เพราะเรานั้นคู่กัน! 9 คู่อาหารและเครื่องดื่ม กินแล้วสุขภาพดี ผิวพรรณสวย ช่วยเผาผลาญ!

เพราะเรานั้นคู่กัน! 9 คู่อาหารและเครื่องดื่ม กินแล้วสุขภาพดี ผิวพรรณสวย ช่วยเผาผลาญ!
Women Team
4 กรกฎาคม 2561 ( 14:00 )
2.4K

     การเลือกทานอาหารถือว่าเป็นสิ่งสำคัญของสาวๆ ที่อยากมีผิวสวย หุ่นแซ่บ และสุขภาพดีค่ะ เราจึงได้ลิสต์ 9 คู่อาหารและเครื่องดื่ม กินแล้วสุขภาพดี ผิวพรรณสวย มาเสิร์ฟให้สาวๆ จ้า แน่นอนว่า ถ้าคุณเลือกทานอาหารคู่กันได้อย่างเหมาะสม  เค้าก็จะช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง อ่อนกว่าวัย แถมไม่อ้วน คอนเฟิร์มค่า!

     เชื่อว่าหลายๆ คนมักจะเลือกทานอาหารและเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ แต่ดั๊นไม่ได้รับประโยชน์จากอาหารและเครื่องดื่มเหล่านั้นอย่างเต็มที่ ซึ่งอาจเกิดจากปัญหาสุขภาพหรือการดูดซึมวิตามินต่างๆ ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ แล้วจะกินอย่างไรให้ได้ประโยชน์เต็มที่ล่ะ? ขอบอกว่า ง่ายมากเลยค่าสาวๆ เพียงคุณเลือกคู่อาหารและเครื่องดื่มที่ทานแล้วช่วยเสริมคุณค่าของกันและกัน คุณก็จะได้รับประโยชน์มากที่สุดแล้ว ทั้ง 9 คู่อาหารและเครื่องดื่มจะมีอะไรอร่อยๆ บ้าง ก็วาร์ปมาดูกันเลยดีกว่า!

 

1. แซลมอน-บร็อคโคลี่

     แซลมอนย่างกับบร็อคโคลี่ รสอร่อย นุ่มลิ้น แค่ได้ยินเมนูนี้ก็น้ำลายสอ! นอกจากเค้าจะเป็นเมนูจานอร่อย เหมาะกับสาวๆ สายสุขภาพแล้ว ยังเป็นอาหารที่ควรทานคู่กันสุดๆ เพราะบร็อคโคลี่มีแคลเซียมสูงและแซลมอนมีโอเมก้า 3 และวิตามินดีสูง ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดีขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ เค้ามีสารอาหารที่เน้นบำรุงผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันมะเร็งและทำให้ผิวแข็งแรง ชะลอวัย ปัญหาผิว สิวอับเสบ จุดด่างดำ ไม่มาเยือน!

 

2. กล้วย-โยเกิร์ต

     ต่อกันด้วยกล้วยและโยเกิร์ตที่เป็นส่วนประกอบของเมนูของหวานแสนอร่อย หรือทำเป็นเมนสมูทตี้ก็เริ่ด โดยเค้าเหมาะจะทานคู่กันที่สุดค่า เนื่องจากกล้วยและโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งช่วยควบคุมน้ำในร่างกายให้สมดุล อีกทั้งมีแร่ธาตุและวิตามินจำเป็นที่ช่วยบำรุงเลือด กระดูก เส้นผม และผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง มีไฟเบอร์สูงช่วยในการขับถ่ายและดีท็อกซ์สารพิษ ของดีใกล้ตัว!

 

3. ข้าวโอ๊ต-นมสด

     มาถึงอาหารเช้าแบบเฮลท์ตี้ของสาวๆ สายสุขภาพด้วยข้าวโอ๊ตกับนมสด เมนูทานง่ายแถมคุณค่าทางอาหารสูง! ข้าวโอ๊ตและนมสดอุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม และวิตามินแร่ธาตุต่างๆ โดยนมสดมีวิตามินดี ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม ซึ่งนำมากินรวมกันทำให้ได้รับแคลเซียมมากขึ้น ช่วยบำรุงกระดูก ฟัน ผม และเล็บ อีกทั้งทำให้ขับถ่ายสะดวก เสริมภูมิต้านทาน กระตุ้นการเผาผลาญ แคลอรี่ต่ำ ไม่มีอ้วน!

