5 ท่าออกกำลังกาย ลดไขมันหน้าท้อง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ หน้าท้องแบนราบ!

5 ท่าออกกำลังกาย ลดไขมันหน้าท้อง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ หน้าท้องแบนราบ!
pommypom
28 พฤษภาคม 2564 ( 16:45 )
917

     ใครอยากมีหน้าท้องแบนราบ อวดหุ่นเป๊ะ ใส่อะไรก็มั่นใจ วันนี้เรามี 5 ท่าออกกำลังกาย ลดไขมันหน้าท้องมาฝากค่ะ เป็นท่าที่สามารถฝึกได้เองที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยาก ฝึกแล้วจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ลดไขมัน และลดน้ำหนักได้ดีสุดๆ ค่าาาา

 

 

1. ท่าเบอร์พี (Burpees)

เนื่องจากท่าเบอร์พีเป็นท่าที่ต้องใช้พลังงานในการออกกำลังกายสูง ซึ่งต้องใช้กล้ามเนื้อแทบทุกส่วนในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หน้าอก หรือหน้าท้อง จึงทำให้ท่านี้มีส่วนช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี ใครที่มีไขมันหน้าท้อง หรือไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ท่านี้จะช่วยได้ ทำให้น้ำหนักลดลงได้ค่ะ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแทบจะทุกส่วนของร่างกายเลย ที่สำคัญท่านี้ยังช่วยทำให้หัวใจและปอดแข็งแรงอีกด้วย

 

 

2. ท่าปีนเขา (Mountain Climbers)

     ท่า Mountain Climbers หรือ ท่าปีนเขา เป็นท่าที่มีลักษณะคล้ายกับการปีนเขา ซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่มีส่วนช่วยลดหน้าท้องได้ดีทีเดียวค่ะ และนอกจากหน้าท้องแล้ว ท่านี้ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อขาได้อีกด้วย ที่สำคัญท่านี้ยังช่วยลดน้ำหนักได้ ถือเป็นท่าที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีสุดๆ แถมหัวใจและปอดแข็งแรงอีกด้วยนะ

 

 

3. ท่าสปอร์ว (Sprawls)

     ท่าสปอร์วเป็นอีกท่าที่จะทำให้แทบทุกส่วนของร่างกายได้ออกกำลัง ทำให้มีส่วนช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี ใครที่มีไขมันหน้าท้อง หรือไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ท่านี้จะช่วยลดได้ดีทีเดียวค่ะ แถมยังส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้อีกด้วย ต้องลองฝึกเลย

 

 

4. ท่าแพลงก์ (Plank)

     ท่าแพลงก์เป็นอีกท่าที่ก็สามารถช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ดีค่ะ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลัก ช่วงลำตัว ข้างลำตัว หน้าท้อง ก้น และต้นขาด้านนอก นอกจากนั้นท่านี้ยังมีส่วนช่วยให้รอบเอวเข้ารูป และช่วยให้หลังแข็งแรงอีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดีขึ้นด้วยค่ะ

 

 

5. HIIT (High Intensity Interval Training)

     การออกกำลังกายแบบ HIIT ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สามารถลดไขมันหน้าท้องได้ดีค่ะ เรียกได้ว่าจริงๆ แล้ว สามารถลดไขมันได้ทั่วร่างกายเลย ซึ่ง HIIT นี้เป็นการออกกำลังกายแบบหนักๆ โดยใช้เวลาเพียงสั้นๆ สลับกับการออกกำลังกายแบบเบาๆ โดยรวมแล้วไม่เกิน 30 นาที แต่ถือว่ามีส่วนช่วยเผาผลาญได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ ค่ะ 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง