีใครเอาเรื่องนั้นมาทำให้เป็นปมของเราอีก กลับกันหากเรายอมรับว่าทุกคนมีข้อบกหร่องและยอมรับข้อบกพร่องของตัวเองได้ ก็จะทำให้เราพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองมากขึ้นค่ะ

 

     ท้ายสุดถ้าอยากมี เสน่ห์ ก็จะต้องทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆ นั้นมีความสุข เพราะใครๆ ก็อยากเข้าใกล้ คนที่ท่าทางเป็นพิษกับคนอื่นตลอดเวลา ขี้โมโห อาละวาด หากเป็นแบบนี้ใครๆ ก็จะเบือนหน้าหนี ไม่อยากเข้าใกล้ ฉะนั้นถ้าอยากจะมีเสน่ห์จริงๆ  ก็ควรเร่งปรับปรุงตัวเองเสียแต่เดี๋ยวนี้ แต่ไม่ใช่ปรับเพื่อให้เด่นเกินหน้าคนอื่น แต่เป็นการปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นได้ต่างหากค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง