รวมไอเดียสีผมน้ำตาลธรรมชาติ 6 โทน สีดูผู้ดี สวยนาน ไม่เบื่อง่าย

รวมไอเดียสีผมน้ำตาลธรรมชาติ 6 โทน สีดูผู้ดี สวยนาน ไม่เบื่อง่าย
pommypom
8 เมษายน 2564 ( 16:15 )
652

     เบื่อผมดำแล้ว อยากเปลี่ยนสีผมใหม่ แต่ไม่รู้จะทำสีอะไรดี ต้องลองสีผมน้ำตาลธรรมชาติ 6 โทนนี้เลย ย้อมแล้วสวยสุดๆค่ะ ซึ่งสีผมโทนน้ำตาลถือเป็นสียอดฮิตสำหรับใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสีผิว แถมยังได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย ที่สำคัญยังถือเป็นโทนสีคลาสสิกที่สวยตลอดกาล ไม่ว่าจะย้อมตอนไหนก็ไม่ตกเทรนด์ง่ายๆแน่นอนค่ะ ใครที่ไม่อยากเปลี่ยนสีผมบ่อยหรือเป็นคนเบื่อง่าย แนะนำให้ย้อมโทนสีน้ำตาลคลาสสิก 6 โทนนี้เลย! 

 

 

1. สีผมน้ำตาลท๊อฟฟี่ (Toffee Brown)

     สีผมน้ำตาลท๊อฟฟี่ ถือเป็นสีน้ำตาลโทนสว่างหวานๆ ได้ฟีลแบบลูกอมท๊อฟฟี่ที่มีนมและเนยผสมกัน ใครที่ไม่อยากได้สีผมน้ำตาลเข้มจนเกินไป แต่อยากได้เป็นโทนสีสว่าง แนะนำสีนี้เลยค่ะ ย้อมแล้วสวยมาก ยิ่งตอนออกแดดยิ่งเป็นประกายสวยงามสุดๆค่ะ ที่สำคัญสีนี้ยังช่วยขับผิวให้ดูสว่างขึ้นอีกด้วยนะ

 

 

2. สีผมน้ำตาลโคลด์บริว (Cold Brew)

     โทนนี้เป็นสีน้ำตาลแบบเข้มๆ ประมาณสีน้ำตาลช็อกโกแลตผสมกับเทา คล้ายกับโทนสีของกาแฟโคลด์บริวค่ะ จึงเรียกสีผมนี้ว่าสีน้ำตาลโคลด์บริวนั่นเอง ใครที่ไม่อยากให้สีผมเด่นจนเกินไป อยากได้สีที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็ไม่อยากได้สีดำชืดสนิทเหมือนสีผมจริงขนาดนั้น แนะนำให้ลองสีนี้เลยค่ะ สีผมจะออกมาดูเป็นน้ำตาลเข้มที่สวยเป็นธรรมชาติสุดๆ

 

 

3. สีผมน้ำตาลช็อกโกแลต + ไฮไลท์สีน้ำตาลเชสท์นัท (Chocolate Brown + Chestnut Highlights)

     สีผมน้ำตาลช็อคโกแลตถือเป็นโทนสียอดฮิตสำหรับใครหลายๆคนที่เพิ่งเริ่มจะย้อมผม เพราะสีนี้เป็นสีน้ำตาลธรรมชาติที่เข้ากับทุกคน สีไม่ได้ดูเด่นจนเกินไปหรือธรรมดาจนเกินไป และเมื่อทำสีน้ำตาลช็อกโกแลตแล้ว หากอยากเพิ่มกิมมิคให้สีผมเก๋กว่าเดิม แนะนำให้ทำไฮไลท์สีน้ำตาลเชสท์นัทเลยค่ะ ซึ่งสีน้ำตาลเชสท์นัทจะสว่างกว่าน้ำตาลช็อกโกแลต เมื่อผสมผสานเข้าด้วยกันแล้วจะลงตัวสุดๆค่ะ

 

 

4. สีผมแอชบราวน์ (Ash Brown)

     สีผมโทนน้ำตาลอย่าง “แอชบราวน์” ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีสุดฮิตเลยก็ว่าได้ค่ะ ย้อมแล้วสีสวยเก๋มากๆ ซึ่งโทนสีจะออกเป็นโทนน้ำตาลปนเทา ได้ฟีลแบบน้ำตาลหม่นๆนั่นเองค่ะ และแม้ว่าสีน้ำตาลจะถือเป็นสีโทนอบอุ่น แต่เมื่อเบรกด้วยโทนสีเทาแล้ว จะทำให้สีไม่ได้ดูสว่างจนเกินไป แต่จะได้สีโทนเย็นที่ดูละมุนสุดๆค่ะ 

 

 

5. สีผมแอชบราวน์ + ไฮไลท์สีแอชบลอนด์ (Ash Brown + Ash Blonde Highlights)

     ทำผมสีแอชบราวน์ว่าเก๋แล้ว ถ้าเพิ่มไฮไลท์ไปด้วยจะยิ่งเก๋ขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยค่ะ เพราะการทำไฮไลท์จะทำให้ผมดูมีมิติมากขึ้น ใครที่ทำสีผมแอชบราวน์อยู่แล้ว แนะนำให้ทำไฮไลท์สีแอชบลอนด์เพิ่มเข้าไปด้วยเลย จะทำให้สาวๆได้ลุคที่ดูดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ เพราะสองสีนี้เข้ากันสุดๆ ถือเป็นการผสมผสานกันระหว่างสีโทนอบอุ่นและโทนเย็นได้อย่างลงตัวมากๆค่ะ

 

 

6. สีผมมิลค์กี้ เบจ (Milky Beige)

     สำหรับใครที่อยากย้อมผมโทนสีน้ำตาลที่สว่างมากๆ ประมาณสีบลอนด์ แต่ก็ไม่ได้อยากได้ผมสีบลอนด์ขนาดนั้น ใครที่กำลังมองหาตรงกลางระหว่างสีบลอนด์กับสีน้ำตาลอยู่ แนะนำให้ทำสีมิลค์กี้ เบจเลยค่ะ สีนี้สวยมาก ย้อมแล้วช่วยขับผิวให้สว่างขึ้น แถมยังเข้ากับหลายๆคนได้มากกว่าสีบลอนด์อีกด้วยค่ะ ต้องลองเลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง