ลดทั้งตัว ใน 10 วัน! ด้วย 7 ท่าลดไขมัน กระชับก้น แขน ขา หน้าท้อง! (มีคลิป)

ลดทั้งตัว ใน 10 วัน! ด้วย 7 ท่าลดไขมัน กระชับก้น แขน ขา หน้าท้อง! (มีคลิป)
Faii_Natnista
5 กรกฎาคม 2559 ( 14:50 )
342.1K

นอกจากสาวที่หันมาออกกำลังกาย เพราะอยากลดหน้าท้อง ลดแขน กระชับเฉพาะส่วนให้เล็กลงแล้ว เชื่อว่ายังมีสาวอีกหลายคนเลยค่ะ ที่ไม่ได้อยากลดแค่ส่วนใดส่วนเดียว แต่อยากลดทั่วทั้งตัวไปพร้อมๆ กัน ซึ่งท่าออกกำลังกายที่จะลดได้ทุกส่วนในเวลาเดียวกันนั้น เราก็มักจะไม่ค่อยเห็นกันสักเท่าไหร่ค่ะ ฉะนั้นทางที่ดี สาวที่อยากลดทุกส่วนพร้อมๆ กัน จึงต้องออกกำลังกายหลายๆ ท่าร่วมด้วย ไม่ใช่แค่ท่าใดท่าหนึ่งเท่านั้น!

และนี่ก็คือ 7 ท่าออกกำลังกาย ที่เราขอแนะนำสาวๆ เลยค่ะ ซึ่งทั้ง 7 ท่านี้จะช่วยกระชับทั้งแขน ขา หน้าท้อง และก้น ทั้งยังช่วยเบิร์นไขมันได้ดีอีกด้วย! อยากผอมเพรียวทั้งตัวในเวลาไม่นาน มาทำ 7 ท่านี้ทุกวันกันนะคะ

 

ท่าที่ 1

Windmill

นอนหงาย แขนทั้งสองเหยียดออกด้านข้าง วางราบกับพื้น ยกขาทั้งสองข้างเหยียดตรงขึ้นด้านบน จากนั้นเอียงขาทั้งสองข้างไปด้านขวา พร้อมๆ กัน ให้ปลายเท้าแตะพื้น หรือมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วจึงสลับไปด้านซ้าย นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำ 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 2

The Wiggle

นอนหงาย มือทั้งสองข้างวางไว้ด้านหลังศีรษะ ขาทั้งสองข้างงอขึ้น ปลายเท้าชิด แยกเข่าออกจากกัน จากนั้นยกศีรษะขึ้น เอียงลำตัวด้านบนและด้านล่างไปด้านขวาให้ศอกขวาชนกับขาขวา จากนั้นเอียงไปด้านซ้าย ให้ศอกซ้ายชนกับขาซ้าย นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำ 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 3

Oil Riggers

นอนคว่ำในท่าคลาน จากนั้นเหยียดขาซ้ายไปด้านหลัง แล้วงอศอก ทิ้งลำตัวลงไปด้านหน้า ให้คางแตะพื้น ขาซ้ายชี้ขึ้นด้านบน จากนั้นยืดแขนตรง ดันตัวกลับขึ้นสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 15 ครั้ง แล้วจึงสลับข้าง

 

ท่าที่ 4

Reverse Plank Triceps Dips

นอนหงาย ชันเข่า เหยียดแขนขึ้น แล้วทำทั้งหมด 3 สเต็ป

สเต็ปที่ 1 งอศอก ทิ้งก้นลง จากนั้นยืดศอก ทำแบบนี้ขึ้นลง 3 ครั้ง

สเต็ปที่ 2 เหยียดขาและลำตัวให้ตรง จากนั้นงอศอก ทิ้งก้นลง ทำแบบนี้ขึ้นลง 3 ครั้ง

สเต็ปที่ 3 งอขา ชันเข่าขวาแบบสเต็ปที่ 1 ส่วนขาซ้ายเหยียดตรงไปด้านหน้า จากนั้นทิ้งก้นลง และในจังหวะที่ทิ้งก้นลงให้ยกขาซ้ายขึ้นด้านบน ทำแบบนี้ 3 ครั้ง

ทำซ้ำสเต็ปที่ 1-3 ทั้งหมด 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 5

Plié Squats

กางขาออกกว้างกว่าช่วงไหล่เล็กน้อย ยืนด้วยปลายเท้า แขนทั้งสองข้างเหยียดตรงไปด้านข้าง จากนั้นย่อเข่า ทิ้งก้นไปด้านหลัง พยายามให้หลังเหยียดตรง ทำซ้ำ 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 6

Hot Potato

นอนตะแคง ยันตัวขึ้น วางศอกขวาลงกับพื้น จากนั้นยกขาขวาขึ้นเหยียดไปด้านบน ทำมุม 90 องศา แล้วปล่อยขาลง โดยให้ปลายเท้าแตะที่พื้นด้านหน้าขาซ้าย เมื่อยกขึ้นอีกครั้ง ให้ปลายเท้าแตะที่พื้นด้านหลังขาซ้าย ทำซ้ำ 15 ครั้ง แล้วจึงสลับข้าง

 

ท่าที่ 7

Fire Hydrant + Heel Up Move

นอนคว่ำในท่าคลาน จากนั้นยกขาซ้ายแยกออกไปด้านข้าง จากนั้นยกขึ้นด้านบน ทำซ้ำ 15 ครั้ง แล้วสลับข้าง

บทความที่คุณอาจสนใจ

ลด 10 นิ้วทั่วตัว ใน 10 วัน ด้วย 8 ท่าออกกำลังกายลดไขมัน กระชับกล้ามเนื้อ

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอบคุณคลิปวิดิโอจาก Health Magazine

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง