เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

5 อาหารป้องกันผิวแห้ง ช่วยหยุดผิวแตก ผิวลอก

5 อาหารป้องกันผิวแห้ง ช่วยหยุดผิวแตก ผิวลอก
Beau_Monde
16 ตุลาคม 2562 ( 08:10 )
659
7

     ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง ผิวแตก ผิวลอก ปัญหาผิวเหล่านี้มักเกิดกับสาวๆ ในยุคปัจจุบันเนื่องจากมีหลายปัจจัยที่คอยโจมตีผิวของเราให้อ่อนแอค่ะ ในยุคปัจจุบันนี้ มีเหตุหลายอย่างที่ส่งผลกระทบทำให้ผิวของเราหมองคลองคล้ำ ผิวของเราต้องทนทั้งแสงแดด มลพิษ และอนุมูลอิสระต่างๆ ที่ทำให้ผิวของเราแห้งกร้านแตกลอกค่ะ แต่เราสามารถดูแลผิวได้ง่ายๆ จากการเลือกกินอาหารที่ช่วยป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลอกได้ ตามนี้ค่ะ

1.น้ำมัน

อาหาร ป้องกันผิวแห้ง ผิวแตก น้ำมันมะกอก


การใช้น้ำมันเพื่อประกอบอาหาร ช่วยให้ร่างกายได้รับน้ำมัน ซึ่งถือว่ามีประโยชน์กับผิวค่ะ แต่ควรเลือกน้ำมันในการกินด้วย เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันจากถั่วต่างๆ หรือน้ำมันจากปลาทะเล

2. มะเขือเทศ

อาหาร ป้องกันผิวแห้ง ผิวแตก มะเขือเทศ


เลือกกินมะเขือเทศหรือผักผลไม้ที่มีกรดไลโปอิก เพราะกรดชนิดนี้สามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ค่ะ ด้วยเหตุนี้มะเขือเทศจึงเป็นผักที่ช่วยบำรุงผิวค่ะ

3. น้ำผัก/น้ำผลไม้

อาหาร ป้องกันผิวแห้ง ผิวแตก น้ำผลไม้ น้ำปั่น


น้ำผักและผลไม้มีส่วนช่วยคงความชุ่มชื้นในผิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการต้านสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นต้นเหตุของความแก่ ผิวเหี่ยวเร็วก่อนวัยได้อีกด้วยค่ะ

4. ผักใบเขียว

อาหาร ป้องกันผิวแห้ง ผิวแตก ผัก ผักใบเขียว


ผักใบเขียว ผักใบเขียวมีทั้งวิตามิน กากใยและพฤกษเคมีที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงสามารถทนต่อมลภาวะได้ค่ะ

5. ข้าวกล้อง

อาหาร ป้องกันผิวแห้ง ผิวแตก ข้าวกล้อง


ข้าวกล้องหรืออาหารที่มีเส้นใยสูงค่ะ เพราะอาหารชนิดนี้ช่วยขับสารพิษถือเป็นการดีท็อกซ์ตามธรรมชาติ ไล่ของเสียในร่างกายที่ส่งผลต่อผิวพรรณของเราได้ค่ะ

     นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแล ผิวแห้ง โดยเฉพาะแล้ว การเลือกกินอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยเหลือผิวของเราให้กลับมาแข็งแรงได้ค่ะ ลองเลือกกินอาหารตามที่เรากล่าวมาข้างต้นก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้ผิวของเรากลับมาแข็งแรงจากภายใน สามารถทนต่อแสงแดดและมลพิษที่เราต้องเจอทุกวันได้ค่ะ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


กู้ผิว! 5 ออยล์ทาตัว ช่วยผิวเนียน ผิวใสเด้ง สยบทุกความแห้งกร้าน


ใช้ดีบอกต่อ! 10 เจลว่านหางจระเข้ ปังๆ ทาแล้วชุ่มฉ่ำ สดชื่นผิวมาก!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง