รีเซต

5 อาการแอบชอบ ของผู้ชายปากแข็ง ... ที่บอกว่าเขากำลังมีใจ

5 อาการแอบชอบ ของผู้ชายปากแข็ง ... ที่บอกว่าเขากำลังมีใจ
Wee
28 พฤศจิกายน 2563 ( 08:05 )
214.3K
1

     ใช่ว่าจะมีแค่ผู้หญิงเท่านั้นนะ ที่ซับซ้อนและยากต่อการเข้าใจ บางอาการของพวกผู้ชายก็เล่นเอาผู้หญิงแบบเราๆ งงได้อยู่เหมือนกัน เพราะตอนแรกเค้าทำเหมือนชอบเรา แต่ทำไมไปๆ มาๆ เค้าก็ทำเฉยใส่ ถึงแม้สุดท้ายยังแอบส่งข้อความมาหา สาวๆ จ๋า อย่าไปคิดมากให้ปวดหัว เพราะเราหาคำตอบมาให้แล้ว มีเหตุผลง่ายๆ อยู่ไม่กี่ข้อที่ผู้ชายปากแข็งเขาทำกัน บางทีเขาแอบชอบแต่ไม่กล้าพูดออกมาตรงๆ ถึงได้มีอาการประหลาดๆ ออกมาให้เราได้เห็น ซึ่งอาการที่ว่าก็มักไม่ค่อยพ้น 5 ข้อดังนี้

 

 

5 อาการแอบชอบ ของผู้ชายปากแข็ง

1. เขาอยากให้คิดว่ามีสาวอื่นอีกเยอะแย

    ผู้ชายบางคนพอเริ่มชอบใคร มักจะไม่อยากดูเป็นของตายในสายตาผู้หญิงที่ตัวเองหมายตา ฉะนั้นเค้าก็เลยมักจะโชว์ว่าเค้ามีผู้หญิงอื่นมากมายที่คุยอยู่ หรือมีสาวๆ อีกหลายคนที่มาข้องแวะด้วย ซึ่งเค้าก็จะแสดงออกมาให้คุณเห็นประมาณว่า ยังไม่อยากจะจริงจังกับใคร หาคนที่เข้าใจตัวเองอยู่ ถ้าเค้าจีบคุณอยู่ แล้วได้ยินอะไรจากปากเค้าทำนองนี้ อย่างเพิ่งตีโพยตีพาย เพราะมันก็แค่มันเป็นฟอร์มสไตล์แมนๆ ส่วนเราก็แค่นั่งนิ่งๆ ดูไปค่ะ ถ้ายังสนใจเค้าอยู่ก็คุยต่อ แต่ถ้าคิดว่าไม่ ก็บอกเค้าไปเถอะว่าคุณไม่สนใจเค้า ไม่ว่าเค้าจะมีสาวกี่คนก็ตาม

 

2. เขาอยากให้คิดว่าเขามีเสน่ห์

     บางทีผู้ชายบางคนก็มีการแสดงออกเพี้ยนๆ อยู่เหมือนกัน วันนั้นยังดีๆ กับฉัน แต่มาวันนี้ก็ทำมึนตึงใส่ อะไรกันหนอ ... เค้าแค่ไม่อยากให้คุณคิดว่า เค้าน่าเบื่อ อ่านง่าย เพราะอะไรที่เดาง่ายๆ มันจะดูไร้เสน่ห์ สำหรับในความคิดผู้ชาย ข้อนี้ก็เช่นกันค่ะ หากยังคิดจะสานต่อความสัมพันธ์ ก็ปล่อยให้พ่อหนุ่มคนนั้น เก๊กแมน เก๊กขรึมใส่ ส่วนเราก็ต้องทำความเข้าใจเพราะมันคือวิถีของผู้ชาย

 

3. เขายอมรับไม่ได้ว่าคุณมีอิทธิพลกับเขามาก

     นี่คือความคลาสสิคในความเป็นชาย พวกเค้าจะไม่แสดงความหวั่นไหวให้เราเห็นมาก แม้จะชอบคุณแทบตาย แต่ถ้ามิตรไมตรีที่คุณส่งกลับไปยังไม่ได้ระดับที่น่าไว้ใจ เค้าก็จะคงสถานะเหมือนไม่ได้คิดอะไรมากกับเราเอาไว้ก่อน อันเนื่องมาจากว่า หากสาวๆ เกิดปฎิเสธขึ้นมา เค้าจะได้ไม่ดูหน้าแตก เสียฟอร์ม อกหัก กลับตัวไม่ได้และไปไม่ถึง ศักดิ์ศรีความเป็นชาย มันยอมไม่ได้หากโดนผู้หญิงปฎิเสธ โปรดเข้าใจในจุดๆ นี้ ถ้ายังสนใจผู้ชายคนนี้ปล่อยให้เค้ารักษาศักดิ์ศรีของเค้าต่อไปซักระยะค่ะ 

 

4. ความอ่อนไหวเป็นอะไรที่ต้องปกปิดสำหรับผู้ชาย

     หากบังเอิญเค้าเผลอตัว เผลอใจแคร์คุณมากๆ เข้า อะไรต่างๆ มันจะปิดบังเอาไว้ไม่อยู่ ไม่ว่าจะสายตา การแสดงออก ภาษากาย มันจะเป็นไปในทางที่หันมาหาคุณไปเสียหมด  ก็เหมือนกับคนมีความรักทั่วไป ที่มันจะมีแรงดึงดูดอะไรซักอย่าง ทำให้เราอยากอยู่ใกล้ๆ คนที่เราชอบ เมื่อมันมากเข้า ผู้ชายก็แค่เกรงว่าจะเสียการทรงตัว จึงต้องแสดงออกตรงข้าม อาจจะทำเป็นแกล้งคุณบ้าง ปฎิบัติกับคุณต่างออกไปจากสาวๆ คนอื่น อย่าคิดมากค่ะ มันเป็นแค่เกมซุกซ่อนความอ่อนไหวของผู้ชายคนหนึ่ง

 

 5. เขาเรียกร้องความสนใจ

     เค้าแค่อยากรู้ว่าถ้าเค้าหายไป คุณจะสนใจเค้าหรือเปล่า อยู่ในขั้นของการวัดใจ เพื่อเดินหน้าสู่ความสัมพันธ์ ถ้าบังเอิญคุณรู้ทันเค้าซะก่อน ก็ให้แกล้งทำเป็นไม่รู้บ้างก็ดีนะคะ อย่าทำอะไรออกมาให้เค้ารู้สึกว่าเสียแผนแล้วคุณจับได้ ปล่อยเค้าเล่นเกมของเค้าไป ถ้าคุณชอบเค้าอยากไปต่อกับเค้า ก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ แต่หากคิดว่าที่พูดมาทั้งหมด เราไม่ชอบ เค้าคนนี้ไม่ใช่ ให้รีบตัดสินใจบอกเค้าซะ อย่าเล่นเกมที่คุณไม่อยากชนะหรืออยากได้รางวัล มันไม่สนุกและเสียเวลาค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่เกี่ยวข้อง