 

4. ชาเขียว-มะนาว

     เพิ่มพลังการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกินกับเครื่องดื่มสุขภาพยอดฮิต อย่างชาเขียวผสมมะนาว แน่นอนเลยว่า ชาเขียวร้อนมักเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่สาวๆ หุ่นดีเลือกดื่ม หากสาวๆ บีบมะนาวลงไปเพิ่ม เค้าก็จะช่วยดีท็อกซ์สารพิษ ขจัดไขมันออกจากร่างกาย ได้เอวเอส หุ่นสวย แถมช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้ผิวกลับมาเต่งตึง อิ่มน้ำ ไร้ริ้วรอย อีกทั้งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคด้วยจ้า

 

5. ดาร์กช็อกโกแลต-มิกซ์เบอร์รี่

     ดาร์กช็อกโกแลตรสขมปนหวาน เมื่อได้กินคู่กับมิกซ์เบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน คงเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีสุดๆ ถือได้ว่า เป็นเมนูอาหารว่างยอดฮิตของสาวๆ สายเฮลท์ตี้ได้อีกหนึ่งเมนูเลยค่ะ โดยเจ้าดาร์กช็อคโกแลตมีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และมิกซ์เบอร์รี่ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ ปรับฮอร์โมนให้เป็นปกติ ลดความเครียด ทำให้สาวๆ มีผิวที่ชุ่มชื่นยืดหยุ่น กระชับ พร้อมช่วยเร่งผมยาว และลดความอยากอาหารได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน!

 

6. น้ำเต้าหู้-งาดำ

     ใครอยากผิวสวยใส ไร้สิว ผิวเนียนนุ่มเด้งดึ๋ง ก็ต้องดื่มน้ำเต้าหู้ผสมงาดำแล้วล่ะ! เป็นที่ทราบกันดีว่า น้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง มีวิตามินและแร่ธาตุสำคัญที่จำเป็นต่อผิวพรรณและสุขภาพของผู้หญิงมาก หากสาวๆ อยากจะเพิ่มคุณค่าให้กับน้ำเต้าหู้แก้วโปรด เพียงผสมงาดำแล้วดื่ม คุณก็จะมีสุขภาพและผิวที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งมีหุ่นแซ่บไร้ไขมันย้อย เนื่องจากเค้าจะช่วยเผาผลาญไขมัน สลายเซลลูไลท์ ลดอาการท้องผูก พร้อมช่วยลดความดันเลือด ลดความเครียด แถมป้องกันโรคหัวใจและโรคกระดูกพรุนได้ด้วยนะ

 

7. พริกหวานสามสี-เนื้อไก่

     เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ฟิต พร้อมมีผิวสวยกระจ่างใส ชุ่มชื่นยืดหยุ่น ด้วยเนื้อไก่และพริกหวานสามสีได้เลยค่า แน่นอนว่า เนื้อไก่มีโปรตีนสูง ไขมันน้อย แคลอรี่ต่ำ และเป็นแหล่งคอลลาเจนที่ดีเหมาะกับสาวๆ สุดๆ เมื่อได้จับคู่กับพริกหวานสามสีที่มีวิตามินซีสูง ก็จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดดีขึ้น บำรุงหัวใจ บำรุงสายตา ทั้งยังลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง และลดการอักเสบของผิวได้ดีมาก แอบกระซิบว่า พริกหวานสามสีทานสดจะได้ผลดีที่สุดนะจ๊ะ

 

8. อะโวคาโด-มะเขือเทศ

     คู่หูคู่เริ่ดที่กินแล้วทำให้สิวลด ผดหาย ชะลอการเกิดริ้วรอย แถมผมนุ่มสลวย คงต้องยกให้เจ้าอะโวคาโดและมะเขือเทศแล้วค่า ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะเจ้าอะโวคาโดมีไขมันที่ช่วยในการดูดซึมไลโคปีนในมะเขือเทศ ทำให้ร่างกายนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ สาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ก็ต้องไปหามาทานกันด่วน! ยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยลดความดันเลือด และทำให้ขับถ่ายสะดวก คุมน้ำหนักได้อยู่หมัด!

 

9. กาแฟ-อบเชย (ซินนามอน)

     กาแฟกลิ่นหอมกรุ่น เพิ่มความเข้มข้นด้วยผงอบเชยหรือซินนามอนที่เราคุ้นเคย นอกจากเค้าจะมีรสชาติอร่อยลงตัว ชวนฟินแล้ว เค้าก็ยังมีประโยชน์มากมายด้วยค่า โดยเป็นตัวช่วยป้องกันอัลไซเมอร์ได้เป็นอย่างดี ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น พร้อมลดอาการอ่อนเพลีย อีกทั้งช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ลดน้ำหนักและต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี สาวๆ ที่ดื่มเป็นประจำคงต้องมีสุขภาพดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสแล้วเป็นแน่!

 

     หวังว่าทั้ง 9 คู่อาหารและเครื่องดื่ม กินแล้วสุขภาพดี ผิวพรรณสวย ของเราจะถูกใจสาวๆ นะคะ ใครที่อยากมีผิวสวย หุ่นเป๊ะปัง จนหนุ่มๆ มองเหลียวหลัง ก็ต้องไปลองทานกันดูแล้วค่า เรื่องต่อไปจะเกี่ยวกับอะไร เด็ดแค่ไหนก็รอติดตามเราได้เลยที่ Women Society หรือ TrueID Women ค่า สวัสดีค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 อาหารสุขภาพ ที่ทำให้คุณหุ่นดีและหน้าเด็ก

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง