5 อาหารป้องกันผิวแห้ง ช่วยหยุดผิวแตก ผิวลอก

5 อาหารป้องกันผิวแห้ง ช่วยหยุดผิวแตก ผิวลอก
Beau_Monde
16 ตุลาคม 2562 ( 08:10 )
950
7

     ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง ผิวแตก ผิวลอก ปัญหาผิวเหล่านี้มักเกิดกับสาวๆ ในยุคปัจจุบันเนื่องจากมีหลายปัจจัยที่คอยโจมตีผิวของเราให้อ่อนแอค่ะ ในยุคปัจจุบันนี้ มีเหตุหลายอย่างที่ส่งผลกระทบทำให้ผิวของเราหมองคลองคล้ำ ผิวของเราต้องทนทั้งแสงแดด มลพิษ และอนุมูลอิสระต่างๆ ที่ทำให้ผิวของเราแห้งกร้านแตกลอกค่ะ แต่เราสามารถดูแลผิวได้ง่ายๆ จากการเลือกกินอาหารที่ช่วยป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลอกได้ ตามนี้ค่ะ

1.น้ำมัน


การใช้น้ำมันเพื่อประกอบอาหาร ช่วยให้ร่างกายได้รับน้ำมัน ซึ่งถือว่ามีประโยชน์กับผิวค่ะ แต่ควรเลือกน้ำมันในการกินด้วย เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันจากถั่วต่างๆ หรือน้ำมันจากปลาทะเล

2. มะเขือเทศ


เลือกกินมะเขือเทศหรือผักผลไม้ที่มีกรดไลโปอิก เพราะกรดชนิดนี้สามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ค่ะ ด้วยเหตุนี้มะเขือเทศจึงเป็นผักที่ช่วยบำรุงผิวค่ะ

3. น้ำผัก/น้ำผลไม้


น้ำผักและผลไม้มีส่วนช่วยคงความชุ่มชื้นในผิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการต้านสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นต้นเหตุของความแก่ ผิวเหี่ยวเร็วก่อนวัยได้อีกด้วยค่ะ

4. ผักใบเขียว


ผักใบเขียว ผักใบเขียวมีทั้งวิตามิน กากใยและพฤกษเคมีที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงสามารถทนต่อมลภาวะได้ค่ะ

5. ข้าวกล้อง


ข้าวกล้องหรืออาหารที่มีเส้นใยสูงค่ะ เพราะอาหารชนิดนี้ช่วยขับสารพิษถือเป็นการดีท็อกซ์ตามธรรมชาติ ไล่ของเสียในร่างกายที่ส่งผลต่อผิวพรรณของเราได้ค่ะ

     นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแล ผิวแห้ง โดยเฉพาะแล้ว การเลือกกินอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยเหลือผิวของเราให้กลับมาแข็งแรงได้ค่ะ ลองเลือกกินอาหารตามที่เรากล่าวมาข้างต้นก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้ผิวของเรากลับมาแข็งแรงจากภายใน สามารถทนต่อแสงแดดและมลพิษที่เราต้องเจอทุกวันได้ค่ะ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


กู้ผิว! 5 ออยล์ทาตัว ช่วยผิวเนียน ผิวใสเด้ง สยบทุกความแห้งกร้าน


ใช้ดีบอกต่อ! 10 เจลว่านหางจระเข้ ปังๆ ทาแล้วชุ่มฉ่ำ สดชื่นผิวมาก!

บทความที่เกี่ยวข้อง