3 วิธีลดต้นขาง่ายๆ ไม่เหนื่อย ไม่ยาก แต่ขาเล็กได้!

3 วิธีลดต้นขาง่ายๆ ไม่เหนื่อย ไม่ยาก แต่ขาเล็กได้!
Faii_Natnista
8 พฤศจิกายน 2562 ( 18:00 )
12.3K
13

     ขาพะโล้ ขาหมู ขาโต ขาใหญ่ ฟังดูแล้วไม่โอเคเลยใช่ไหมล่ะคะสาวๆ แต่จะให้อยู่เฉยๆ นั่งสวยๆ เคี้ยวขนม นม เนยอยู่ ก็ไม่มีทางที่จะ ลดต้นขา ได้ง่ายๆ หรอกนะคะ ใครที่อยากเปลี่ยนขาหมูเป็นขานางแบบสวยๆ แต่ก็ไม่อยากออกกำลังกายหนักๆ ล่ะก็ วันนี้เรามี 3 วิธีลดต้นขาง่ายๆ ไม่เหนื่อยและไม่ยาก อยากให้สาวๆ ได้ลองทำกันดูค่ะ เป็นการบริหารเบาๆ แต่ถ้าทำให้เป็นกิจวัตรในทุกวันได้ บอกเลยว่า ขาเล็กๆ สวยๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนจ้าา

 

 

อยากลดต้นขา ต้องปรับทั้งการกิน พฤติกรรม และบริหารต้นขาบ่อยๆ

     ก่อนที่เราจะไปดูการบริหารต้นขาที่ทำได้ง่ายๆ กัน ต้องบอกก่อนค่ะว่าต้นขาใหญ่ๆ เกิดได้ทั้งจากการกิน และพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารรสเค็มมากเกินไปจึงทำให้เกิดอาการบวม และไขมันสะสม รวมไปถึงการนั่งไขว่ห้าง การนั่งอยู่กับที่นานๆ ไม่ได้ขยับตัวก็ทำให้เกิดเซลลูไลท์สะสมบริเวณต้นขาได้ ฉะนั้นนอกจากการบริหารต้นขาแล้ว เราก็ควรปรับการินอาหารและพฤติกรรมอื่นๆ ที่ทำให้ขาใหญ่ด้วยนะ!

 

3 วิธีบริหาร ลดต้นขาง่ายๆ

1. ตีขาในน้ำ

     วิธีนี้ถ้าบ้านใครมีสระว่ายน้ำหรือสามารถหาสระว่ายน้ำได้ก็ลองทำดูนะคะ โดยการตีขาในน้ำจะเน้นการเหวี่ยงขาต้านน้ำ โดยนั่งบนขอบสระ จับขอบสระและตีขาเรื่อยๆ เหวี่ยงขาสลับไปมา 20 นาที หรือจะใช้วิธีลอยตัวในน้ำแล้วตีขาไปเรื่อยๆ ก็ได้ น้ำจะช่วยพยุงตัวลดแรงกระแทกที่ต้นขาได้ดี จึงมีผลแค่การกระชับกล้ามเนื้อไม่ได้สร้างกล้ามให้เพิ่มขึ้น ขาจึงดูเล็กลง ไม่ดูตัน!

 

 

2. นอนตะแคงยกขา

     ท่านี้ทำได้ง่ายๆ ทั้งหลังตื่นนอนและก่อนนอนเลยค่ะ สามารถนอนทำบนเตียงได้เลย เพียงนอนตะแคงแล้วยกขาขึ้นลงจะรู้สึกตึงกล้ามเนื้อบริเวณต้นขา ทำประมาณ 25 ครั้ง แล้วเปลี่ยนตะแคงอีกข้างหนึ่งแล้วทำเหมือนเดิม การบริหารด้วยการนอนยกขาข้างเดียวนี้ ต้นขาจะรับภาระเพียงน้ำหนักของขา จึงไม่ทำให้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นเช่นกันค่า

 

 

3. ปั่นจักยานอากาศ

     ท่านี้ก็สามารถนอนทำบนเตียงได้เช่นกันนะคะ โดยนอนหงายแล้วยกขาขึ้นทำเหมือนกำลังปั่นจักรยานในอากาศ วิธีนี้จะช่วยลดแรกกระแทกที่ต้นขาได้ดี ช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขา พร้อมกันทั้งสองข้าง ทำบ่อยๆ รับรองต้นขาเฟิร์มแน่ๆ !

 

 

     นอกจาก 3 วิธีนี้แล้ว ยังมีท่าออกกำลังกายอีกมากเลยค่ะ ที่ช่วยลดต้นขาได้ดี ใครที่อยากออกกำลังกายเพิ่มเติม มาลองดูท่าออกกำลังกายอื่นๆ กันเลยค่ะ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง