รีเซต

7 วิธีปลุกพลังชีวิต เริ่มปีใหม่ได้อย่างแฮปปี้ แค่เปลี่ยนวิธีคิด

7 วิธีปลุกพลังชีวิต เริ่มปีใหม่ได้อย่างแฮปปี้ แค่เปลี่ยนวิธีคิด
Wee
15 พฤศจิกายน 2561 ( 11:55 )
2.9K

     ปีเก่ากำลังจะผ่านไปและปีใหม่กำลังจะเข้ามา สาวๆ หลายคนก็ตั้งใจจะใช้ปีใหม่เพื่อเริ่มต้นสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต รวมถึงบางคนก็ตั้งใจจะใช้ปีใหม่เพื่อปรับปรุง เปลี่ยนแแปลงตัวเองเสียใหม่ อะไรที่เคยทำไว้เมื่อปีที่ผ่านมาก็ตั้งใจจะแก้ไข ปรับจูนสติตัวเองเสียใหม่ เพื่อให้ชีวิตของสาวๆ ดีขึ้น

     เราจึงขอแนะนำ 7 วิธีปลุกพลังชีวิตเพื่อที่จะได้เริ่มปีใหม่ได้อย่างแฮปปี้ เพียงแค่สาวๆ เปลี่ยนวิธีคิดเท่านั้นก็จะมีความสุขตลอดทั้งปี มีแรงกายและแรงใจอย่างล้นเหลือเพื่อที่จะได้ทำสิ่งที่หวังไว้ให้ประสบความสำเร็จได้ตลอดทั้งปีค่ะ

1. ยิ้มให้กับคนอื่นอย่างจริงใจ
     เคยไหมรู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายยิ้มให้เราเป็นพิธีหรือยิ้มไปงั้นๆ และนั่นทำให้เรารู้สึกว่าอีกฝ่ายไม่ได้จริงใจกับตน เรื่องนี้เลยน่าจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนควรฝึกการยิ้มให้กับผู้อื่นอย่าง “จริงใจ” นอกจากนี้แล้ว การที่เรายิ้มอยู่บ่อยๆ นั้นก็ทำให้คนอื่นๆ สัมผัสได้ว่าเรารู้สึกดีกับเขา และนั่นน่าจะเป็นสะพานอย่างดีให้อีกฝ่ายรู้สึกดีกับเรานั่นแหละ

2. ไม่บ่นให้คนอื่นฟังมากเกินไป
     เวลาเราบ่นอะไรนั้น สิ่งที่ตามมาคืออารมณ์และความรู้สึกด้านลบ แน่นอนว่าถ้าเราอยู่กับความรู้สึกแบบนี้บ่อยๆ ก็คงรู้สึกหดหู่หรือแย่กันได้เหมือนกัน การที่คุณจะบ่นกันใครนั้น คุณอาจจะต้องดูว่าเขาเหล่านั้นอยู่ในโหมดหรือเป็นคนที่รู้สึกร่วมไปกับคุณหรือเปล่า ถ้าเขารู้สึกร่วมไปกับคุณก็อาจจะโอเคอยู่ แต่ถ้าไม่ใช่แล้ว การที่คุณบ่น บ่น บ่น ก็อาจจะทำให้คุณดูแย่ในสายตาคนอื่นนั่นแหละ

3. เชื่อและเปิดใจให้คนอื่นได้เร็ว
     จริงอยู่การเชื่อใจคนง่ายๆ อาจจะสร้างภาระและอันตรายให้กับตัวเราเองได้ แต่การที่เราไม่เชื่อใจคนอื่นก็คงยากที่คนอื่นจะมาเชื่อใจเรา การจริงใจและเปิดใจยอมรับคนอื่นแต่แรกๆ นั้นมีส่วนที่จะทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าเราเข้าถึงได้ ซึ่งนั่นมีส่วนที่จะทำให้คนเหล่านั้นอยากพูดคุย แลกเปลี่ยน และแชร์ประสบการณ์กับเรามากขึ้น

4. ไม่ขัดหรือหักหน้าคนอื่น
     เวลาที่คนชอบพูดอะไรขัดโน่นขวางนี่มักทำให้อีกฝั่งรู้สึกอึดอัดอยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับการทำอะไรที่ทำให้อีกฝ่ายเสียหน้าก็ไม่ต่างกัน แม้ในความเป็นจริงคุณอาจจะไม่ได้เห็นด้วยกับเขาเสียทีเดียว แต่มันก็ใช่ว่าคุณจะต้องไปทำลายเขาเสียเมื่อไร แถมคนอื่นที่มองเห็นอาจจะคิดว่าคุณเป็นพวกจ้องทำร้ายคนอื่นเอาเสียเปล่าๆ ซึ่งนั่นก็เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไรเสียด้วย

5. คิดบวกกับคนอื่นๆ
     ถ้าคุณเอาแต่วิจารณ์คนโน้น ติคนนี้ อะไรๆ ก็ไม่ดีไปเสียหมด ใครๆ ก็คงจะระวังตัวกับคุณเป็นแน่เพราะไม่รู้ว่าคุณจะเอาพวกเขาไปพูดอะไรเสียๆ หายๆ อีกเมื่อไร มันเลยเป็นการจำกัดตัวคุณให้อยู่กับคนที่เชื่อใจคุณได้เท่านั้น (ซึ่งมันก็ไม่ได้เพิ่มมาง่ายๆ หรอกนะ) มันคงจะดีกว่าถ้าคุณมองคนอื่นในแง่บวก อาจจะไม่ต้องถึงขั้นเชียร์หรืออวยกันออกหน้าออกตา แต่ทำให้คนรู้สึกว่าคุณไม่มีพิษมีภัยและปราถนาดีกับคนอื่นๆ อย่างนี้ใครๆ ก็คงโอเคที่จะมาคุยกับคุณนั่นแหละ

6. อย่าคุยโวหรือโม้เกินตัวเอง
     การพูดสิ่งที่ตัวเองทำได้เป็นเหมือนการตลาดให้ตัวเอง แต่ถ้าคุณพูดเกินจริงเมื่อไรมันก็ไม่ต่างจากโฆษณาชวนเชื่อที่พอคนเห็นแล้วก็จะรู้สึกว่าคุณไม่ได้จริงใจอะไรกับคนฟัง แต่ในทางกลับกันว่าถ้าคุณถ่อมตัว พูดแต่พอดี แล้วคนอื่นเห็นคุณค่าของคุณมากกว่าที่คุณบอกเล่าไว้ มันก็จะยิ่งทำให้คนอื่นๆ รู้สึกดีกับคุณมากขึ้นไปด้วย

7. มั่นใจตัวเองแต่ไม่ใช่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล
     การที่คุณมั่นใจในตัวเองทำให้คนอื่นสนใจและให้ความเคารพคุณ แต่นั่นก็ต่างจากการที่คุณมองว่าคุณคือศูนย์กลางที่อะไรๆ ก็ต้องเป็นไปอย่างที่คุณคิด ยิ่งถ้าคุณไปตัดสินทุกๆ อย่างตามความคิดของคุณประเภทที่อะไรที่ผิดจากความคิดของคุณนั้นไม่ถูกต้องล่ะก็ มันก็เหมือนกับการที่คุณตีตราทุกอย่างโดยเอาตัวเองคนเดียวเป็นที่ตั้ง แล้วแบบนั้นใครจะรู้สึกผ่อนคลายเวลาคุยกับคุณบ้างล่ะ ฉะนั้นการมั่นใจในตัวเองเป็นเรื่องดี แต่มันต้องมาพร้อมกับการเปิดใจและยอมรับคน

บทความที่คุณอาจสนใจ
9 นิสัย ที่ทำแล้วชีวิตจะแฮปปี้ แถมประสบความสำเร็จ!
8 เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ที่สามารถเปลี่ยนให้เราประสบความสำเร็จ
10 วิธีทำตัวเองให้มีค่า ใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อนด้วย

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง