รีเซต

5 อาหารควรงดในวันแดงเดือด

5 อาหารควรงดในวันแดงเดือด
Faii_Natnista
19 ธันวาคม 2558 ( 10:38 )
90K

สาวๆ เป็นกันไหมคะ ที่เวลาประจำเดือนมาทีไร รู้สึกปวดท้องแทบเดินไม่ไหว จะขยับตัวไปไหนก็ลำบาก แล้วไหนจะประจำเดือนที่มาเยอะจนน่าตกใจอีก จริงๆ แล้วนั่นเป็นอาการปกติของสาวที่มีประจำเดือนนั่นแหละค่ะ แต่อาการนั้นจะทวีความรุนแรงมากขึ้นถ้าสาวๆ กินอาหารที่ไม่ควรกินนั่นเอง! และอาหารที่สาวๆ ไม่ควรกินนั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบ!

1. อาหารสำเร็จรูปโดยเฉพาะอาหารกระป๋องทั้งหลาย แนะนำว่าควรงดก่อนนะคะ เพราะอาหารกระป๋องเหล่านี้มีโซเดียมสูงมาก ซึ่งโซเดียมปริมาณมากนี่แหละค่ะ จะทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำมากขึ้น ส่งผลให้เกิดก๊าซ และอาการท้องอืดตามมาค่ะ

2. เนื้อสัตว์ที่มีไขมันมาก

เพราะสาร Prostaglandins ซึ่งเป็นสารประเภทกรดไขมันที่อัดแน่นอยู่ในเนื้อสัตว์นี่ล่ะค่ะ ตัวการที่ทำให้เรามีอาการปวดประจำเดือนรุนแรงขึ้น ฉะนั้นลองหันมาทานปลาและเนื้อสัตว์ไม่ติดมันระหว่างที่มีประจำเดือนจะดีกว่านะคะ

3. ขนมกรุบกรอบหลากยี่ห้อ

เชื่อว่า สาวๆ หลายคนรู้ดีค่ะว่า ขนมกรุบกรอบทั้งหลายคือแหล่งอุดมไขมันแปรรูป ซึ่งไขมันแปรรูปก็คือสาเหตุหลักที่ช่วยเพิ่มระดับเอสโตรเจนในร่างกายผู้หญิงเรานี่เอง ซึ่งการผลิตฮอร์โมนออกมาจำนวนมากอาจทำให้เกิดอันตรายต่อมดลูกได้ค่ะ

4. เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด

การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากๆ จะทำให้ประจำเดือนของสาวๆ มาผิดปกติและปวดประจำเดือนมากขึ้น นอกจากนี้การดื่มคาเฟอีนขณะมีประจำเดือนยังจะทำให้เรานอนหลับยากขึ้น แถมอารมณ์แปรปรวน ไม่คงที่อีกด้วยล่ะค่ะ

5. แอลกอฮอล์ทั้งหลาย

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแอลกอฮอล์นั้นทำให้เลือดเจือจาง แต่ในช่วงที่สาวๆ มีประจำเดือนแอลกอฮอล์นี่ล่ะค่ะต้นเหตุที่ทำให้สาวๆ ต้องทุกข์ทนกับประจำเดือนที่มากขึ้น นอกจากนี้ แอลกอฮอล์ยังทำให้คุณหงุดหงิด อารมณ์แปรปรวน จนกลายเป็นความเครียดได้

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 อาหารที่ควรกินทุกวัน เพื่อผิวสวย สุขภาพเยี่ยม!

6 อาหารที่เหมือนจะแย่ แต่ช่วยให้สุขภาพดี!

5 อาหารเพิ่มความสวย กินก็ได้ ทาก็ดี อยากสวยแค่คลิก!

อาหาร 10 อย่างที่ควรทาน เมื่อคุณอายุ 30 ปี

5 อาหารชะลอวัย ที่ทำให้หน้าเด็กสวนทางอายุ

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Women Society

we are women’s best friend คลิกที่ http://women.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง