9 วิธีหยุดกินจุกจิกตอนดึก ได้ผลจริง หายหิวแบบไม่ทรมาน

9 วิธีหยุดกินจุกจิกตอนดึก ได้ผลจริง หายหิวแบบไม่ทรมาน
Faii_Natnista
5 มีนาคม 2563 ( 16:00 )
1.5K
4

     วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่ใช้ได้ผลกับ วิธีหยุดกินจุกจิกตอนดึก มาฝากกันค่ะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคงเคยประสบปัญหา หิวตอนดึก อยากกินของจุกจิกก่อนนอนอยู่บ่อยๆ รับรองว่าทำตามวิธีเหล่านี้หายหิวแน่ ไม่ทรมาน เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ด้วยล่ะ !

      สาเหตุที่ไม่ควรกินจุกจิกตอนดึก เพราะคนนอนดึกหรือกินดึกไม่ใช่แค่จะกินอาหารเยอะกว่าปกติ แต่มักจะเลือกกินอาหารตามใจปากที่ไม่ดีต่อสุขภาพ หรืออาหารขยะนั่นเอง และผลที่ตามมาคือ ถ้ากินดึกๆ ร่างกายของเราจะไม่เผาผลาญพลังงาน แคลอรี่ทั้งหมดจะถูกนำไปเก็บไว้เป็นไขมันสะสมในร่างกายนั่นเอง!

 

1. เน้นโปรตีน ไฟเบอร์ในมื้อเย็น

     มื้อเย็นเน้นกินอาหารที่มีโปรตีน และ ไฟเบอร์สูง จะช่วยให้อิ่มท้องได้นาน จึงไม่ทำให้รู้สึกหิว และอยากกินขนมค่ะ

 

 

2. กินมื้อเย็นช้าลง

     ถ้ารู้ว่าเป็นคนหิวดึก หรือชอบกินจุกจิก ก็ให้ขยับเวลามื้ออาหารเย็นออกไปอีกหน่อยค่ะ เพื่อช่วยยืดเวลาหิวไปได้อีก แต่ก็ไม่ควรกินอาหาร 2 ชั่วโมงก่อนเข้านอนนะคะ เพราะร่างกายต้องทำงานอย่างหนักในการย่อยอาหารที่เรากินเข้าไป ทำให้หลับไม่สนิท และอาจมีอาการฝันร้ายได้

 

 

3. ดื่มน้ำเปล่า

     ลองเปลี่ยนจากการดื่มน้ำหวาน มาดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ แทน จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องขึ้นมาได้ค่ะ แถมการดื่มน้ำเปล่ายังไม่มีแคลอรี่ ดีต่อสุขภาพอีกด้วยล่ะค่า

 

 

4. ดื่มชาเปปเปอร์มิ้นท์

     หลังมื้ออาหาร แนะนำให้ดื่มชาเปปเปอร์มิ้นท์ค่ะ เพราะอุดมไปด้วยเส้นใย ที่ช่วยย่อยอาหาร และสลายไขมันได้เร็วขึ้น เหมาะมากสำหรับใครที่ลดน้ำหนักอยู่ แถมช่วยให้กลิ่นปากสดชื่น เป็นการจบมื้ออาหารที่ดีมากๆ

 

 

5. รอ 20 นาที

     เวลาอยากขนมให้รอซัก 20 นาทีจะได้หายอยาก พอเวลาผ่านไปจะช่วยให้เราลืมความหิวไปได้ค่ะ

 

 

6. แปรงฟันหลังจากมื้อเย็น

     แปรงฟันหลังมื้ออาหารนอกจากจะดีต่อสุขภาพช่องปากแล้ว ยังเหมือนเป็นการบอกตัวเองว่าไม่ต้องกินอะไรต่อแล้ว ช่วยลดกินการจุกจิกได้ดีค่ะ

 

 

7. หลังมื้อเย็นโทรหาเพื่อน หรือออกไปเดินเล่น

     หลังจากกินอาหารมื้อเย็นเสร็จ ออกไปเดินเล่นเป็นการช่วยย่อยอาหาร หรือจะโทรหาเพื่อน เราจะได้หันไปโฟกัสที่สิ่งอื่นจนลืมความหิวค่ะ

 

 

8. นอนให้เร็วขึ้นกว่าปกติ

     การนอนเร็วนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยให้เราเหมือนได้ข้ามผ่านเวลาไปสู่เช้าวันใหม่ โดยไม่รู้สึกหิว และบอกลาการกินของจุกจิกที่ทำให้อ้วนได้จ้า

 

 

9. ทำงานบ้าน

     แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกายค่ะ หากิจกรรมทำ เพื่อไม่ให้ว่างไปคิดเรื่องกินขนมค่ะ นอกจากจะเป็นการเบิร์นที่ดีแล้วยังช่วยให้บ้านสะอาดอีกด้วยล่ะค่า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง