4 เทคนิคเลือกแบบทรงผมสั้น ให้เข้ากับรูปหน้า ตัดผมสั้นแล้วชิคกว่าเดิม!

4 เทคนิคเลือกแบบทรงผมสั้น ให้เข้ากับรูปหน้า ตัดผมสั้นแล้วชิคกว่าเดิม!
pommypom
7 กรกฎาคม 2563 ( 16:40 )
2.1K
3

     ผมสั้นไม่เคยตกเทรนด์เลยจริงๆค่ะ สำหรับสาวๆผมยาวคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้น แต่ไม่มั่นใจในใบหน้าของตัวเอง วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกแบบทรงผมสั้นให้เข้ากับรูปหน้าแต่ละทรงมาแนะนำค่ะ การตัดผมสั้นจะไม่เป็นปัญหาอีกแต่ไป หากเรารู้ว่ารูปทรงใบหน้าของเราเหมาะกับผมสั้นแบบไหน เท่านี้ก็รอดแล้วล่ะค่ะ เพราะพูดเลยว่าตัดผมสั้นแล้วช่วยเพิ่มความชิคให้กับลุคของสาวๆได้หลายเท่าเลย!

 

 

  • ทรงผมสั้นสำหรับใบหน้าทรงกลม

     สาวๆที่มีใบหน้ากลม แนะนำให้ตัดผมสั้นความยาวประมาณคางเพื่อที่จะเพิ่มโฟกัสบริเวณขากรรไกร และควรจะซอยไล่เลเยอร์กันด้วยค่ะ การตัดผมสั้นทรง pixie cut ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เข้ากับใบหน้ากลมค่ะ เพราะการปัดผมข้างจะช่วยเพิ่มมุมให้กับใบหน้ากลมๆของเราได้ นอกจากนั้นผอมบ็อบสั้นแบบยุ่งๆเซอร์ๆก็เป็นอีกทรงที่เข้ากับใบหน้ากลมค่ะ

  • ทรงผมสั้นสำหรับใบหน้ารูปไข่

     สาวๆที่มีใบหน้ารูปไข่ ทรงผมสั้นที่เหมาะก็คือผมสั้นประบ่า พร้อมกับหน้าม้าบางๆ จะเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ รวมถึงผมสั้นแบบปัดข้างก็เป็นอะไรที่เข้ากับสาวใบหน้ารูปไข่ค่ะ เพราะผมแบบปรกหน้าผากจะช่วยเพิ่มสมดุลให้กับใบหน้ารูปไข่ได้ดี และต้องอย่าลืมเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมด้วยนะคะ เพราะถ้าหากผมบางจะยิ่งทำให้สาวที่มีใบหน้ารูปไข่หน้าเล็กลงมากเกินไปจนดูไม่สวยได้ค่ะ

  • ทรงผมสั้นสำหรับใบหน้าทรงเหลี่ยม

     สาวๆที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยม ทรงผมสั้นที่เหมาะก็คือผมบ็อบสั้นแบบไม่สมมาตรกันค่ะ เพราะทรงนี้จะช่วยเน้นบริเวณโหนกแก้มและกรามได้ดี รวมถึงการช่วยเพิ่มวอลลุ่มและลอนให้เส้นผม จะทำให้ช่วยหลอกสายตา ลดความเป็นเหลี่ยมมุมของใบหน้าลงได้ โดยความยาวที่แนะนำคือความยาวประมาณคางค่ะ

  • ทรงผมสั้นสำหรับใบหน้ารูปหัวใจ

     สำหรับสาวๆที่มีใบหน้ารูปหัวใจ เรียกได้ว่าสามารถตัดผมสั้นได้แทบจะทุกแบบเลยล่ะค่ะ แต่ให้เน้นความยาวเลยคางนะคะ ไม่ใช่สั้นประมาณคางเป๊ะๆ เพราะมันจะยิ่งเป็นการเน้นรูปทรงใบหน้าเข้าไปอีก นอกจากนั้นสาวๆยังสามารถเพิ่มความมีเลเยอร์ให้ผมปรกใบหน้าเล็กน้อยเพื่อความสวยได้อีกด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง