นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล
Pookie Chan
8 กรกฎาคม 2558 ( 14:11 )
13.1K

 

     นอกจากนักกีฬาไทยจะเป็นจ้าวเหรียญทองซีเกมส์ 2015 ที่ผ่านมาแล้ว สาวๆ หลายคนยังก็เทใจมอบเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาแบดมินตันไทยอีกด้วยค่ะ ก็แหม! แต่ละคนหน้าตาดีไม่แพ้ฝีมือจนติดอันดับ #นักกีฬาหล่อบอกด้วย แบบนี้ สาวๆ จะไม่กรี๊ดยังไงไหว และหนึ่งในนั้นก็คือ ปอป้อ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ที่นอกจากจะมีดีกรีแชมป์โอลิมปิกเยาวชนแล้ว ยังหน้าใสกิ๊งจนติด “1 ใน 5 นักกีฬาสาวหล่อของเมืองไทย” อีกด้วยค่ะ อนาคตรุ่งแถมออร่าพุ่งขนาดนี้ Women Society ต้องขอทำความรู้จักซะหน่อยแล้ว 

 

 

 

จุดเริ่มต้นบนถนนลูกขนไก่   


     สำหรับเด็กหลายคนอาจฝันอยากเป็นหมอ เป็นคุณครู จนกระทั่งมารู้ตัวอีกทีตอนโตว่าอยากทำอย่างอื่นมากกว่า แต่สำหรับปอป้อนั้น รู้ตัวมาตั้งแต่เด็กว่าแบดมินตันคือสิ่งที่ใช่! โดยมีแรงบันดาลใจสำคัญจากคุณพ่อและคุณแม่ค่ะ


     “ป้อเริ่มเล่นแบดมาตั้งแต่ 8 ขวบเพราะพ่อกับแม่เป็นนักแบดมินตันของมหาวิทยาลัยมาก่อนค่ะ พอเห็นท่านเล่นเราก็อยากเล่นด้วย พอเริ่มเล่นก็ได้ลงแข่งเลย แล้วก็แพ้ (หัวเราะ) แต่มันกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เราฮึดสู้ อยากจะเอาชนะให้ได้ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นเวลาเราเล่นกีฬาชนิดอื่นเลย ทำให้เราเล่นแบดมาเรื่อยๆ จนติดทีมชาติตอนอายุ 15 ค่ะ”

 

 

 

      หลังจากติดทีมชาติแล้ว ความสามารถของปอป้อก็ยิ่งฉายแววโดดเด่น และกลายเป็นดาวดวงใหม่ของวงการแบดมินตัน เมื่อเธอสามารถคว้าเหรียญทองแบดมินตันในโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน 2010 ประเภทหญิงเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ


     “ครั้งนั้นถือเป็นการแข่งที่ป้อประทับใจมากที่สุด เพราะเราตั้งใจซ้อมมากไม่เคยขาด และเต็มที่กับมันมากจริงๆ โดยไม่ได้คิดว่าจะได้เหรียญทอง คิดว่าขอสักเหรียญก็พอแล้ว แต่ปรากฏว่าได้ที่หนึ่งกลับมา มันเลยทำให้รู้ว่า ถ้าเกิดเรามีความมุ่งมั่นกับอะไรสักอย่าง เราก็สามารถทำสำเร็จได้

 

 

พรแสวงที่ไม่รอแค่พรสวรรค์…เคล็ดลับความสำเร็จแบบปอป้อ


     ถึงแม้ใครต่อใครจะบอกว่ามีพรสวรรค์ แต่สำหรับปอป้อแล้วพรแสวงคือสิ่งสำคัญกว่าเป็นไหนๆ


 

     “ถ้ามีความฝัน ก็ต้องมุ่งมั่นตั้งใจ กว่าจะประสบความสำเร็จได้ ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเองสูงมาก และรับฟังคนอื่น รับฟังทุกคำแนะนำจากโค้ช อย่าแสดงอาการไม่ดีออกมา เพราะแค่พรสวรรค์ยังไม่พอ มันต้องมีพรแสวงด้วย ถ้าถามว่าเคยท้อไหม ครั้งหนึ่งป้อเคยท้อนะ เพราะเราตั้งใจมากแต่พอไปแข่งมันกลับไม่ได้อย่างที่เราหวัง ก็จะรู้สึกผิดหวัง อยากเลิก แต่ก็ได้ทุกคนคอยให้กำลังใจ


     “โดยเฉพาะคุณแม่ ท่านบอกว่า มีคนอื่นที่เค้าอยากเป็นแบบเรา แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมายืนตรงนี้ได้ ในเมื่อเรามีโอกาสมายืนตรงนี้แล้ว อย่าทิ้งโอกาสไปง่ายๆ มันก็ทำให้เรามีกำลังใจขึ้นมา และอยากซ้อมเพื่อให้การแข่งครั้งต่อไปมันดีกว่านี้ จากแมทช์ที่เราแพ้และคิดว่าจะจบ ก็เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ค่ะ”

 

 

ถ่ายกับนักแบดทีมชาติ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์

 

     “ป้อคิดว่าจะทำอะไรก็ตาม ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเอง นอกจากซ้อมตามตารางแล้ว ก็ต้องมีวินัยในการดูแลตัวเอง กินให้พอ นอนให้พอ ต่อให้ไม่ง่วงหากถึงเวลาก็ต้องเข้านอน บางทีหยุดซ้อมก็อยู่บ้านนอนพัก ฟังเพลงสบายๆ ไม่ค่อยอยากไปไหน 6 เดือนถึงจะได้เจอเพื่อนทีนึง (หัวเราะ) บางทีก็อิจฉาเพื่อนๆ เวลาที่เค้าไปเที่ยวกัน แต่ก็คิดว่าการที่เรายืนอยู่ตรงจุดนี้มันเป็นแค่ช่วงหนึ่งของชีวิต พอเราอายุ 30 กว่าเราก็อาจไม่ได้ทำตรงนี้แล้ว เราจะบาดเจ็บหรือเปล่าก็ไม่รู้ เมื่อมีโอกาสก็ต้องทำมันให้เต็มที่”


 

     “แต่ที่ป้อภูมิใจมากก็คือ เราสามารถมีเงินเก็บของตัวเอง ดูแลตัวเองได้ โดยไม่ได้รบกวนคุณพ่อคุณแม่เลย และแบดมินตันก็ให้อะไรเยอะค่ะ สุขภาพก็ดี แล้วยังมีกลุ่มเพื่อนใหม่ๆ ด้วย ทั้งผู้ใหญ่และเด็กสามารถเล่นด้วยกันได้หมด เหมือนแบดมินตันเป็นสื่อกลางระหว่างคนทุกคนค่ะ”

 

กำลังใจสำคัญจากแฟนคลับ


     แน่นอนว่าหน้าตาดีฝีมือเด่นแบบนี้ต้องมีแฟนๆ ไม่น้อยที่คอยติดตามและยึดเป็นไอดอล แต่ในขณะเดียวกัน เหล่าแฟนคลับก็ถือเป็นกำลังใจสำคัญของเธอคนนี้ไม่แพ้กันค่ะ 


กับนักตบลูกยางทีมชาติไทย ปลื้มจิตร์ ถินขาว หน้าตาดีทั้งรุ่นพี่-รุ่นน้องเลยนะคะเนี่ย

 

     “หลังๆ เริ่มมีแฟนเพจ มีคนทักมาทางเฟสบ้าง ไอจีบ้าง พวกเค้าเป็นกำลังใจอย่างนึงของป้อเลยนะ ทำให้ป้ออยากทำตัวให้เค้าภูมิใจในตัวเรา ตั้งใจซ้อมเพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับน้องๆ นักกีฬารุ่นใหม่เพราะมีคนคอยมองเราอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญเลยคือเป็นแรงกระตุ้นให้เราอยากทำเพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติด้วยค่ะ” 

     เห็นแนวคิดของเธอคนนี้แล้ว Women Society ขอกดไลค์ให้รัวๆ ใครอยากติดตามผลงานของนักแบดสาวหล่อคนนี้ ก็ตามไปกดไลค์แฟนเพจได้ที่ Sapsiree Taerattanachai (ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย) และฟอลโลว์ไอจีได้ที่ @popor_sapsiree กันนะคะ 

 

 

 
ขอบคุณภาพจาก Intagram : @popor_sapsiree, Facebook : Sapsiree Taerattanachai (ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย)
เอื้อเฟื้อสถานที่โดย True Coffee สาขา CU Terrace
 
 
 
 

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


  Facebook    Twitter  

 

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


บทความที่เกี่ยวข้อง