รีเซต

4 กลยุทธ์ที่ผู้หญิงสวยและรวยมากล้วนทำกัน

4 กลยุทธ์ที่ผู้หญิงสวยและรวยมากล้วนทำกัน
Pookie Chan
22 พฤศจิกายน 2561 ( 10:05 )
2.8K

      ไม่ว่าการล่องเรือสำราญ การช้อปรองเท้าคู่สวยที่ไม่ได้ลดราคา หรือการเห็นตัวเลขหลายหลักในสมุดบัญชีธนาคารจะอยู่ในลิสต์สิ่งที่คุณอยากได้หรือเปล่า ปัญหาก็คือ มีคนน้อยมากที่รู้วิธีทำให้เงินเติบโตขึ้น และจะดีแค่ไหน หากผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จมาบอกเคล็ดลับความรวยให้เรารู้! เรื่องนี้ต้องติดตามค่ะ

     จากการสัมรวจและสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินรวมถึงเศรษฐีนีที่อายุยังน้อยอีกมากมาย เพื่อค้นหาว่าอะไรคือสิ่งที่นำไปสู่ความสำเร็จ เราได้ข้อสรุปที่น่าสนใจว่าผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ล้วนทำตาม 4 กลยุทธ์ต่อไปนี้ค่ะ

ผู้หญิงรวยมีวิสัยทัศน์
     การมีเป้าหมายช่วยให้เรามุ่งสายตาไปที่รางวัล แต่จะฝ่าฟันช่วงเวลาโหดหินไปได้ คุณก็ต้องมีวิสัยทัศน์เสียก่อน ซึ่งหมายถึงภาพรายละเอียดว่าผลลัพธ์ที่มาจากความทุ่มเทของเรานั้น จะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไรบ้าง
     โดยคุณอาจเขียนวิสัยทัศน์ของคุณหรือสิ่งที่คุณคาดหวัง แล้วคิดว่าความสำเร็จของเราจะเป็นอย่างไร เอาเฉพาะรายละเอียดเน้นๆ ที่กลั่นมาแล้ว เช่น คุณจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากเท่าไหร่ คนแบบไหนที่คุณอยากทำงานด้วย และคุณอยากทำงานที่ไหน เวลาที่คุณอยู่บนทางแยกและกำลังตัดสินใจว่าจะเลือกออกจากงานรายได้ดีที่ทำอยู่ เพื่อไปทำงานใหม่ที่ได้เงินน้อยกว่าแต่สอดคล้องกับเป้าหมายดีหรือไม่ ให้กลับไปดูวิสัยทัศน์ของคุณอีกรอบเพื่อช่วยให้คุณกลับมาอยู่บนทางที่ถูกต้องอีกครั้ง

วางแผนเฉพาะอนาคตอันใกล้เท่านั้น
     การวางแผนในระยะยาว โดยการตั้งเป้าแบบละเอียดรวดเดียวจบว่าจะเริ่มต้นธุรกิจอย่างไร เรื่อยไปจนถึงการจะเกษียณตอนอายุ 50 อาจดูฉลาด แต่มันอาจให้ผลตรงกันข้ามก็เป็นได้ 
     เพราะในบางครั้งชีวิตก็มักมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซึ่งมันอยู่นอกเหนือแผนที่วางไว้ ซึ่งบางทีก็กระทบกับแผนในระยะยาวที่คุณวางไว้ แต่แทนที่จะปล่อยให้เป็นแบบนั้น ลองเริ่มที่ก้าวเล็กๆ ซึ่งจะพาคุณเข้าใกล้ความฝันมากขึ้นดีกว่า มันอาจจะเป็นการใช้หนี้กู้ยืมเพื่อการศึกษาให้หมด ลงเรียนวิชาธุรกิจในวิทยาลัยใกล้บ้าน หรือต่อรองขอขึ้นเงินเดือน เป้าหมายเล็กๆ ที่มีแววสำเร็จง่ายกว่าเหล่านี้ จะช่วยกระตุ้นให้คุณลงมือทำ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และช่วยนำคุณไปสู่ก้าวต่อไปบนเส้นทางฝัน

เครือข่ายช่วยขยายความสำเร็จ
     มีสินทรัพย์อยู่อย่างหนึ่งที่คุณตีราคาไม่ได้เลย นั่นก็คือ “เครือข่าย” หรือที่เรียกกันว่าคอนเนคชั่นนั่นเอง นอกจากนี้เรายังพบว่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ถือว่าเครือข่ายคือความสำเร็จของธุรกิจค่ะ
     คนที่คุณควรมีในรายชื่อติดต่อคือคนให้คำปรึกษาที่จะผลักดันคุณให้กล้าออกจากพื้นที่ปลอดภัย หรือความเคยชินเดิมๆ เพื่อตั้งต้นธุรกิจเป็นของตัวเองเสียที ถ้าอยากหาที่ปรึกษาของตัวเอง ลองลิสต์รายชื่อคนที่ประสบความสำเร็จแล้วและคุณอยากเป็นแบบเขา จากนั้นลองหาทางติดต่อ ถ้าคุณสามารถแชทกับพวกเขาได้อาจจะลองถามคำถามที่ไม่เชิงเป็นทางการ หรือลองพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิด ซึ่งถ้าหากเป็นในลักษณะนี้ คุณก็จะได้รับคำแนะนำดีๆ ที่สามารถเอามาปรับใช้กับเรื่องของคุณได้ค่ะ

พวกเธอเอาชนะความกลัว
     ไม่ว่าคุณจะกำลังเปลี่ยนงานใหม่หรือกำลังตัดสินใจว่าจะลงทุนเงินล้านก้อนแรกอย่างไรดี แน่นอนว่าทุกคนต่างก็กลัวว่าจะตัดสินใจผิดกันทั้งนั้นค่ะ แต่ทางที่ดีที่สุดก็คือการลงมือทำ เพราะนั่นเป็นหนทางเดียวที่จะจัดการกับความกลัวได้ จงเริ่มออกสตาร์ท ทำเรื่องผิดพลาดแล้วเรียนรู้จากความล้มเหลวเหล่านั้น ดังนั้นหากอยากเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้หญิงที่สวย และรวยมาก ก็ลองนำเอาเคล็ดลับ 4 ข้อนี้ไปใช้กันดูนะคะ


บทความที่คุณอาจสนใจ
หมด Passion ทำไง! 5 วิธีสร้างแรงบันดาลใจและเติมไฟให้กับชีวิต ใครหมดไฟอ่านด่วน!
10 วิธีทำตัวเองให้มีค่า ใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อนด้วย

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง